. . . . LONG PHỤNG HIỆP NGHĨA QUYỂN 3 ~ tranminhthang1145

Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

LONG PHỤNG HIỆP NGHĨA QUYỂN 3

Văn Lang Sử Truyện

LONG

PHỤNG

HIỆP

NGHĨA


QUYỂN  3

2013

Cao Đức ThắngLONG PHỤNG HIỆP NGHĨA


PHẦN   32

Nói về Tạ Cung nói đông nói tây một hồi lời nào cũng tân bốc nào là khu xưởng dệt lớn nhất Thái Châu nào là sản phẩm chất lượng cao vải tốt nào là làm nên ăn ra tài năng của Kim Ông Kim Bà quả là ít người sánh kịp. Cũng như hết lời khen Kim Cương  xinh đẹp như Tiên, tài năng đức hạnh, ít người sánh kịp Kim Ông, Kim Bà nghe như mật rót vào tai, ưa thích vô cùng khen Tạ Cung là người học rộng hiểu nhiều. Tạ Cung biết đã đến lúc đi ngay vào vấn đề. Thưa thiệt với Anh Chị tôi tới đây trước là thăm cho biết nhà cũng như gia đình Anh Chị sau là mong được kết thông gia. Thằng Tạ Kính  nhà tôi nó thương yêu con Kim Cương nhà Anh Chị. Phận làm cha mẹ nên tôi phải đến đây tỏ bày cùng Anh Chị còn được hay không còn tùy ở Anh Chị. Kim Ông Kim Bà nói chưởng môn nhân đã đến đây thời cũng là diểm phúc cho vợ chồng tôi còn việc Anh đã trình bày thời vợ chồng tôi xin ghi nhận. Tạ Kính thấy kết quả cũng đã đạt được như ý muốn liền cáo từ Kim Ông Kim Bà trở về Võ Gia chửng bị cho ngày đi hỏi. Kim Cương lén nghe những lời nầy vội trở về phòng  nằm đau khổ vô cùng. Thì ra Cha Mẹ chấp thuận gả mình cho Tạ Kính. Dù Cha Mẹ cô biết rằng Cô không thương Tạ Kính, thương Quý Nhân. Có lẽ gia đình Quý Nhân nghèo, không quyền thế như gia đình Tạ Kính. Sự lựa chọn của Cha Mẹ Cô nào dám cải. Kim Cương hồi tưởng lại những kỷ niệm Cô cùng Quý Nhân quen nhau từ thời còn bé. Quý Nhân biết cách làm cho Cô vui. Biết cách làm cho cô vừa lòng. Bửa nào không có Quý Nhân đến chơi Cô thấy buồn, cũng như ăn uống chẳng thấy ngon gì nữa. Cô nhớ lại Cô cùng Quý Nhân chơi thật vui vẻ.
Nhớ lại khi xưa cảnh sau nhà
Cùng nhau bắt bướm chạy hái hoa
Tay nắm trong tay đùa trong nắng
Hồn nhiên trong sáng  xướng  hát  ca.


Kim Cương nghĩ đến cảnh ưng Tạ Kính một con người lòng dạ hiểm độc, nhỏ nhen, khoe khoang, cuồng ngạo, dèm pha đâm thọc, lòng dạ bất chính. Thời sầu não vô cùng, Cô nhớ đến Quý Nhân người con trai khôi ngô tuấn tú, hiền lành, tốt bụng, anh minh, trong sáng, khéo ăn nói thông minh kỳ lạ khác thường, hơn hẳn Tạ Kính nhiều mặc có thể nói loài Rồng Loài Rắn khác khau một trời một vực. Nhưng Quý Nhân đã bỏ đi không biết bao giờ trở lại để Cô nhớ nhung tháng đợi năm chờ.
Đất khách quê người chàng ở đâu
Lòng em nghĩ đến thấy lòng đau
Quan san muôn dặm thân lưu lạc
Phong trần lặng lội khổ biết bao.

Kim Cương như thấy mình không còn muốn sống nữa trước mắt là vực thẳm tối đen. Cô không còn cách nào để mà chối từ, nhưng ưng thuận làm vợ Tạ Kính thời Cô sẽ vĩnh viễn mất Quý Nhân. Cô yêu Quý Nhân hơn tất cả, hình bóng Quý Nhân đầy ắp trong tim Cô.
Em yêu anh một tình yêu nồng ấm
Ngọn lửa tình luôn bốc cháy trong tim
Em yêu anh như bình minh tỏa sáng
Luôn thét gào như ngọn sóng trùng dương.

Hôm nay cũng như mội ngày ánh bình minh vẩn tràn ngập trên khắp nẻo quê hương, tiếng chim vui đùa rộn rã trên cành cây khốm lá. Tiếng gió, thì thầm, rì rào, như nói rằng hãy cùng nhau bước vào một ngày mới. Nhưng Kim Cương thời ngược lại thấy cảnh vật u buồn như than thở cho cảnh đời ngang trái, nghiệt ngã cho số phận con người. Cô Nghe tiếng xe ngựa vang dội đến ngõ Cô tưởng chừng như tiếng sấm sét. Cô vội chạy ra vườn hoa như không muốn nghe thấy gì nữa. Cô tìm kiếm những kỷ niệm còn đọng lại giữa Cô và Quý Nhân  văng vẳng đâu đây.
Thuở xưa hai ta luôn sát cánh
Rượt đuổi cùng nhau bắt bướm ong
Hôm nay lòng em như khô héo
Lạnh lùng như gió rét mùa đông
Sống chẳng gần nhau thà biến mất
Còn hơn dày xéo nát tim gan
Lìa khỏi trần gian em đi trước
Hẹn nhau kiếp khác gặp lại anh.

Kim Cương định uống thuốc độc tự tử. Bổng có một người xuất hiện giật lấy lọ thuốc độc, con không nên làm vậy. Tình yêu của con đối với Quý Nhân đã động đến lòng Mẹ Âu Cơ nên khiến ta đến đây giúp cho con thoát khỏi Tạ Kính. Tạ Kính không bao giờ chiếm con được nữa. Kim Cương nghe nói thế  thời tỉnh người ra nhìn người vừa cứu mình là một bà cụ hiền lành. Bà Cụ nhìn Kim Cương nói con muốn vượt qua duyên tình ngang trái nầy để gặp lại Quý Nhân thời con phải trả giá trở thành người xấu xí ai cũng muốn xa lánh con có chịu làm như thế không ?  Kim Cương gật đầu không cần suy nghĩ. Bà Cụ liền lấy ra một viên thuốc nói, đây là viên thuốc sẽ làm cho con trở nên xấu xí ai nhìn thấy cũng không muốn gần kể cả cha mẹ anh em. Kim Cương nói  con đã không muốn sống nói gì đến chuyện xấu xí. Miễn là con được gặp lại Quý Nhân. Kim Cương định nhận viên thuốc uống ngay vào bụng. Bà Cụ thấy vậy nói con không được uống ở đây. Vì uống ở đây con sẽ biến thành một người khác Tạ Kính không tin con là Kim Cương đâu, cũng như cha mẹ con cũng thế, cho rằng Kim Cương và con là hai người khác nhau. Bên gia đình Tạ Kính sẽ nghĩ gia đình con đóng tuồng không gả Kim Cương còn bày trò ra chuyện nầy thời gây rắt  rối lớn. Bà Cụ liền kề tai nói nhỏ những gì không biết chỉ thấy Kim Cương gật đầu. Bà Cụ dặn thêm chờ đúng lúc Mẹ con đến của phòng con lên tiếng  gọi con ra nhận nữ trang chào họ thời con mới uống viên thuốc nầy vào, niệm câu thần chú, khóc to lên làm như ra vẻ kinh hãi làm cho gia đình chạy tới chứng kiến, con nín khóc chạy trở ra cho họ đàn trai thấy mặt rồi  nắm lấy tay Tạ Kính nói anh không được bỏ em. Anh không được bỏ em, đưa bộ mặt xấu xí cho hắn coi. Đưa làn da cóc cho hắn thấy thời con gặt hái kết quả như mong muốn. Kim Cương tức thời nhận lấy viên thuốc chạy ngay về phòng của mình. Bà Cụ nhìn Kim Cương chạy trở về phòng nói con bé nầy được lắm đây nói xong Bà Cụ biến mất.

Đây nói về vợ chồng chưởng môn Tạ Cung, Tạ Kính cùng vài người trưởng thượng vai vế Họ Tạ đi bốn xe ngựa đời mới không khác gì xe ngựa của vương quan chạy vào cổng khu dệt Kim Ông Kim Bà. Nghe tiếng xe ngựa đến. Kim Ông Kim Bà, Kim Thanh, cùng vài người trưởng bối của Dòng Họ Kim ra tận cổng để đón. Từ trên xe ngựa Họ đàng trai bước xuống trông thật lỗng lẫy những đồ sánh lễ nhiều thứ quý hiếm như ngà voi, sừng tê giác, ngọc trai. Vàng, bạc, châu báu. Họ đàng gái nhìn lóa cả mắt ( theo phong tục truyền thống thời Hậu Hùng Vương nhà trai phải đi đến nhà gái ba lễ, 1 lễ dạm hỏi,  2 lễ hỏi,  3  lễ rước dâu ). Họ đàn trai dâng lễ vật lên đầy bàn, Họ đàn gái trằm trồ không ngớt vì toàn là những lễ vật quý hiếm. Thời điểm quan trọng đã đến Kim  Ông lên đèn còn Bà Kim đi gọi Kim Cương lên chào Họ  nhận nữ trang cũng như nhập Tạ Kính vào nhà Họ Kim làm con rễ thời bổng nghe tiếng khóc la ré kinh hoàng từ phòng Kim Cương vọng ra ai nấy đều kinh hãi không biết là chuyện gì.

Đây nói về Kim Cương nhận xong viên thuốc cũng như học thuộc lòng câu thần chú chạy ngay về phòng chờ cho đến lúc chín mùi nghe tiếng chân đi đến phòng Bà Kim lên tiếng con trang điểm xong chưa mau ra nhận nữ trang ra mắt Họ đàn trai. Kim Cương nói Mẹ chờ một tí con ra ngay. Bổng Bà Kim nghe Kim Cương la ré kinh hoàng trong phòng làm cả nhà kinh hoảng chạy đến mở cửa buồn xông vào thấy Kim Cương ngồi bụm mặt khóc thấy cả nhà chạy tới đông đủ Kim Cương liền đứng lên cho mọi người thấy ai nấy cũng đều thét lớn kinh hoàng con quỉ Bà Kim la hoảng ngươi là ai Kim Cương đâu. Kim Cương khóc la thống thiết nói con là Kim Cương đây mẹ không nhận ra sao. Cả nhà đều nhận ra tiếng nói của Kim cương ngơ ngác. Kim Cương đang xinh đẹp như nàng tiên sao bổng dưng biến thành một người con gái xấu xí da đen đủi mũi tẹt môi dày trề ra mắt ti hí, miệng mốm hô, răng lòi xỉ trông xấu xí vô cùng ai nhìn thấy không thể nào gần được Kim Cương liền chạy ra nắm lấy tay Tạ kính nói Huynh không được bỏ Muội. Huynh không được bỏ Muội. Kim Cương vừa nói vừa khóc vừa giục giặc lấy tay Tạ kính. Tạ Kính thấy cánh tay Kim Cương đã đen mà còn xù xì như da cóc thời kinh tởm giật tay lại, Kim Cương gào lên không hiểu vì sao Muội lại biến ra thế nầy. Kim Cương nhào tới đưa bộ mặt xấu xí cho Tạ Kính nhìn. Tạ Kính nhìn thấy nhận rõ bộ mặt Kim Cương thờ ghê tởm xô Kim Cương té nhào xuống đất. Kim Cương liền đứng dậy nhào tới  niếu áo Tạ Kính khóc lóc Huynh đừng bỏ em. Tạ Kính liền xấn cho một đạp Kim Cương ngã nhào khóc lóc thê thảm. Kim Cương vừa khóc lóc vừa kể Huynh thương Muội lắm mà, sao giờ đây Huynh lại xô đuổi Muội, hất Muội, đạp Muội. Kim Cương vừa nói vừa khóc thê thảm chạy ngay vào phòng khóc nức nở. Tạ Kính nói mau về đi Cha Mẹ thế là bên đàn trai hốt vội những lễ vật bỏ ra về không một lời chào hỏi  chạy như bị ma đuổi.

Nói về Kim Cương từ đó bị gia đình nghĩ là Kim Cương bị quỉ ám lấy đi mất vẻ đẹp làm cho Cô xấu xí nên không ai muốn tới gần, xa lánh Cô, ghê tởm Cô, Cô đau khổ vô cùng. Cô ở mãi trong phòng nỗi cô đơn bao trùm lấy Cô khi ấy có một người không ghê tởm cô. Yêu thương Cô đó là Phúc Bà mẹ Quý Nhân vẩn còn làm trong khu xưởng dệt thường đến thăm Kim Cương an ủi Kim Cương ngày qua tháng lại đã hơn nữa năm Kim Ông Kim Bà cũng quen lần không còn ghê tởm Kim Cương nữa. Nhưng Ông Bà vẩn chưa dám tới gần Kim Cương. Một Kim Cương nói với Kim Ông Kim Bà. Cha Mẹ cho con đến ở với  Phúc Bà vì nghe nói Bà đang ốm nặng không người chăm sóc. Kim Ông Kim Bà nghe Kim Cương nói thế cũng lấy làm buồn. Vì biết Kim Cương không muốn sống với gia đình nầy nữa. Vì gia đình nầy coi nó như người xa lạ.
**************


PHẦN 33

Chỉ có Phúc Bà là người thương yêu nó nhất, và nó đã coi Phúc Bà như mẹ chồng vì qua cử chỉ hành động của nói, nó kêu Phúc Bà bằng Mẹ, tiếng kêu Mẹ sao mà thân thương, không khác gì Kim Cương kêu Bà trước đây. Kim Ông Kim Bà nhìn Kim Cương mà lòng ngẹn ngào, Cha Mẹ nào có muốn xa con nhưng Kim Cương xinh đẹp ngày nào biến mất. Kim Cương trước mặt Cha Mẹ như một người xa lạ, con cũng phải để cho Cha Mẹ từ từ quen lần, nhưng con lại bỏ Cha Mẹ ra đi. Kim Cương quỳ lạy Kim Ông Kim Bà nói. Con thật bất hiếu, phải xa Cha Mẹ. Kim Ông Kim Bà lấy thật nhiều vàng bạc đưa cho Kim Cương. Đây là của hồi môn cho con, con cầm lấy mà xây dựng cuộc sống mới. Lúc ấy Kim Thanh cũng có mặt nói  nói. Nếu biểu muội có khó khăn gì thời chỉ cần nói một tiếng Ca Ca sẽ giúp đở. Kim Cương từ biệt Cha Mẹ Cùng anh trai lên đường đến nhà Phúc Bà.

Nói về Phúc Bà cảm bệnh hơn một tháng không đi làm được, Bà nhớ Kim Cương vô cùng. Bà coi Kim Cương như là con dâu của mình người mà Bà thương yêu nhất. Bà không quan tâm đến sự xấu đẹp của Kim Cương. Bà chỉ biết Kim Cương là người tốt bụng, hiền lành, thông minh, rộng lượng, có nghĩa có nhân, không coi mình là con gái nhà giàu sống chan hòa, từ tốn. Ăn nói dịu dàng hòa nhã. Ít thấy con gái nhà giàu nào được như vậy, từ khi Quý Nhân thường lui tới chơi với Kim Cương. Phúc Bà thường cầu Mẹ Âu cho hai đứa nó nên duyên chồng vợ. Nay Kim Cương gặp nạn Bà lại càng có huy vọng hơn nữa Bà ngồi dậy thắp nén hương lên bàn thờ vái rằng Mẹ Âu Cơ có linh thiên thời khiến cho Kim Cương đến làm con nhà nầy. Bà vái xong xuống bếp nấu miếng cháo vừa bưng lên để ăn thời thấy một người con gái xấu xí xuất hiện mang một túi xách lớn đi vào sân. Phúc Bà nhìn ra thời mừng rở kêu lên Kim Cương con. Bà chạy ra ôm chầm lấy Kim Cương. Bà nói Mẹ có nằm mơ không. Con là Kim Cương của Mẹ đây mà Bà đã khóc, khóc vì mừng, khóc vì Kim Cương đã xuất hiện, Bà thấy Kim Cương vẩn đẹp, đẹp hơn tất cả, cái đẹp Bà không sao nói hết được. Kim Cương cũng ôm chầm lấy bà như người Mẹ thân thương nhất trên đời. Kim Cương buông Bà ra rồi nói Thưa Mẹ con đã đến với Mẹ từ đây Mẹ con sống bên nhau Kim Cương tuy xấu xí nhưng lời nói hết sức khôn khéo ngọt ngào cũng như sự tốt bụng của Cô ai cũng thương. Từ khi Cô trở nên xấu xí thời Cô khỏe mạnh một cách lạ thường, Cô khỏe mạnh còn hơn trai tráng, với số vàng bạc châu báu khá nhiều. Cô sửa sang lại nhà cửa. Mua sắn đủ thứ vật dụng trong nhà, Cô được một phần hùn trong khu xưởng dệt, giao cho Phúc Bà cai quản đảm nhiệm. Nên đời sống Phúc Bà cũng khắm khá không nghèo khổ như trước đây nữa. Một  hôm Kim Cương đang ngồi trong nhà tưởng nghĩ đến Quý Nhân không biết lưu lạc đến nơi nào. Liền nhớ lại bài thơ mỏi mòn mà Quý Nhân thường hay đọc khi còn nhỏ cho Cô nghe.
Mấy thu chờ đợi mỏi mòn
Tháng năm trống lạnh đêm ngày nhớ nhung
Lá vàng rơi rụng trước sân
Còn chàng lưu lạc phong trần nơi đâu
Từ khi chàng quyết ra đi
Thuyền đơn một chiếc đợi trông từng ngày
Bến lòng thuyền mãi đợi chờ
Bóng chàng ôi mãi mịt mờ xa xăm.

Tiếng Cô ngâm thê lương ai nghe thấy cũng ngậm ngùi rơi lệ. Lời Cô ngâm vừa dứt thời bổng thấy một người xuất hiện Cụ Bà. Kim Cương liền chạy ra mời Bà Cụ vào nhà lễ lạy. Bà Cụ nói con ngâm thơ gì mà thê thảm quá. Con có muốn làm đệ từ ta không ?  Kim Cương còn gì vui sướng hơn liền quỳ lạy nói con là Kim Cương kính lạy sư phụ. Lạy xong Kim Cương nhìn lên thời không thấy Cụ Bà đâu nữa mà thấy một phụ nữ trung niên xinh đẹp vô cùng. Người phụ nữ trung niên nói, Cụ Bà là do sư phụ biến ra. Sư Phụ là Tiên Nương. Con là đệ tử thứ hai của sư phụ. Thu Cúc là sư tỉ của con. Con muốn sánh đôi cùng Quý Nhân thời con phải tu Tiên học đạo. Hiện giờ Quý Nhân đang tu luyện trên núi Tiên Sơn  không bao lâu nữa sẽ hạ san giúp đời. Kim Cương nghe Tiên Nương Sư Phụ nói Quý Nhân đang học đạo tu tiên trên núi Tiên Sơn thời không còn gì vui hơn nữa. Cũng từ đây Kim Cương ngày đêm chú tâm học đạo. Tu Luyện võ học thời gian thấm thoắt mới đó mà đã hai năm võ học Cô tiến bộ rất nhanh. Nhất là kinh công Cô đã đạt đến cảnh giới thượng thừa. Có một hôm Phúc Bà nhìn thấy một cái bóng từ trong nhà vụt lên không rồi biến mất, Bà lấy làm lạ không lẽ mắt mình đã bị hoa nhìn cái nầy ra cái kia. Nói về Kim Cương dùng kinh công thượng thừa bay vút lên không nhắm gò đồi rừng trúc bay đến dưới ánh trăng vằng vặc trong sáng soi rõ cảnh vật. Kim Cương rút Kiếm ra thi tiển Thái Âm Kiếm Pháp. Thái Âm Kiếm Pháp gồm 36 chiêu, chiêu nào chiêu nấy biến hóa kỳ ão vô cùng. Nhất là ba chiêu tuyệt học sau cùng Thu Rơi, Xuân Sang, Đông Sầu. Kim Cương thi triển Thái Âm Kiếm Pháp đẹp mắt lạ đời thân Cô uyển chuyển kiếm chiêu véo véo  lúc thời như con vụ xoay tròn, lúc thời như con phụng hoàng bay lên. Lúc thời như chim Đại Bàng lao xuống kiếm chiêu loang loáng bổng Cô hét lên một tiếng kiếm chiêu bổng biến hóa kỳ lạ thân hình Cô biến mất chỉ thấy kiếm quang trùng trùng. Đó là chiêu Thu Rơi. Kiếm quang đang trùng trùng, biến thành như những bông hoa, đó là chiêu Xuân Sang kiếm chiêu bổng trở nên gào thét cuồng phong tuôn ra ầm ầm kinh hồn bạc vía. Lá trúc bị kiếm phong cuốn hút cuồn cuộn bay mù mịt chiêu cuối cùng Đông Sầu. Ta luyện thành rồi ba chiêu tuyệt học sau cùng Kim Cương reo lên mừng rỡ.  Nói về Tuyệt Mệnh Phi Trâm gồm có chín chiêu. Chiêu tuyệt học sau cùng chính là chiêu Đoạt Hồn Phi Trâm. Kim Cương vận chuyển Thái Âm Thần Công cuốn hút những chiếc lá bay lên như tổ ong cuồn cuộng bay tròn phát ra những tiến ù ù  bổng tản ra trở thành những mũi phi tiêu bay đi xuyên thủng thân trúc. Nếu lúc đó ai nhìn thấy cũng phải kinh hồn bạc vía. Kim Cương lại mừng rở reo lên ta đã luyện được chiêu cuối cùng Đoạt Hồn Phi Trâm rồi.

Nói về Phúc Bà lo lắng sợ hãi thường thấy bóng người bay ra bay vào cửa sổ. Bà nghĩ Ma Quỉ lại đến hảm hại Kim Cương chăng. Bà quyết tìm hiểu là chuyện gì. Màn đêm buông xuống dưới ánh trăng Bà nhìn cửa sổ phòng Kim Cương thời có một cái bóng người  thoát ra khỏi cửa sổ bay lên rồi biến mất trong đêm. Bà lấy làm kinh hãi gọi Kim Cương. Kim Cương Con. Bà gọi mãi không thấy trả lời. Bà liền đến phòng Kim Cương mở cửa phòng bước vào thời không thấy Kim Cương đâu cả Bà vô cùng lo sợ . Ma Quỉ bắt Kim Cương rồi Bà định la lên nhưng Bà kịp dằn lại. Đêm ấy Bà ngủ không được mãi nhìn nơi cửa sổ phòng Kim Cương. Bà nghe tiếng gà đã gáy rộ báo hiệu trời sắp sáng rồi. Bà như muốn chợp mắt thời thấy một cái bóng bay vào cửa sổ. Bà kinh hãi chuyện nầy là sao đây. Mặt trời chưa thức dậy Bà đã gọi cửa Kim Cương con. Con có ở trong phòng không ?  Mẹ gọi con có chuyện gì  Kim Cương trả lời. Và cô đã mở cửa phòng ra Bà nhìn sửng Kim Cương con có sao không ?  Mẹ cứ tưởng Ma Quỉ bắt con đi. Mẹ sợ quá Con bình yên là Mẹ mừng rồi. Kim Cương như chợt hiểu ra. Không Phải Ma Quỉ đâu Mẹ mà chính con bay ra bay vô cửa sổ vì đêm nào con cũng đến nơi thanh vắng để luyện tập võ công.  Kim Cương liền kể lại tất cả. Thưa Mẹ con đã bái Tiên Nương làm Sư Phụ hai năm rồi. Mẹ tha lỗi cho con vì con không nói cho Mẹ Biết. Và con đã luyện thành Thái Âm kiếm pháp. Cũng như Đoạt Hồn Phi Trâm. Từ đây về sau khó có ai đụng đến con được. Phúc Bà vui mừng quá nói khi nào gặp sư phụ con, thời con nói là Mẹ vô cùng cảm ơn. Bà vừa nói xong thời bổng một người xuất hiện. Kim Cương vừa thấy người đó xuất hiện liền quỳ lạy Sư Phụ. Phúc Bà  thấy người vừa xuất hiện là một phụ nữ trung niên đẹp như Tiên, lại nghe Kim Cương gọi Sư Phụ biết là Tiên Nương mà Kim Cương vừa kể. Phúc Bà liền vái lạy. Tiên Nương liền không cho vái lạy nói. Tôi chỉ là người Tu Tiên Học Đạo. Còn Phúc Bà là người Tu Tâm hành thiện Quỉ, Thần đều kính nể. Tiên Nương nói chúng ta đều là con của Mẹ Âu Cơ. Nói Về Đạo thời chữ Tâm bằng ba chữ Tài. Người có Lương Tâm thuộc về chữ Đức. Có Đức thời thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa có tài mà thiếu đức làm nhiều điều tội lỗi, thành Quỉ thành Yêu Tinh mà thôi. Tiên Nương liền mời Phúc Bà ngồi ngang hàng với mình. Không ai cao hơn ai bình đẳng Kim Cương cũng không ngờ hành thiện mà có quyền huy uy lực đối với Thần Tiên như vậy. Ngay cả Sư Phụ Tiên Nương thần thông quảng đại mà cũng phải kính nể Phúc Bà Thảo nào trong Hiến Pháp Văn Lang đề cao sự hành thiện. Cho nên cha mình mới nói. Không gả Kim Cương cho Quý Nhân thời thôi, không được xem thường gia đình họ. Vì gia đình họ là gia đình nổi tiếng Phúc Đức khắp Huyện Chân Chim Nầy. Kim Cương rót nước mời Mẹ mời Sư Phụ rồi đứng sang một bên nghe dạy bảo. Tiên Nương nói với Kim Cương Sư Phụ đến đây là trả lại sự xinh đẹp lại cho con có thể nói đẹp hơn nữa là khác. Là nhờ con uống tiên đơn để luyện công nên con mới mau thành tài như vậy. Tiên Nương nói xong liền lấy ra một viên thuốc biểu Kim Cương uống vào rồi niệm chú ngay tức khắc. Kỳ diệu thay Kim Cương đang xấu xí đen đủi hết chỗ chê, trong phút chốc trở nên xinh đẹp vô cùng. Còn đẹp hơn ngày xưa lên đến mấy phần. Da trắng như tuyết, hồng mịn như trướng gà bóc vỏ đẹp như Tiên giáng trần. Phúc Bà tưởng chừng như một giất chiêm bao không còn tin nơi con mắt của mình. Bà Thấy Kim Cương đẹp lạ đẹp lùng. Còn  Kim Cương thời vô cùng mừng rở nói con đã trở lại như xưa rồi. Tiên Nương nói tuy con trở lại như xưa nhưng vẩn ẩn dấu thân phận của mình không nên cho Cha Mẹ con biết sớm vì chưa đến lúc, vì con còn phải làm nhiều việc. Lại nữa người Tu Tiên học Đạo là để hành hiệp trượng nghĩa, giúp nước giúp dân đêm lại sự bình yên cho cuộc sống. Tiên Nương lấy ra hai viên thuốc đưa cho Kim Cương nói Con cầm lấy hai viên thuốc nầy đến Vương Phủ Bộ Hợp Phố giải trừ bệnh nói không ra tiếng của Đại Tiểu Thơ, cũng như người hầu Tiểu Quyên. Phò trợ Đại Tiểu Thơ trừ gian diệt bạo. Tiên Nương quay sang nói với Phúc Bà. Quý Nhân đang Tu Tiên học Đạo trên núi Tiên Sơn. Không bao lâu nữa thời hạ sang giúp ích cho đời. Phúc Bà nghe nói thế thời mừng lắm. Tiên Nương liền lấy ra một viên thuốc đưa  cho Phúc Bà nói đây là Tiên Đơn chỉ cần uống một viên không những tăng tuổi thọ , mà còn mạnh khỏe đến hết đời. Phúc Bà nhận lấy viên Tiên Đơn lòng biết ơn vô hạng. Nói không biết già nầy đã tu bao nhiêu kiếp mới may mắn gặp được Tiên Nương. Tiên Nương nghe Phúc Bà nói thế thời mỉm cười. Tiên Nương quay sang nói với Kim Cương trên bước hành tẩu giang hồ tiện bề đi lại con nên giả làm con trai là tốt nhất. Nói xong Tiên Nương biến mất. Kim Cương nghe theo lời dạy của Sư Phụ, ăn mặt theo kiểu con trai cỡi ngựa từ giả Phúc Bà đến Bộ Châu Hợp Phố.
Phiêu bạc giang hồ bước đường xa
Trời mây non nước khí thu hòa
Ngoằn ngoèo quanh quẹo đường quê xốm
Chân trời hừng sáng hạt mưa sa
Non nước đùn lên bao cuộc sống
Buộc chặc cùng nhau mối tình nhà
Thả hồn giục ngựa theo chí hướng
Nước chảy mây trôi ta với ta.
**************


PHẦN 34

Đây nói về Tiên Sanh theo lệnh Ông Chủ Tiến Phát. Điều khiển đoàn thương buôn chở muối, gạo. đến vùng sâu vùng xa theo sự dàng dựng âm mưu của Tiến Đạt hảm hại Tiên Sanh thương đoàn ra khỏi khu biệt thự Tiến Phát đi hơn ngày thời thấy núi non trùng điệp. Thương đoàn vượt qua những vùng thung lũng xen kẻ với núi đồi ghé vào Thị Trấn Trung Khê. Thị Trấn trung khê là Thị Trấn miền múi. Mà từ xưa đến nay ai cũng nghĩ là Thị Trấn nghèo. Tiên Sanh vô cùng kinh ngạc không giống như những gì người ta tưởng. Thấy Thị Trấn nhà nhà sang sát buôn bán tấp nập nhất là gạo, muối, lúa, ngô, khoai, củ, quả, nhiều không kẻ xiết, nhiều thương đoàn đến đây mua lúa gạo, ngô, củ, quả giá rẻ về đồng bằng để bán, đây là một nghịch lý. Tiên Sanh cùng phó thương đoàn là Cơ Tiển vào quán hàng khách trọ tìm hiểu. Tiên Sanh thấy quán hàng nhà trọ khách đông không có chỗ ngồi, theo kiểu ăn mặt cũng như giọng nói thời là khách khắp vùng miền đến đây để mua bán trao đổi hàng hóa giữa miền xuôi, miền ngược. Tiên Sanh Thấy một cái bàn chỉ có hai người còn chỗ, nhìn những món ăn của khách hàng Tiên Nhân lại ngạc nhiên thêm một lần nữa, những món ăn chẳng kém gì ở các Đô Thị những người phục vụ nhậy bén ăn nói khéo léo mời mọc  săn  gòn niềm nở. Tiên Sanh thưởng thức các món ăn thời không khỏi khăn thầm tài nấu nướng không thua gì các Thị Trấn đồng bằng. Tiên Sanh  vừa ăn vừa làm quen với  hai người ngồi chung bàn, Tiên Sanh vui miệng hỏi thưa nhị vị Huynh đài Huyện Trung Khê dân chúng làm gì mà giàu đến thế, những Huyện ở đồng bằng nhiều khi thua xa. Hai vị khách vui vẻ nói cách đây hơn năm năm về trước không những Huyện Trung Khê mà các Huyện miền núi nghèo lắm. Bổng một hôn dân chúng đi săn cứu một người bị người ta bỏ vào trong bao bỏ vào rừng cho cọp, sói, thú, beo ăn, dân chúng đánh đuổi được bầy sói cứu người đó thoát chết và chính người đó làm thay đổi cuộc sống dân chúng ở nơi đây, dân chúng nơi đây coi người đó như là người trời cứu giúp dân lành. Tiên Sanh vô cùng kinh ngạc hỏi nhị vị có biết  người trời ấy tên gì không ?  Hai người kia lắc đầu chúng tôi từ xa đến đây nhiều lần nhưng không được biết nhưng nghe người người ta bàn tán là người thanh niên con trời ấy đi tìm rừng Tiên rồi không bao giờ trở lại. Tiên Sanh nghĩ có lẽ đây là một kỳ nhân, khi xưa mình giúp dân chúng nghèo khổ thay đổi cuộc sống tiến tới cảnh làm giàu Họ cũng thường gọi mình là người trời. Có lẽ chuyến đi nầy của mình thất bại, vì không cho người tìm hiểu trước tình hình giá gạo miền đồng bằng ngang giá gạo ở đây muối cũng thế. Chênh lệch không bao nhiêu. Đây là bài học để đời cho một chuyến đi xa thiếu thông tin dọ thám trước. Tiên Sanh nghĩ nếu buôn bán trao đổi ở đây, cũng như các Huyện khác không lãi được bao nhiêu chỉ vừa đủ công mà thôi. Chuyến ra quân nầy coi như thất bại, đây là lần đâu tiên Tiên Sanh  phải chịu thất bại không biết phải về ăn nói sao với Ông Chủ. Chỉ vì sơ xuất về thông tin nên mới ra nông nổi nầy. Tiên Sanh nghĩ chỉ còn một cách là đi tiếp đến vùng cao vùng sâu vùng xa hơn nữa. May ra thành công đôi chút lợi nhuận. Bổng tiếng ngựa hí vang một tốp người dừng ngay trước nhà khách quán ăn, đều ăn mặt theo kiểu giang hồ. Chủ Quán sợ hết hồn vì nhận ra trong tốp người giang hồ ấy có một tên là khoái đao sát thủ tên giết người không chớp mắt, ai nghe tên hắn cũng đều khiếp sợ. Những người trong quán biết có điều chẳng lành nhiều người ăn vội rời khỏi quán. Khách còn lại yếu hơn một nửa. Bọn Chúng mười tên, tên nào tên nấy sắc mặt lạnh lùng như thây ma. Tiên Sanh chỉ nhìn qua là nhớ tất. Chúng vừa ăn vừa liếc nhìn Tiên Sanh. Tiên Sanh linh cảm hình như bọn chúng chú ý đến mình thì phải. Tiên Sanh vốn tin tưởng ở võ nghệ của mình. Tiên Sanh nói với phó đoàn Cơ Tiển, Huynh ra lệnh cho tất cả anh em đề phòng cẩn thận. Chuẩn bị tư thế trong tình huấn khó khăn nhất. Cơ Tiển vân dạ ra đi. Còn một mình Tiên Sanh vừa uống nước vừa quan sát tốp người giang hồ kia. Tiên Sanh kêu chủ quán đến hỏi từ đây đến Su Phì còn xa không ?  Chủ quán kinh ngạc nói quý khách hỏi Su Phì để mà làm gì. Vì từ đây lên đến đó xa lắm đường đi lại khó phải vượt qua nhiều đường đèo núi đi bộ hơn nữa ngày đường qua khỏi Đèo Vân Giang mới tới Su Phì. Tiên Sanh nghe xong liền vét óc suy nghĩ tìm phương cách vận chuyển gạo muối đến Su Phì. Và cuối cùng Tiên Sanh cũng tìm ra cách vận chuyển gạo muối tới Su Phì. Bằng phương tiện ngựa và người. Tiên Sanh cho người dồn  muối gạo vào bao để xe lại dùng ngựa vận chuyển. Những người lớn tuổi ở lại trông coi xe cộ. Còn những trai tráng mỗi người mang vài chục ký mang theo đồ ăn nước uống chửng bị cho cuộc vượt qua đèo dốc  đến Su Phì đầu giờ mùi.
Đường lên miền ngược gian nan
Đèo cao đường dốc, xuống lên gập ghềnh
Heo heo gió lạnh sương dày
Đèo mây lớp lớp trùng trùng núi cao
Thác  reo suối chảy  rì rào
Chim kêu vượn hú núi chìm trong mây
Rừng xanh hoa trái đỏ tươi
Hố sâu thăm thẳm trời cao ngút ngàn
Cảnh quan kỳ bí lạ lùng
Cheo leo vách núi ngoằn ngoèo quanh quanh
Nửa ngày vất vả khó khăn
Cuối cùng cũng đến làng dân Su Phì.

Dân chúng Su Phì chuyên sống về nghề săn bắn cũng như đốt rừng làm rẫy. Họ thiếu thốn đủ thứ nhất là muối và gạo xa gần Su Phì, còn có Làng Phao, Làng Cú dân chúng khá đông. Thị Trấn Su Phì rất nhỏ chỉ vài ba hộ buôn bán mà thôi. Dân chúng ở đây Họ thấy muối như là thấy vàng, thấy gạo như là thấy bạc. Tiên Sanh vào những hộ buôn bán hỏi giá muối, giá gạo, thời thấy giá gạo, giá muối ở đây quá đắc, hơn giá gạo giá muối đồng bằng gấp mười lần. Tiên Sanh liền phao tin bán đại hạ giá chỉ bằng nửa giá gạo muối bán ở đây. Thế là Bà con dân chúng Su Phì, cũng như các làng xa gần thi nhau kéo đến như hội. Có người lấy vàng đãi dưới suối đêm đổi gạo muối. Có người đem gạc nhung, da hổ, da beo, da chồn, da trăng, ngà voi, trầm hương, mật gấu, còn nhiều đặc sản quý hiếm khác vân. và . . Một chuyến đi vô cùng thuận lợi, chưa đầy một buổi trao đổi hết sạch, ai nấy cũng đều vui mừng coi như là chuyến đi thành công rực rỡ. Chỉ cần về đến Đô Thị thời những đặc sản quý hiếm nầy trị giá lời lên vài chục lần. Tiên Sanh ở Thị Trấn Su Phì qua đêm. Trời vừa hừng sáng đoàn thương buôn lên đường trở lại Thị Trấn Trung Khê đoàn thương buôn đi không bao lâu thời xuống đèo. Thương đoàn đi xuống hơn nửa đèo mà mây mù vẩn còn dày dặc Tiên Sanh nói với phó trưởng đoàn Cơ Tiển, hôm nay là ngày gì mà bầu trời có vẻ u ám quá sương mù dày đặc chưa tan, không cẩn thận thời lọt xuống hố bỏ xác nơi đây. Tiên San vừa nói xong thời nghe tiếng quát lớn giết hết chúng cho ta sau tiếng quát bọn ác quỉ giang hồ sát thủ lao ra chém giết. Tiên Sanh liền nhận ra bọn chúng những tên vào quán. Tiên Sanh rút kiếm thét lớn tử chiến. Thế là một trận giao tranh vô cùng khốc liệt. Tiếng đao kiếm đánh nhau vang dội núi rừng. Những anh em thương đoàn lần lần ngã gục trước những đường đao kiếm vô cùng lợi hại của bọn chúng.

Tiên Sanh võ nghệ cũng thuộc hàng cao thủ  sức mạnh địch muôn người. Tên giang hồ sát thủ xem thường Tiên Sanh lao nhanh tới chém một nhác. Tiên sanh liền né tránh phản công thần tốc chém tới một kiếm với sức mạnh kinh người, tên sát thủ hồi đao chống đở choang một tiếng đinh tai nhứt óc, tên sát thủ như muốn gãy cánh tay liền rơi đao. Tiên Sanh lao tới với đường chiêu thần tốc chém một nhác tên sát thủ ngã gục rồi đời. Tiên Sanh như con hổ lao tới những tên sát thủ chém tới tấp. Tên thủ lĩnh sát thủ đứng bên ngoài xem xét trận địa thấy Tiên Sanh vô cùng lợi hại không thể xem thường được nữa. Liền phi thân lao vào chận đánh Tiên Sanh. Tên thủ lĩnh võ công hết sức cao cường. Đường kiếm biến hóa kỳ ảo. Tiên Sanh phần lớn là nhờ ở sức mạnh vận dụng toàn sức mạnh chém tới. Tên thủ lĩnh bọn sát thủ không cần né tránh múa chống đở choang đinh tai nhứt óc. Tiên Sanh dội ngược trở lại lấy làm kinh hãi. Tên Trùm sát thủ nào bỏ lở cơ hội ra chiêu Ô Long Trảm Yêu chém tới. Tiên Sanh thấy kiếm chiêu lóa cả mắt gắn sức chống trả nhưng không được trúng liền một kiếm máu tuôn đỏ thắm. Tiên Sanh ráng gượng đứng cho khỏi ngã quát rằng ta với các hạ không thù không oán sao các hạ lại giết chúng tôi. Tên Trùm sát thủ thấy Tiên Sanh sắp chết ngã gục chết dưới lưỡi kiếm của mình nên không cần dấu diếm nói. Bọn Ta là thập ác sát thủ. Tiến Đạt thuê bọn ta giết ngươi với cái giá hai trăm lượng vàng nói xong tên trùm sát liền chém tới một chiêu Tuyệt Mệnh Kiếm, kiếm phong cuốn tới. Tiên Sanh biết mình sắp chết liền ra chiêu tâm đắc nhất của mình gần đây nghiêng cứu sáng chế ra Tuyệt Đại Cổn Chiêu với tất cả sức lực trong người còn lại choang choang đinh tai nhứt óc. Tên Trùm trúng một kiếm bị thương nhẹ. Còn Tiên Sanh trúng một kiếm nữa ngã gục xuống đất tắc thở. Lúc nầy những anh em thương đoàn chết hết không còn một ai. Võ công bọn thập ác sát thủ quả thật kinh người. Người nào người nấy võ nghệ cao cường, không ai là đối thủ của chúng. Chúng chỉ còn chín tên. Vì một tên chết dưới tay Tiên Sanh. Tên cầm đầu tuy thấy Tiên Sanh đã chết, nhưng định đâm thêm một kiếm nữa. Bổng có tiếng cọp gầm dữ dội bọn chúng lật đật tôm gốp những đặc sản mang theo xác chết của đồng bọn phi ngựa biến mất trong sương mù. Trong lúc ấy có một người còn sống núp trong trong bụi rậm gần đó nghe rõ lời nói của tên trùm sát thủ với Tiên Sanh người đó lẩm bẩm không ngờ Tiến Đạt lại thâm độc như thế. Người đó là ai vậy. Nói về phó trưởng đoàn Cơ Tiển không phải sợ chết bỏ anh em trốn vào bụi rậm mà là ẩn mình chờ nước cờ tàn, một con tốt cũng làm nên nghiệp lớn. Cũng  như xem địch thủ là ai. Chừng nghe tên trùm thủ lĩnh xưng thập ác sát thủ thời Cơ Tiển rung cầm cập. Nín thở không dám động đậy sợ chúng phát hiện là toi mạng đi đời. Bổng nghe tiếng cọp gầm Cơ Tiển kinh hãi bọn thập ác sát thủ chúng vợi cướp lấy ngựa cũng như hàng hóa trên lưng ngựa phi xuống đèo biến mất trong lớp sương mù dày đặc chỉ bốn năm mét là chẳng thấy được nhau. Cơ Tiển lờ mờ thấy bóng cọp xuất hiện sau đó không còn nghe thấy gì  nữa. Cho đến giữa trưa sương mù tan biến không còn mặt trời ló dạng cảnh vật xa gần nhìn thấy rõ ràng. Bổng Nghe tiếng nhiều người từ trên đèo đi tới  Cơ Tiển nhìn rõ họ là những gia đình buôn bán trên Thị Trấn Su Phì. Cơ Tiển liền kêu cứu. Những người đi xuống đèo nghe có tiếng người kêu cứu liền đi nhanh tới Họ không khỏi thất kinh vì thấy xác người nằm chết ngổn ngang máu me đầy mình. Cơ Tiển từ trong bụi chạy ra có người nhận ra Cơ Tiển nói chú Cơ Tiển đây mà. Cơ Tiển liền thuật lại trận chiến do Thập Ác Sát Thủ gây ra, Cơ Tiển tìm trong xác chết không thấy xác Tiên Sanh đâu cả khóc ròng Tiên Sanh hiền đệ bị cọp na rồi. Cơ Tiển không biết làm gì hơn trước những xác chết của anh em bằng nhờ những người có mặt khiêng anh em bỏ vào trủng hố nhỏ để về sau dễ tìm. Còn Cơ Tiển theo mọi người trở lại Thị Trấn Trung Khê cho người phi ngựa về báo tin cho Ông Chủ Tiến Phát, cho người lên đưa xác anh em về.
**************


PHẦN 35

Đây nói về Bộ Hợp Phố, nằm trên địa bàn Châu Hợp Phố Châu Hợp Phố hình thành lên Đô Thị Đức Châu phồn thịnh không kém gì Kinh Đô Xích Quỷ. Kinh Đô Văn Lang. Đô Thị Đức Châu Hợp Phố xảy ra một tin vô cùng chấn động. Thương đoàn Tiến Phát do Tiên Sanh làm chủ thương đoàn vận chuyển hàng hóa đến vùng sâu vùng xa. Đã bị bọn cướp chận đường giết sạch chỉ còn sống sót có một người. Chúng cướp tất cả hàng hóa. Tai nạn ấy xảy ra ở đèo Vân Giang đường lên Su Phì. Ông Chủ Tiến Phát đả cho người đến đó đưa xác những nạn nhân về. Nghe đâu số người chết lên tới hai mươi mấy người. Uy danh của Tiến Phát coi như sụp đổ. Muốn bắt được bọn cướp tàn bạo giết người nầy chỉ còn cách là ông chủ Tiến Phát phải báo  cáo lên Bộ rồi. Để Bộ huy động quân binh truy nả bọn chúng.

Đây nói về Thanh Hoa từ khi chia tay với Tiên Sanh trước cổng khu biệt thự Tiến Phát  luôn hồi hộp cứ mường tượng là cuộc chia tay vĩnh viễn trong lòng luôn lo lắng không yên. Thanh Hoa đang ở trong Vương Phủ khảy đàn cho vơi bớt thương nhớ Tiên Sanh tiếng đàn nghe buồn bả vô cùng, ai nghe cũng thấy lòng mình buồn theo.
Người đi biền biệt nơi nao
Cho trăng lạnh giá, cho sao lu mờ
Con chim lẻ bạn đợi chờ
Chân trời góc biển thẩn thờ cô đơn
Còn đâu dạo cảnh hái sen
Còn đâu chung bước hoàng hôn tựa kề
Cuộc đời gặp bước bồng bềnh
Long đong số kiếp sụt sùi thở than
Vận thời còn mãi tối đen
Lao đao lận đận họa sanh ai ngờ
Thương chàng thiếp dệt vần thơ
Bắt cầu điệp khúc qua bờ gặp nhau.

Bổng có tiếng gọi Tiểu Thơ, Tiểu Thơ nghe gì chưa. Thanh Hoa hỏi Thủy, Hàn, chuyện gì vậy. Thủy, Hàn liền chạy vào phòng vẻ mặt hốt hoảng nói Tiên Sanh gặp nạn rồi. Thanh Hoa kinh hãi hỏi Chàng gặp nạn ở đâu. Thủy, Hàn nói ở đèo Vân Giang. Thanh Hoa hỏi Tiên Sanh còn sống hay chết. Thủy Hàn nói  nghe đâu đã bị giết chết rồi Thanh Hoa nghe xong liền ngất xỉu. Thủy, Hàn, kinh hoảng la lớn Nhị Tiểu thơ ngất xỉu rồi. Trong số người chạy đến có một người đẹp như Thiên Tiên giáng trần nhưng nói không ra tiếng đó là chị của Thanh Hoa, đại Tiểu Thơ Thiên Phụng. Thiên Phụng thấy em ngất xỉu thời kinh hãi nhưng nói không ra tiếng. Vương Gia Hầu Tôn Vương lúc ấy không có ở Vương Phủ. Chỉ có Phủ Nương Nương mà thôi. Phủ Nương Nương nghe nhị Tiểu Thơ ngất xỉu thời kinh hồn bạc vía không hiểu chuyện gì đã xảy ra liền hối thúc gia nhân đến phòng Thanh Hoa. Khi ấy nhị Tiểu Thơ Thanh Hoa đã tỉnh lại Phủ Nương Nương nắm lấy tay con gái nói con làm sao thế Thanh Hoa, Cô ôm chầm lấy Mẹ khóc bọn chúng giết chết Tiên Sanh rồi. Bà ngơ ngác hỏi Tiên Sanh là ai, người đó là thế nào với con. Thanh Hoa bình tỉnh trở lại nói thưa Mẹ con với Tiên Sanh chỉ là bạn tâm giao với nhau thôi. Quan hệ bạn bè.  Phủ Nương nghe xong liền thở phào nói con làm Mẹ hết hồn. Nói về Thiên Phụng nghe Thanh Hoa bổng nhiên ngất xỉu liền chạy đến chuyện gì đã xảy ra. Thiên Phụng là người Tài Sắc thuộc hàng bậc nhất thời đó. Khi Cô chưa gặp nạn thường chu du khắp đó đây. Đánh đàn làm thơ xem cảnh. Có một điều tuy là Cô chu du khắp đó đây. Nam - Trung - Bắc Văn Lang nhưng không bao giờ kết bạn kết bè dù nam hay nữ. Cô là người vô cùng tinh tế có tài phán đoán chính xác. Những vụ án xét xử ở cấp bộ phần lớn là Cô cố vấn thâm mưu cho Cha Cô. Cô nhìn qua sắc mặt của Thanh Hoa khi nhắc đến Tiên Sanh. Thời cũng biết em mình đã yêu Tiên Sanh rồi. Có thể nói là yêu rất sâu đậm. Và Cô cũng chẳng khác gì em của Cô, Cô cũng đã yên một người tuy rằng chỉ gặp nhau ngắn ngủi Chàng tên là Thành Nghĩa. Người cứu mình thoát khỏi nanh vuốt của loài ác quỷ. Nghe nói đâu loài ác quỷ ấy đã bị xử tử rồi. Nhưng Cô vẩn chưa tin. Cô muốn siêu tra lại vụ án giết người cướp bắt Cô trên địa bàn rừng cây da. Nhưng Cô đã câm hơn hai năm nay đành phải bó tay. Trước những nanh vuốt của loài ác quỉ chuyên làm hại dân lành. Cô muốn quét sạch chúng nhưng Cô cảm thấy mình bất lực trước sức mạnh cũng như mưu mô xão quyệt nanh vuốt của loài quỉ dữ đội lớp người. Cô thông cảm cho người em của mình khi nghe người yêu của mình đã bị người ta hạ sát. Lại thêm một vụ án lớn nữa những loài ác quỉ kia là ai mà coi thường Vương Pháp như vậy.

Nói về khu biệt thự Tiến Phát người ta đông nghịt thân nhân đến nhận xác đên về chôn kẻ ra người vào tấp nập. Trông họ thật thê thảm nhất là những người có thân nhân biệt giết. Trong số người đến nhận xác có cả Thanh Hoa. Thanh Hoa lúc nào cũng giả trai nên không ai nhận ra Cô là Tiểu Thơ Vương Gia, Cô mặc sức xông pha vào chỗ đông người. Và Cô cũng gặp một người gái giả trai giống như Cô đang chen chúc trong đám đông người đó chính là Thu Cúc.

Nói về Thu Cúc ở lại Đô Thị Hợp Phố vì còn nghi ngờ Trung Lương bị người ta hảm hại. Nhưng hảm hại bằng cách nào thời Cô chưa được rõ, Cô ở lại Đô Thị Đức Châu hơn mười ngày vẩn chưa tìm ra được manh mối. Trong khi ấy Mỹ Hạnh cùng Bá Trạo tổ chức một đám cướp to lớn linh đình lớn nhất Đô Thị Đức Châu. Cô lấy làm tiếc cho Mỹ Hạnh gạt bỏ Trung Lương để lấy Bá Trạo. nhưng cô cũng rất mừng là vì Trung Lương không còn dính dáng gì đến Mỹ Hạnh, Cô có quyền yêu Trung Lương không còn ai tranh giành với mình nữa. Đây là niềm vui lớn nhất của Cô. Thu Cúc định trở về nhà báo tin cho Đức Bà Mẹ Trung Lương biết. Nhưng Cô nghe cuộc thảm sát đoàn tiêu cục Tiến Phát phải nói là chấn động cả Đô Thị Đức châu. Thu Cúc vì sự hiếu kỳ tò mò muốn biết qua câu chuyện thảm sát đó như thế nào. Cô liền đi đến Khu Biệt Thự Tiến Phát. May ra gặp Trung Lương xuất hiện. Cô chen vào đám đông liền thấy một chàng trai trẻ mảnh mai mặc áo trắng nổi trội hơn tất cả. Vì cái mã đẹp trai của Y. Nhìn vẻ mặt y có vẻ căng thẳng như đang tìm ai. Thu Cúc liền đi theo người ấy. Người ấy đụng ai cũng hỏi có thấy xác Tiên Sanh không có ai đến nhận chưa người nhà ấy mà ?  Nhưng tất cả đều lắc đầu không biết. Chàng công tử áo trắng mảnh mai vô cùng thất vọng. Cùng lúc ấy Tiến Đạt xuất hiện. Chàng công tử chận trước mặt Tiến đạt hỏi với giọng gay gắt  ngươi có phải là Tiến đạt không ?  Với lối hỏi mất lịch sự như thế Tiến Đạt lấy làm khó chịu Tiến Đạt nhìn vị công tử xa lạ có vẻ muốn gây sự với mình bằng nói các hạ muốn gì. Vị công tử ấy tỏ vẻ hằn học nói người khác thời sợ Tiến Đạt còn ta thời không. Tiến Đạt như không muốn gây sự lúc nầy vì còn lắm công chuyện phải giải quyết nên bỏ đi. Vị công tử ấy có lẽ đã tức giận lên cực điểm quát xác Tiên Sanh đâu. Tiến Đạt nghe nhắc đến Tiên Sanh thời giật mình. Liền xuống giọng hỏi các hạ quen sao với Tiên Sanh. Vị Công tử ấy nói Tiên Sanh với bổn công tử là bạn. Tiến Đạt nói tưởng là quen thân sao té ra chỉ là bạn. Tiến Đạt nói  các hạ muốn tìm xác Tiên Sanh thời đến Vân Giang mà tìm. Tiên Sanh không những bị bọn cướp giết chết thê thảm mà còn bị Cọp  nơ xác vào núi ăn thịt rồi, nên không tìm thấy xác Tiên Sanh, Vị công tử áo trắng mảnh mai nghe xong thời xây xẩm mặt mày lảo đảo ngã nhào vào Thu Cúc đứng ở gần bên, thuận tay đở vị công tử cho khỏi ngã liền phát hiện chàng thanh niên công tử mảnh mai nầy là gái giả trai giống như mình. Mùi hương thơm nước hoa cao cấp từ người thanh niên công tử áo trắng tỏa ra. Tiến Đạt nhìn hai người thanh niên mảnh mai trai trẻ nở nụ cười bí hiểm rồi bỏ đi. Chàng thanh niên công tử áo trắng mảnh mai lảo đảo muốn ngã thấy có người đở mình cho khỏi ngã là một chàng thanh niên đẹp trai vô cùng thời có vẻ ngại ngùng e thẹn. Sự nhậy cảm đụng chạm qua lại giữa hai người chàng thanh niên công tử áo trắng phát hiện ra người thanh niên công tử áo xanh đở mình là gái giả trai thời không còn e thẹn nữa. Chấp tay nói cảm ơn công tử. Thu Cúc nói không có chi chuyện nhỏ thôi mà. Thế là hai người từ đó làm quen với nhau. Lời qua tiếng lại rất tâm đầu ý hợp. Chàng công tử  áo trắng nói tôi không ngờ Tiên Sanh chết thê thảm như thế. Đã bị  cướp giết còn bị cọp na đi ăn thịt. Người tốt bụng như vậy mà chết cũng chẳng được toàn thây miệng thời nói mà  nước mắt cứ chảy ròng. Thu Cúc nghĩ Cô con gái giả trai nầy có lẽ quan hệ sâu đậm với người Cô Ta đang tìm, không chừng là người yêu của Tiên Sanh. Thu Cúc nói tôi nghi ngờ trong vụ mưu sát nầy có sự tính toán trước, hoặc là bọn cướp ấy rất mạnh mới đủ sức giết sạch thương đoàn như vậy. Chàng thanh niên công tử áo trắng nghe xong sắc mặt liền đổi khác nói tôi cũng có nghi ngờ là Tiến Đạt có dính líu đến vụ nầy, nhưng không có bằng chứng. Khó mà vạch mặt hắn được hai người kẻ nói qua người nói lại cũng như thấy không cần thiết ở nơi đây vì quá ngột ngạt không khí nặng nề đầy thương tâm của những người thân khóc lóc thê thảm nên vội ra khỏi khu biệt thự Tiến Phát. Chàng thanh niên áo trắng như dồn nén tất cả sự đau thương vào trong lòng gượng nói chuyện cho vơi bớt nỗi  đau khổ. Hai người vừa đi vừa tự giới thiệu chàng thanh niên mảnh mai áo trắng nói  tôi tên Thanh Hoa. Thu Cúc cũng tự giới thiệu tôi tên là Thu Cúc,  Thanh Hoa hỏi Thu Cúc Huynh đến đây cũng vì Tiên Sanh. Thu Cúc lắc đầu tôi tìm một người khác. Thanh Hoa nói ở Đô Thị Đức Châu nầy những người nổi tiếng tôi đều biết cả chẳng hay Thu Cúc Huynh tìm ai ? Thu Cúc nói tôi tìm Trung Lương. Thanh Hoa lặng thinh một lác rồi nói tôi không nghe tiếng tăm người nầy có lẽ Cúc huynh tìm sai nơi rồi chăng. Thu Cúc nói tìm không sai đâu vì người đó đã đến Đô Thị Đức Châu nầy. Thanh Hoa nói Đô Thị Đức Châu rộng lớn có lẽ người ấy ở nơi khác cũng nên. Thu Cúc nói Trung Lương đến khu biệt thự Mỹ Hạnh thời mất tích. Thanh Hoa như nhớ ra một điều gì đó nói tôi nhớ ra rồi. Cách đây gần một tháng Tôi đi dạo cùng người bạn Tâm Giao trên bờ Hồ Lương Duyên nói đến đây Thanh Hoa ngẹn lời không nói được nữa Cô vô cùng xúc động nước mắt lại chảy ròng ròng. Cô yên lặng một hồi lâu, khi cơn xúc động lắng dịu vơi đi Cô nói tiếp trên bờ hồ Lương Duyên tôi có nghe một cặp nam nữ nói chuyện với nhau người con gái nói Muội không thể nào ưng người mặt nám ấy được. Người Con trai nói với người con gái Hạnh Muội yên tâm Huynh sẽ cho thằng hứa hôn đó đi đời. Tôi thấy hai người nầy hơi quen có lẽ đã từng gặp đâu đó. Và tôi đã nhớ ra cặp thanh niên nam nữ đó chính là Bá Trạo cùng Mỹ Hạnh bày mưu tính kế hại người hứa hôn gì đó. Thu Cúc nghe xong thời mặt mày xây xẩm lảo đảo muốn ngã. Thanh Hoa kinh hãi Cúc Huynh làm sao vậy. Thu Cúc bình tỉnh trở lại quả tôi đón không sai chúng đã hại Trung Lương rồi. Tôi nhất định không tha cho bọn chúng nó. Thanh Hoa nói làm cách nào vạch trần bộ mặt hại người bọn  chúng được. Khi không có một chứng cứ trong tay, hơn nữa Bá Trạo lại là con quan Tổng Chánh Quận 1 đại nhận. Không khéo làm bừa bỏ mạng như chơi. Thu Cúc hai con mắt phát ra một thứ ánh sang ghê rợn vẻ mặt sát khí trùng trùng ai nhìn thấy cũng kinh hãi. Cô bốp nát viên đá trên tay lúc nào cũng không hay. Thanh Hoa nhìn thấy liền biến sắc lẩm bẩm trong miệng võ công thượng thừa. Thu Cúc lắng dịu cơn cực nộ nói tôi đã có cách. Lúc nầy Thanh Hoa không dám xem thường người con gái giả trai Thu Cúc nữa. Thanh Hoa hỏi Huynh có kế sách gì chăng ? Thu Cúc nói phải báo quan và nhờ quan trên giúp đở. Thanh Hoa hỏi báo lên cấp nào. Thu Cúc nói báo lên Châu phủ. Thanh Hoa nói sao không báo lên Bộ. Quyền lực nơi Bộ mạnh hơn. Tôi có thể nói giúp cho Cúc huynh điều đó.
**************


PHẦN 36

Đây nói về Lan Lan cùng cha là Trung Thiên Bá tìm cách cứu Tiên Nhân ra khỏi tù. Bị Bạc Lê cùng Trịnh Hạo bày mưu hảm hại. Tiên Nhân đang nằm trong tù ngục chờ ngày xét xử rồi đêm ra pháp trường hành quyết. Với Cái tội hảm hiếp vợ người ta. Giết chồng người ta. Chết trong sự nguyền rủa của dân chúng. Thời còn gì đau đớn cho bằng, nước mắt Tiên Nhân vì thế tuôn chảy mãi.
Tiếng than vang động đất trời
Thảm thê đau đớn tù đày đớn đau
Dù cho muôn vạn năm  sau
Hàm oan ai hiểu tiếng nhơ vạn đời
Cha trời ơi hỡi Cha Trời
Linh thiên Cha hãy cứu thời giúp  con
Xóa đi bao nỗi hàm oan
Mới mong thoát khỏi tiếng nhơ ở đời.

Tiếng chân người hình như là hai người không phải một người những tên cai ngục đã đến Tiên Nhân thầm nghĩ mạng ta thế là hết. Tiên Nhân liền niệm Cha Trời  Mẹ TrờiLạc Long Quân và Âu Cơ hãy cứu vớt linh hồn của con. Con sắp lìa xa Trần Thế. Hai tên cai ngục nét mặt trông có vẻ dữ tợn hắn nhìn vào song tù thấy Tiên Sanh nằm yên không quậy cựa. Một thằng nói bộ thằng tù nầy sợ quá chết ngất rồi chăng. Tên ngục khác nói Lộ Tin mở cửa tù ra lôi nó dậy. Thế là tiếng mở xích rột rột va chạm rổn rảng cửa tù lao được mở ra một tên vào lôi Tiên Nhân ngồi dậy hắn trói ké hai tay Tiên Nhân ra sau lưng rồi dẵn Tiên Nhân đi. Từ nhà tù đến nha môn không xa, nhưng Tiên Nhân bước những bước chân nặng nề nhưng mang nặng trên người hàng khối đá, những bước chân gập ghềnh như vượt qua đèo dốc hố sâu. Trên cành cây kẻ lá tiếng gió rì rào như than khóc, thỉnh thoảng có tiếng chim kêu như lạc đàn. Trước mặt Tiên nhân là bầu trời đen thẳm. Hiện ra đầy lũ Ma Quỉ chúng nhìn Tiên Nhân nhe nanh múa vuốt. Chúng nói ngày tàn của ngươi đã đến. Bổng nghe tiếng nói của tên cai ngục đi nhanh, thế là Tiên Nhân được lôi đi nhanh hơn vượt qua khoảng trống đến nha môn. Kỳ lạ thay nay là ngày xử án phạm nhân về tội hiếp dâm, giết người mà không thấy ai đến xem cả. Chỉ thấy quân binh đông hơn mội ngày. Trong nha môn lại càng kỳ lạ hơn nữa, trên nha môn nơi bàn xử án chỉ có một phán quan là Tổng Trấn với hai người phụ tá xử án. Ghi chép tội trạng. Dưới nha môn chỉ có ba người đến dự phiên tòa Trong ba người đó Tiên Nhân nhận ra hai người Lý Huynh và Lan Đệ không thấy dân chúng cũng như Bạc Lê đâu cả. Lan Đệ nhìn thấy Tiên Nhân thời rơi nước mắt nói thầm trong bụng tội cho anh quá. Quan Tổng Trấn ra lệnh cho hai tên cai ngục mở trói cho phạm nhân. Mời phạm nhân vào ghế ngồi. Quan Tổng Trấn không cần kéo dài thời gian tiên bố phạm nhân Tiên Nhân vô tội được  trả tự do. Vụ Án đến đây kết thúc. Tiên Nhân như chợt hiểu tất cả, thì ra người đàn Ông sang trong kia đã cứu mình Ông Ta là ai thế. Tiên Nhân liền quỳ lạy nói vãn bối được sanh lại lần thứ hai là nhờ Lão Bá cứu sống. Vãn bối không nhà không cửa, không nơi nương tựa, nguyện làm  người ở, người hầu cho Lão Bá mong đền đáp chút công ơn cứu tử. Ông đở Tiên Nhân dậy tỏ vẻ hài lòng. Ông quay sang Quan Tổng Trấn lễ phép nói hạ dân xin cáo từ. Quan Tổng Trấn nhìn Ông Chủ giàu có nhất Đô Thị Hưng Châu dẫn ba người con ra cửa Nha Môn nói lẩm bẩm vụ nầy Ông Chủ phải mất trên mười lượng vàng đến lúc nầy Lan Lan mới nắm lấy tay của Tiên Nhân vừa đi vừa nói khổ cho Huynh quá. Tiên xúc động nói có phải Lý Ca cùng Lan Đệ nhờ lão bá nầy cứu mạng Tiên Nhân phải không ? Lan Lan bụm miệng cười nói không phải Lão Bá Bá đâu mà là Cha của Đệ. Tiên Nhân có vẻ bất ngờ vì lời giới thiệu của Lan Đệ. Bốn người đi không bao lâu thời đến chỗ ba con ngựa. Tiên Nhân ngồi chung con ngựa với Trung Lý, ngựa phi chầm chậm qua các con phố. Bổng Trung Thiên Bá dừng ngựa nói các con về trước đi. Cha ghé vào đây rồi về sau. Tiên Nhân như thấy mình vừa trải qua một khúc quanh của cuộc đời. Tiên Nhân nhìn đâu thấy cũng đẹp. Còn Lan Lan Cô không quan tâm gì đến các khu phố. Mà Cô chỉ quan tâm đến  Tiên Nhân, Cô thấy Tiên Nhân vui vẻ là Cô vui vẻ. Đô Thị Hưng Châu rất lớn, nhất là con đường chạy về cửa biển Tân Châu rộng lớn đẹp vô cùng, nhà nhà sang sát lầu son gác tía  hàng cây xanh hai bên dọc đường cây nào cây nấy cả ôm tàng rộng che mát lối đi. Tiên Nhân đang thả hồn theo phố thị cảnh đẹp. Càng đi lần về cửa biển càng nhiều khu biệt thư sang trọng rộng lớn. Bổng Tiên Nhân nhìn thấy một cô gái vô cùng xinh đẹp cỡi ngựa từ khu biệt thự rộng lớn sang trọng đi ra cổng đề hoa văn biệt hiệu khu biệt thự Kim Hoàng. Tiên Nhân như đã nhớ ra Cô Chủ Phù Dung con gái Ông Chủ Kim Hoàng. Phù Dung nhìn thấy Trung Lý liền nở nụ cười tươi như hoa chào hỏi lịch sự. Và dường như Cô chẳng nhìn thấy ai ngoài Trung Lý. Trung Lý cũng thế vừa nhìn thấy Phù Dung là quên đi tất cả. Phù Dung cứ mãi liếc mắc đưa tình, rồi chủ động nói Hôm trước Huynh hẹn Muội đi chơi. Nhưng Huynh nào để ý đến lời nói của mình. Trung Lý thấy Phù Dung có vẻ hờn dỗi nói mấy bửa nay Huynh mắc bạn chuyện. Phù Dung có vẻ hờn mát nói Huynh luôn bận chuyện đi chơi với người ta còn Muội thời Huynh không quan tâm gì tới. Nói Xong Phù dung hờn giận bỏ đi. Trung Lý giục ngựa theo nói bửa nay Huynh đi chơi với Muội. Phù Dung nghe Trung Lý nói thế liền nở nụ cười tươi như hoa như nói rằng có thế chứ Muội mà hờn giận thời coi như hết gặp nhau. Lan Lan thấy đây là cơ hội gần gủi Tiên Nhân liền nói Nhân Huynh tới đây đi chung ngựa về nhà với đệ. Tiên Nhân liền xuống ngựa tới đi chung với Lan Lan. Lan Lan không đi chơi với biểu Ca Trung Lý, mà trở về khu biệt thự Thiên Bá. Tiên Nhân ngồi sát sau lưng Lan Lan nghe mùi hương từ người Lan Lan tỏa ra thơm dịu một loại hương làm say đắm lòng người. Tiên Nhân kinh ngạc nói người Lan Đệ tỏa hương thơm quá. Lan Lan như không để ý đến lời nói của Tiên Nhân. Mà chỉ nói hai tên khốn ấy hại Huynh vào tù sít tí nữa là mất mạng Huynh ở trong ngục lao khổ lắm không ? Tiên Nhân nói  Huynh vốn quen cảnh khốn khổ từ tấm bé nên không thấy khổ là bao. Huynh chỉ buồn một điều là người ta sao cứ mãi lao vào con đường tội lỗi hết hại người nầy đến hại người khác, Huynh ở với người ta cũng không đến nổi tệ, thế mà người ta lại hại Huynh. Lan Lan hỏi Huynh không oán hận họ sao ? Tiên Nhân thở dài nói. Huynh tin ở luật nhân quả gieo gió thời gặt bão, oán hận để mà làm gì con người luôn tiến về phía trước tìm chân trời mới. Quá khứ để cho nó trôi qua có ơn phải hết lòng đền đáp. Có nợ phải trả Huynh đâu còn nợ nần gì đối với gia đình ấy, Gia Đình Lan Đệ cứu mạng Huynh thời Huynh phải hết lòng đến đáp Huynh đã thành tâm theo Ông Chủ mới, thời chỉ biết Ông Chủ mới mà thôi. Lan Lan nói Huynh là người trung nghĩa như thế chỉ có Hắn là tên mù không biết nhìn người lúc nào cũng xem Huynh như nô lệ của Hắn. Huynh đến nhà đệ không sướng được đâu vì nhà đệ nhiều công việc lắm. Tiên Nhân nói thế thời tốt chớ sao Huynh chán nhất là cảnh ăn không ngồi rồi suốt ngày làm không biết bao nhiêu là việc ác. Lan Lan rẽ vào khu biệt thự phải nói là vô cùng rộng lớn lầu son gác tía  cổ kính  đồ sộ nguy nga. Trước khu biệt thự sang trọng là một bãi đất rộng, mọc lên những vườn hoa cây cảnh trông đẹp mắt. Nhiều loại hoa quý hiếm. Màu đỏ, màu tím, màu xanh, màu trắng, màu vàng, có những loại hoa đủ màu đủ sắc. Nhìn sơ qua những vườn hoa luôn có bàn tay chăm sóc cẩn thận cũng đủ biết Ông Chủ khu biệt thự ưa thích hoa cây cảnh biết dường nào, trước khu biệt thự  xem kẻ những vườn hoa là những cây Thủy Tùng, xén thành hình Kim Tự Tháp trông vườn hoa cây cảnh càng đẹp hơn nữa. Tiên Nhân thấy mình ăn mặt quê mùa, lại mới ra tù trông người không được sạch sẽ nên nói Đệ Đệ chúng ta vào khu biệt thự nầy để làm gì. Huynh đứng đây đợi đệ xong công việc trở ra Huynh theo Lan Đệ  về nhà Đệ. Lan Lan mỉm cười nói Bà chủ khu biệt thự nầy tốt bụng lắm. Huynh theo Đệ vào đó đi cực chẳng đã Tiên Nhân mới đi theo khu biệt thự lầu son gác tía ở đây sang giàu hơn biệt thự Trịnh Lão Ông gấp vài chục lần. Nội nhìn vườn hoa cây cảnh có những bàn tay nghệ nhân chăm sóc hẳn hoi. Cũng đủ thấy Ông Bà Chủ khu biệt thự nầy không phải là người tầm thường mà là kỳ nhân Ông Chủ. Nhìn những người phục vụ ở đây cả nam lẫn nữ trông rất lịch sự, áo quần lộng lẫy đủ màu đủ sắc. Lan Lan xuống ngựa một người ở chạy tới vái chào rồi dắt ngựa đi vào chuồng. Lan Lan dắc tay Tiên Nhân đi vào ngôi nhà tuy không phải là lầu son gác tía. Nhưng cũng không thua kém gì ngôi biệt thự Trịnh Gia. Tiên Nhân thấy Lan Đệ nói nhỏ những gì không biết với những người ở rồi quay sang nói với Tiên Nhân Huynh ở đây tắm rửa ăn uống thay quần áo sạch sẽ rồi đệ dẫn Huynh đi gặp một người. Tiên Nhân như sửng sốt nhà Đệ đây sao ? Lan Lan gật đầu nở nụ cười tươi như hoa, Tiên Nhân nhìn sửng vì nụ cười Lan Lan đẹp quá. Lan Lan nở nụ cười rồi đi ra đến một ngôi nhà khác. Tiên Nhân được phục vụ như một người thượng khách, tắm rửa xong Tiên Nhân mặt bộ quần áo mới. Những người hầu nhìn Tiên Nhân không khỏi thầm kinh ngạc vì Tiên Nhân quá khôi ngô tuấn tú. Trông không khác gì hoàng tử anh hoa phát tiết ra ngoài, khác xa lúc mới đến. Những người hầu nghĩ thầm trong bụng. Không biết Cô Chủ tìm ở đâu ra một người đẹp trai như vậy. Sánh với Cô Chủ quả thật xứng đôi vừa lứa. Tiên Nhân nhìn những món ăn cao lương mỹ vị không khác gì nhà khách hàng sang trọng, liền nhớ lại lúc mới gặp nhau ở khách trọ nhà hàng sạng trọng Lan Đệ xem thường những món ăn ở đấy. Trong khi phải trả mất một lượng bạc. Tiên Nhân lại ăn một bửa ăn ngon lành. Tiên Nhân ăn xong liền thấy trong người khỏe khoắn, khoan khoái, dồi dào sức lực.
**************


PHẦN 37

Bổng có tiếng chân người đi đến Tiên Nhân nhìn ra vui mừng nói thì ra Lan Đệ. Lan Lan nhìn sửng Tiên Nhân như nhìn một người xa lạ. Đến khi nghe Tiên Nhân nói Huynh lạ lắm sao mà Lan Đệ nhìn dữ vậy. Lan Lan giật mình nói thì ra Huynh là là viên ngọc quý lâu nay vùi xuống vũng bùn. Tiên Nhân là người rất thông minh hiểu ngay câu nói của Lan Đệ. Tiên Nhân thở ra nói thật ra Huynh chưa bao giờ được ăn ngon mặt đẹp như hôm nay Huynh cảm thấy lạ lạ làm sao. Lan Lan không còn gì vui hơn nữa liền nắm lấy tay Tiên Nhân nói đi với Đệ đến gặp một người. Lan Lan liền dẫn Tiên Nhân đến một ngôi nhà lầu son gác tía đẹp nhất trong khu biệt thự nầy. Vừa bước vào ngôi nhà Tiên Nhân choáng ngộp trước sự sang trọng trang trí của ngôi nhà trên chiếc ghế chạm rồng trổ phụng. Có một người phụ nữ trung niên trẻ đẹp ngồi ở đó. Tiên Nhân không biết người ấy là ai. Lan Lan liền chạy tới nắm lấy tay bà nói con đưa Huynh ấy đến ra mắt Mẹ. Tiên Nhân là người thông minh luôn xử sự khôn khéo. Biết người trước mặt là Bà Chủ khu biệt thự sanh trọng giàu có nầy. Liền bước tới quỳ lạy nói vãn bối là Tiên Sanh xin kính lạy vấn an Bà Chủ. Bà Chủ Mẹ Lan Lan gật đầu nói con quả là khéo chọn. Bà nói con đứng dậy và ngồi xuống ghế đi. Tiên Nhân nghe Bà Chủ gọi mình bằng con vô cùng cảm động. Bà nhìn Tiên Nhân một lác rồi hỏi có lẽ là thử tài Tiên Sanh. Bà hỏi tới đâu Tiên Nhân trả lời trôi chảy đến đó, Bà vô cùng kinh ngạc trước cái tài thông thái nầy quả là hiếm thấy. Có lẽ kiểm nghiệm bấy nhiêu đã đủ. Bà đứng dậy nói con ở đây chơi với Huynh con, nói xong Bà đi vào nhà trong.

Lan Lan nhìn Tiên Nhân nói Huynh quả là khác thường cái gì Huynh cũng biết lời lẽ yên bác Huynh học ở đâu mà tài như vậy. Tiên Nhân tuy sống trong sự nghèo khổ nhưng lúc nào cũng vững niềm tin nơi chính mình. Tiên Nhân vốn trưởng thành trong sự tôi luyện gian khổ điều khiển cả hệ thống lao động nơi Trịnh Gia có nề nếp có trật tự, việc nầy đang làm nhưng đã tính tới việc khác rồi. Nên công việc lúc nào cũng trôi chảy. Làm cho Trịnh Gia giàu lên từng ngày thế mà bị chửi mắn tối ngày tôi luyện tính chịu đựng nhẫn nhục, nhẫn nhịn, nhẫn nại. Làm cho Tiên Nhân trưởng thành nhanh chóng mà Tiên Nhân không hề hay biết sự  ăn nói khôn khéo ấy cũng từ nơi hành hạ của Bà Chủ Mẹ Trịnh Hạo mà ra. Nếu Tiên Nhân ăn nói vụng về sẽ bị đánh đập. Vì thế Tiên Nhân phải thật khôn khéo làm cho Bà Chủ vừa lòng. Cái khôn từ đây mà ra. Lan Lan càng nói chuyện với Tiên Nhân như bị bỏ bùa mê vì lời nói của Tiên Nhân không câu nào là không làm vừa lòng của Lan Lan. Lan Lan nắm lấy tay Tiên Nhân nói ra dạo Vườn hoa cây cảnh với Đệ. Như một đôi yên ương lúc nào cũng bên nhau vui đùa trong vườn hoa cây cảnh. Trước Sân biệt thự có hòn non bộ đẹp vô cùng , núi non trùng điệp vách đá cheo leo suối chảy trong veo rốc rách. Tiên Nhân bổng ngâm lên mấy vần thơ.
Nghìn non chót vót cung mây
Vách cao thẳng đứng thác reo suối đàng
Kìa ai câu cá trên ngàn
Áo tơi nón lá thanh nhàn khéo thay.

Lan Lan nghe Tiên Nhân ngâm thơ cảnh non bộ. Lòng rung lên bao cảm xúc. Tiên Nhân đi giáp vòng hòn non bộ như say sưa. Liền tiếp tục làm thơ.
Non tiên đẹp quá cảnh vạn đèo
Bốn biển năm non vách cheo leo
Chim thú bay qua in hình bóng
Hang động nằm nghe thác suối reo
Thác dệt đêm ngày buôn lụa trắng
Rượt đuổi trời xa vách ngoằn ngoèo
Muôn hoa đua sắc cười trong nắng
Núi vượt trời xa gió mây trèo.

Hay Quá, hay quá Tiên Nhân dật mình nhìn lại thời thấy Ông Chủ, Tiên Nhân bước tới lạy. Trung Thiên Bá. Thật ra Trung Thiên Bá nói là đi công chuyện nhưng thật ra Ông Ngấm ngầm theo dõi Tiên Nhân. Ông thấy Tiên Nhân không chê vào đâu được. Ông Cũng nghe câu chuyện đối giữa vợ Ông và Tiên Nhân. Và Ông nhận thấy Tiên Nhân không phải là con người thường mà là con Rồng trong thiên hạ. Ông Thấy Tiên Nhân đường đường chính chính, giờ lại nghe Tiên Nhân xuất khẩu thành thơ. Mà là những vần thơ hay không dễ gì làm được. Ông càng thêm kinh ngạc, Ông liên tưởng Tiên Nhân người tiên không phải người phàm. Ông yên lòng con gái Ông đã chọn đúng người mà nó có thể trao thân gỡi phận được. Ông Chỉ có hai người con, một trai một gái, Lan Lan là con gái. Ông coi Lan Lan còn hơn cả gia tài sự nghiệp của ông. Giờ thì Ông đã yên tâm rồi.

Nói về Tiên Nhân được Ông Chủ Trung Thiên Bá giao cho chỉ huy đoàn thuyền đánh cá. Tiên hết lòng với công việc điều khiển đoàn thuyền đánh cá một cách tài tình đánh bắt hợp lý lúc nào cũng cá lớn. Có lúc Tiên Nhân điều khiển cả trăm chuyến thuyền ra quân cùng một lúc hàng tháng ở ngoài biển để lại hơn mười chiến chở cá tôm mực ra vào sự thu nhập có tăng lên gấp  mười lần. Ông Bà chủ lúc nào cũng khen Tiên Nhân hết lời điều nầy làm cho Trung Lý hơi chột dạ. Trung Lý điều khiển thương đoàn vận chuyển vẩn giữ ở mức thu nhập bình thường. Trung Lý thấy Tiên Nhân đêm lại nhiều thành tích như vậy không hiểu Tiên Sanh làm cách nào mà kiếm được nhiều tôm cá như vậy Tiên Nhân trời phú khác thường có thể lặng sâu dưới biển cả giờ mà chưa ngoi lên mặt nước. Không làm được điều đó Tiên Nhân kiếm được nhiều ngọc trai cở lớn quý hiếm vô cùng ít ai tìm kiếm được. Chỉ cần một ngọc trai cở lớn cũng đã hơn năm lượng vàng. Tiên Nhân ngày nào cũng kiếm hơn mười viên. Thật ra dưới đáy biển có nhiều ngọc trai, nhưng Tiên Nhân chỉ tìm những con ngọc trai cở lớn các thủy thủ thường gọi Tiên Nhân là Thần biển. Một hôm Tiên Nhân lặng xuống biển thấy một con ngọc trai to lớn kỳ lạ liền tốm cổ đêm lên thuyền. Các thủy thủ nhìn thấy con ngọc trai không khỏi kinh hoàng nghĩ là con ngọc trai ấy là Thần Ngọc Trai vì nó to lớn quá. Nhìn Thấy ngọc Trai có nhiều lỗ chi chít biết là con ngọc trai nầy sống đến cả nghìn năm Tiên Nhân dùng cả một sức mạnh khủng khiếp mới làm cho nó hả miệng ra. Tức thời một luồn ánh sáng xuất hiện. Một viên ngọc trai to lớn kỳ lạ tỏa ra hơi lạnh xung quanh. Tiên Nhân ngậm vào họng liền thấy thần lực trong người tăng lên bao nhiêu mõi mệt đều tan biến hết thảy. Liền biết đây là viên ngọc trai quý hiếm có một không hai trên đời. Tiên Nhân nói với bọn thủy thủ ta đêm viên ngọc nầy về biếu cho Lan Đệ của ta. Còn hơn mấy trăm viên ngọc cở lớn nầỳ giao hết cho Ông Chủ. Những người thủy thủ nghe Tiên Nhân nói thế liền cười ồ lên. Tiên Nhân nói các ngươi cười cái gì ta nói như thế là sai hay sao ? Những người thủy thủ nói trưởng đoàn nói không có gì sai cả, chỉ có một điều là trưởng đoàn chưa biết Lan Lan là ai. Tiên Nhân nói sao ta lại không biết là cậu chủ thứ hai của Ông Chủ. Những người thủy thủ lại cười ồ lên Tiên Nhân ngơ ngác có người nói Lan Lan không phải là con trai đâu, mà là Cô Chủ đẹp như Tiên, Cô Chủ thường hay giả trai nên thường gọi là cậu chủ chúng tôi cười là cười chỗ đó. Theo như chúng tôi nhìn thấy thời Cô Chủ đã yêu trưởng đoàn rồi. Trưởng đoàn nhất định là rễ tương lai của Ông Chủ. Cũng là chủ nhân tương lai của chúng tôi. Tiên Nhân nghe những người thủy thủ nói xong thời cười như không tin. Vì Lan đệ lạ gì mà mình không biết. Họ bịa ra chuyện cho vui để quên đi bao nỗi nhọc nhằn. Tiên không còn để ý quan tâm đến lời nói của những thủy thủ nữa. Một hôm màn đêm buôn xuống đêm đã khuya các thủy thủ trên thuyền đã đi vào chợp mắt Tiên Nhân liền nhìn lên bầu trời. Thấy bầu trời có sự khác thường liền biết năm nay mưa bão sẽ đến sớm liền cơ cấu lại tổ chức đánh cá. Tiên Nhân ra lịch hỡi tất cả thủy thủ chúng ta ngày mai tất cả đều trở về đất liền chúng ta đã ở ngoài biển ngày mai nữa là đủ ba tháng, chúng ta không thể ra quân mạo hiểm như thế nầy nữa, vì mùa mưa  sắp đến. Có Người lấy làm lạ sao trưởng đoàn nói thế ít lắm cũng phải hai tháng nữa mới đến mùa mưa. Nhưng Trưởng đoàn đã ra lệnh, những người thủy thủ tập trung đánh cá suốt cả đêm tôm cá đầy thuyền, đoàn thuyền lên đường trở về đất liền.
**************
PHẦN 38

Đây nói về Lan Lan lúc nào cũng bồn chồn trong dạ giận Tiên Nhân vô cùng bực quá nói. Con người gì vô lương tâm như vậy người ta đánh cá lâu lắm chỉ có mấy ngày là trở vào. Ở chi mà lâu đến như thế  mai là đến ba tháng rồi còn gì. Bà Chủ Mẹ Lan Lan nói cái thằng nầy chỉ biết quan tâm đến đánh cá còn những chuyện khác thời nó không biết đến. Ông Chủ Trung Thiên Bá nói Tiên Nhân là một nhân tài trên đời. Nội nhìn thấy nó điều khiển đoàn thuyền cũng đủ biết nó tài đến mức độ nào. Nội Tiên sanh sắp xếp hơn mười chuyến thuyền làm trung gian cho thuyền đánh cá chuyên chở cá liên tục từ các thuyền đánh cá vào bờ làm cho tôi cũng phải hụt hơi vì ngày nào cũng tính sổ sách bán ra  lượng cá. Và đã cho con số bất ngờ đoàn thuyền đánh cá chỉ trong vòng ba tháng, bằng trước đây đánh cá cả hai năm. Sự gặt hái thành quả bất ngờ nầy cả tôi cũng không thể nào có cái tài ấy được. Ông Quay sang nói với Lan Lan Tiên Nhân nó đâu có biết con là con gái. Mà chỉ nghĩ con là con trai, nên nó chỉ quan tâm đến chuyện đánh bắt thật nhiều tôm cá thôi. Lan Lan nói Cha thường khen Huynh ấy thông minh nhưng con thấy Huynh ấy là một chàng ngốc. Con người gì vô tình đến nổi không nhận ra con là con gái. Trung Lý ngồi lắng nghe Cha Mẹ cứ khen Tiên Nhân mãi. Nghĩ từ ngày Tiên Nhân xuất hiện thời mình coi như mờ nhạc ít ai để ý đến mình nữa. Mình Phải điều khiển đoàn thuyền một chuyến có khó gì đâu Tiên Nhân mới vào nghề mà còn làm được như vậy. Huống chi mình đã điều khiển đoàn thuyền hơn hai năm. Với ý nghĩ đó Trung Lý nở nụ cười tranh tài với Tiên Nhân coi ai giỏi hơn ai. Cùng lúc ấy bổng có gia nhân thủy thủ từ đoàn thuyền đánh cá trở về báo. Thưa Ông Chủ theo như trưởng đoàn Tiên Nhân nói ngày mai hơn trăm chuyến thuyền đồng loạt trở về đất liền lượng cá tôm rất lớn Ông Chủ biết trước định đoạt.

Trung Thiên Bá hỏi Tiên nhân còn nói gì nữa không ?  Dạ thưa Ông Chủ có. Tiên Nhân nói mùa mưa năm nay sẽ đến sớm phải cơ cấu tổ chức lại đánh bắc cho hợp tình hợp lý chuyến đi nầy Tiên Nhân muốn dâng lên một món quà mà Tiên Nhân đã khổ nhọc gần ba tháng dân lên Ông Chủ  Bà Chủ. Trung Thiên Bá nói ta biết rồi gần ba tháng nay Tiên Nhân đã dâng lên nhiều thành tích đêm về nguồn lợi lớn không thể ngờ được. Tên gia nhân nói Tiên Nhân dâng lên Ông Bà chủ không phải là thành tích đánh cá mà là một thứ khác. Trung Thiên Bá lấy làm kinh ngạc hỏi còn có thứ khác nữa sao ? Tên Gia nhân nói dạ thưa phải. Trung Thiên Bá hỏi thứ khác đó là thứ gì ? Nói về  Lan Lan nghe Tiên Nhân trở về thời mừng rỡ sắc mặt tươi như hoa ban sáng, nhưng đến khi nghe gia nhân nói Tiên Nhân dâng cái gì đó lên cho Cha Mẹ. Thời nghĩ Tiên Nhân muốn dân lên lễ vật gì đó  cưới mình chăng  nóng ruột nói  tên ngốc ấy dâng lên cái gì nói mau. Tên gia nhân thủy thủ có vẻ sợ hãi nói. Thưa Cô Chủ gia nhân biết mình đã gọi sai thưa Cậu Chủ Tiên Nhân định dâng lên Cậu Chủ viên ngọc trai Thần có một không hai trên trần thế. Nhìn chuỗi ngọc Bà Chủ đeo trên cổ Gia Nhân thủy thủ ấy nói Tiên Nhân đã lặng sâu đưới đáy biển cả hàng giờ không ngoi lên mặt nước tìm những viên ngọc trai lớn nhất giá trị nhất có đến cả mấy trăm viên ngọc trai như thế. Mỗi viên ngọc trai đều lớn hơn viên ngọc trai Bà Chủ đang đeo ba bốn lần. Cả Nhà Trung Thiên Bà nghe xong liền sửng sốt Trung Thiên Bá không thể ngồi được nữa đứng phất dậy hỏi ngươi chính mắt thấy chứ. Gia Nhân thủy thủ nói dạ thưa Ông Chủ gia nhân tận chính mất trông thấy.

Nói về Ông Chủ Trung Thiên Bá suốt đêm không ngủ nghĩ mãi về Tiên Nhân. Tiên Nhân đã đêm cái lợi lớn quá đến cho Ông, Ông không lấy đó làm mừng mà linh cảm Tiên Nhân sẽ bỏ gia đình Ông Mà đi. Nhưng không biết Tiên Nhân sẽ đi bằng cách nào thời Ông chưa rõ. Lan Lan người ngược vui cười suốt đêm vì Tiên Nhân luôn quan tâm đến mình.

Buổi sáng trên bến Tân Châu  Ông Chủ Bà Chủ , Trung Lý, cũng Lan Lan hôm nay Cô Không giả trai nữa trở thành một nàng Tiên lộng lẫy xinh đẹp. Ông Chủ Trung Thiên Bà huy động toàn lực lượng gia nhân, gia nô, có người mang cả vũ khí đề phòng bất trắc vì số lượng ngọc trai quá lớn. Lớp Sương mù tan dần mặt trời hiện ra rực đỏ gió thổi nhẹ, không khí thật êm đềm mát mẻ. Mặt biển phẳng lặng đoàn thuyền hơn trăm chiếc cờ vàng rực tiến lần vào cửa vang vọng tiếng hát tiếng hò mà Tiên Nhân đã dạy cho họ hát lên cho quên bao nổi nhọc nhằn cũng như đối mặt với đại dương sóng dữ. Tiếng hát hùng hồn vang xa làm cho cả bến cảng Tân Châu vui lây.
Hố hụi hò khoang nào anh em ơi
Ta hò ta lý tình tang. Ta hố hò khoang
Thuyền ta, hố hụi vượt biển ra khơi hố khoang
Chung tay chèo chống hố hụi đồng lòng cùng nhau, hố khoang ta hố hò khoang hò ta lý tính tang. Ta hố hò khoang
Hố Hụi hò khoang nào anh em ơi
Ta hò ta lý tình tang. Ta hố hò khoang
Chung tay,  hố hụi  kéo lưới lên mau hố khoang
Thi nhau hốt cá, hố hụi đầy thuyền đầy ghe. Ta hò ta lý tình tang. Ta hố hò khoang
 Hố hụi hò khoang, nào anh em ơi
Ta hò ta lý tình tang, ta hố hò khoang
Sá chi gian khổ gian nan. Hố hụi
Miển sao trúng lớn, Hố khoang, nhiều tôm nhiều cá lại càng thêm vui.Ta hò ta lý tình tang, Ta hố hò khoang
Hố Hụi hò khoang, nào anh em ơi
Nắng mưa nào có sá chi. Ta hố vượt qua gian khó để rồi thành công. Ta hò , ta lý tình tang, ta hố hò khoang
Hố hụi hò khoang. Nào anh em ơi
Quyết tâm ra sức hố hụi hiến dâng cho đời, Hò khoang làm nên kỳ tích, Ta hố giàu sang sang giàu.Ta hò  ta lý tình tang ta hố hò khoang
Hố Hụi hò khoang nào anh em ơi
Ngại gì chết sống gian nan hố hụi cho muôn cuộc sống
 Hố khoang vạn ngàn tốt tươi. Hố khoang ta hố hò khoang Ta Hò ta lý tình tang ta hố hò khoang
Ai ơi yêu lấy biển khơi. Ta hố rừng vàng biển bạc Hố khoang đời đời ấm no. Hố khoang ta hố hò khoang Ta hò ta lý tình tang, ta hố hò khoang. Ta lý tình tang.

Tiếng hò tiêng hát du dương vừa hào hùng vừa làm say đắm lòng người. Cửa biển Tân Châu như đi vào ngày hội ai nấy cũng chắm chú lắng nghe giọng hò điệu lý từ trăm chiếc thuyền cờ vàng rực rỡ vang vọng khắp nơi. Ông Bà chủ không khỏi xúc động vì thấy sự  hưng phấn hào hùng của đoàn thuyền đánh cá. Làm cho các đoàn thuyền khác lếp vế ca ngợi không hết lời. Và họ đồng loạt hoang hô người hùng của biển. Người hùng của biển.

Lan Lan như một nàng tiên nhìn thấy Tiên Nhân trên một chiếc thuyền lớn đi đầu. Lòng nàng rộn rã vui như mở cờ trong bụng mở hội mùa xuân. Cô phất phất cái tay nhưng Tiên Nhân nào chú ý mà chí chú ý đến Ông Chủ Bà Chủ. Lan Lan hơi giận lẩm bẩm chàng ngốc không thấy ta đứng đây sao. Khi đoàn thuyền vừa tấp vào bờ. Ông Bà Chủ vội vã bước tới đón Tiên Nhân như đoán như thân nhất trong gia đình. Ông Bà chủ thấy thuyền nào thuyền nấy đầy ắp cá thời không khỏi vui mừng trúng lớn. Tiên Nhân trên tay xách một cái túi. Ông Bà chủ biết đó là túi đựng ngọc trai. Tiên Nhân bước xuống thuyền đến vái Lạy Ông Bà chủ, dân lên cái túi nói đây là những viên ngọc trai từ lòng đại dương, con kính dâng lên Ông Bà chủ Trung Thiên Bá không vội nhận nói con lấy lại một nửa để mà dùng. Tiên Nhân nói tất cả là của Ông Chủ Bà Chủ con không lấy một viên nào. Con chỉ lấy một viên biếu cho Lan Đệ mà thôi. Ông Bà chủ quá bất ngờ với lời nói của Tiên Nhân, Ông nhận lấy túi ngọc trai mà không khỏi thở dài. Cũng cùng lúc ấy Ông Chủ Kim Hoàng cùng Phù Dung cũng đi tới xem cho biết mặt người hùng biển cả là người như thế nào mà bắt được nhiều tôm cá đến như thế khắp Hưng Châu đều nghe tiếng. Ông Chủ Kim Hoàng nhìn thuyền nào thuyền nấy đầy ắp cá tôm thời không khỏi sửng sốt và Ông đã hỏi người hùng biển cả là ai vậy, có người chỉ cho Ông Chủ Kim Hoàng là người hùng biển cả đang quỳ lạy Ông Chủ Bà Chủ dâng lên túi ngọc trai. Ông Chủ Kim Hoàng hỏi lại ngọc trai. Người thủy thủ nói không phải một hai viên ngọc trai đâu tới mấy trăm viên như vậy Ông Chủ Kim Hoàng nghe xong thời sửng sốt, tưởng như là mình nghe lầm. Và Ông đi nhanh đến để xem mặt người hùng của biển và Ông không khỏi ngạc nhiên  đến sửng  ra thế ra là người nầy, người mà Ông sẳn sàng đón nhận về làm với Ông với cái giá mười lượng vàng. Và Ông cho người đi tìm người nầy nhưng không gặp. Ông Cũng không ngờ Trung Thiên Bá lại phỏng tay trên như vậy. Và Ông cùng con gái đến chào Vợ Chồng Ông Chủ Trung Thiên Bá. Vợ Chồng Trung Thiên Bá cũng chào hỏi đáp lễ lại . Phù Dung chạy tới nắm lấy tay Trung Lý. Ông Chủ Kim Hoàng nói tôi quả thật kính phục Bá huynh cái gì Bá Huynh cũng hơn hẳn Kim Hoàng nầy. Trung Thiên Bá  nói nghe Ông Chủ Kim Hoàng khen làm Thiên Bá nầy hơi ngại. Ông Chủ Kim Hoàng nói tôi khâm phục thật tình không phải nói đùa đâu. Tôi vừa đến đây nghe nói Bá Huynh kiếm được nhiều cá mà còn có cả ngọc trai nữa chuyện lạ hiếm có nầy Bá Huynh có thể cho xem một viên được không ? Nói về Trung Thiên Bá nhận một túi lớn từ tay Tiên Nhân cũng chưa mở ra ra chỉ thấy túi ngọc trai hơi nặng, Tiên Nhân trao xong túi ngọc trai nhìn không thấy Lan Đệ đâu cả, liền hỏi Trung Lý, Lý Ca Ca, Lan Đệ đâu không thấy. Bà Chủ Mẹ Lan Lan nghe Tiên Nhân hỏi như vậy liền nói Con Bé tệ thiệt sao lại không đến đây. Trung Lý chỉ người con gái đẹp như tiên giáng thế nói Lan Đệ kìa đến mà gặp. Tiên Nhân ngơ ngác hỏi Lan Đệ ở đâu. Trung Lý nói đúng là ngốc Lan Muội nói cũng phải. Tiên Nhân như nhớ lại những người thủy thủ nói. Thì Ra những người thủy thủ nói thật Lan Đệ chính là Lan Muội. Tiên Nhân mừng quá vội chạy đến người con gái đẹp như tiên. Tiếng gọi thân thương Lan Đệ, à không phải Lan Muội. Lan Lan như có vẽ hờn dỗi nói mới xa nhau có ba tháng mà quên muội đi rồi. Tiên Nhân nói Huynh lúc nào cũng nhớ Đệ à nhớ Muội lắm. Huynh đã tìm được một viên ngọc trai vô cùng quý hiếm có gọi là viên ngọc Thần, Muội chỉ cần để trong mình, hoặc ngậm trong miệng không ăn cũng no. Nói xong Tiên Nhân liền lấy viên ngọc trai to lớn sáng lóng lánh trông đẹp mắt vô cùng. Lan Lan liền bị thu hút bỡi viên ngọc đó, Lan Lan vô cùng mừng rỡ  nhận lấy viên ngọc từ tay Tiên Nhân thời thấy trong người khác lạ khỏe khoắn lạ lùng con người Lan Lan bổng đẹp lên một cách kỳ lạ. Làm Tiên Nhân say sưa nhìn mãi vẻ đẹp như tiên của Lan Lan. Lan Lan có vẻ e thẹn nói làm gì mà nhìn người ta dữ vậy lạ lắm sao ? Tiên Nhân ngơ ngác đúng là Muội có nhân duyên đến viên ngọc nầy rồi. Muội vốn đã đẹp nhưng giờ đây đẹp lên một cách kỳ lạ. Làm cho Huynh mê mẩn cả tâm thần. Lan Lan nắm lấy tay Tiên Nhân nói thôi đừng có xạo nữa đi chơi với Muội. Nói về Trung Thiên Bá nghe Ông Chủ Kim Hoàng muốn xem viên ngọc trai mới đem từ đại dương về. Ông nhìn vợ Ông  hình như Bà cũng muốn xem thiệt hư ra thế nào. Trung Thiên Bá liền mở miệng bao lấy ra một viên tất cả mọi người đều sửng sốt đến ngẩn người ra không những viên ngọc trai to lớn một cách khác thường mà còn óng ánh một cách kỳ lạ. Trung Thiên Bá sít tí nữa thời làm rơi túi ngọc trai. Còn Ông Chủ Kim Hoàng thời không khỏi lấy làm kinh dị nói ngọc trai nầy không dễ tìm được đâu trong hàng nghìn con ngọc trai mới có được một ngọc trai như thế nầy, với cái giá hiện tại cũng phải trên mười lượng vàng một viên. Sợ còn trên nữa không phải ở cái giá đó đâu. Trung Thiên Bá cũng nhận ra điều nầy. Ông Chủ Kim Hoàng hỏi mua hai chục viên cho vợ và con gái.
**************


PHẦN 39

Trung Thiên Bá nói Ông Chủ Kim Hoàng đã hỏi thời tôi không để cũng không được. Nhưng bửa khác mời Ông Chủ Kim Hoàng qua nhà thăm chơi. Chúng Ta sẽ nói chuyện dễ hơn. Ông Chủ Kim Hoàng biết buôn bán trao đổi ngọc trai nơi đây không tiện bằng gật đầu nói Bá Huynh nói cũng phải.

Nói về Tiên Nhân nhìn Lan Lan say đắm. Lan Lan dắt tay Tiên Nhân đi chơi hết chỗ nầy đến chỗ khác, toàn là những nơi cảnh đẹp hai người nắm tay nhau để vơi đi bao nỗi niềm thương nhớ. Lan Lan nói Huynh cứ ở mãi ngoài biển làm cho Muội càng ngày càng bịnh nặng. Tiên Nhân như lo lắng nói Lan Muội bịnh sao có đở chưa. Để Huynh mời thầy thuốc giỏi đến trị bệnh cho Lan Muội. Lan Lan nói bệnh của Muội  không ai chữa  khỏi đâu nếu Huynh cứ mãi xa Muội. Tiên Nhân nói bệnh gì mà lạ vậy. Lan Lan nói đúng là chàng ngốc. Tiên Nhân nghe Lan Lan mắn mình là chàng ngốc thời ngơ ngác không hiểu gì cả. Lan Lan thấy Tiên Nhân ngơ ngác càng cười tươi như hoa nói bệnh của Muội là bệnh Tương Tư. Tiên Nhân như chợt hiểu thì ra là thế. Bệnh tương tư là bệnh thương nhớ, thương nhớ đến nỗi trở thành một thứ bệnh khó chữa, bệnh buồn, bệnh nhớ, bệnh rầu rĩ, ăn không ngon, ngủ không yên toàn thân dần dần mất sức  lực. Nhiều khi dẫn đến cái chết không thuốc chữa. Bệnh tương tư là thứ bệnh thứ bệnh tâm linh, thứ bệnh không thuốc chữa. Tiên Nhân đã hiểu thấu căn bệnh tương tư của Lan Lan lại càng yêu Lan Lan hơn nữa. Hai người dắt tay nhau lên núi cửa, xem trời mây non nước, biển cả quê hương.

Núi cửa Tân Châu có những cụm đá đẹp đôi trai gái thường dẫn nhau lên núi nhìn ra biển, nhìn những con thuyền xa xa ngoài biển cả trên đầu sóng ngọn gió, trông đẹp làm sao và cũng nguy hiểm làm sao. Nhất là buổi chiều hoàng hôn trên đại dương những người vợ kéo nhau ra cửa biển đón chồng con từ đại dương đánh cá trở về. Tiên Nhân cùng Lan Lan nhìn thấy cảnh vợ trông ngóng chồng từ biển cả trở về thời không khỏi dâng lên bao cảm xúc. Lan Lan nghĩ đến cảnh mình chờ đợi thương nhớ Tiên Nhân liền ngâm lên mấy câu thơ.
Bao nhiêu người vợ nhớ thương chồng
Mỏi mòn con mắt dõi xa xăm
Trùng dương biển cả mênh mông quá
Trên bờ biển cát đợi ngóng trông
Kia kìa chấm nhỏ trên biển nước
Niềm vui lan tỏa khắp châu thân
Mây vẩn cứ trôi đời vẩn thế
Cuộc đời biển dã tử cùng sanh.

Nghe những vần thơ của người chinh phụ đợi chồng Tiên Nhân thấy càng yêu Lan Lan hơn. Tiên Nhân nắm chặc lấy bàn tay mềm mại của Lan Lan như sợ Lan Lan biến mất khỏi đời mình. Hôn nhẹ lên bàn tay của Lan Lan Tiên Nhân ngâm lên những dòng thơ nói lên tâm trạng của mình.
Đã thấy xuân về dệt vần thơ
Nàng Tiên xuất hiện đẹp như mơ
Hồ thu rực sáng trong đôi mắt
Chang chứa ân tình Huynh ngẩn ngơ
Đốn lửa tình yêu bùng bốc cháy
Ngùn ngụt trong lòng như đốt thiêu
Biển lòng nổi sóng cơn gào thét
Những trận cuồng phong nổi vì yêu.

Lan Lan không kìm chế được lòng mình nữa ôm chầm lấy Tiên Nhân như ôm lấy một tình yêu cháy bổng Cô ngâm lên những vần thơ nói lên nỗi lòng mình.
Gặp nhau từ buổi ban đầu
Tim em đã mở cổng vào tình yêu
Ngày ngày ôm ấp nhớ thương
Tương tư là bệnh của em yêu chàng
Xa nhau càng nhớ càng gầy
Mười thương chín nhớ suốt ngày đợi trông
Bến lòng chờ đợi thuyền mong
Chờ người kết tóc trăm năm tựa kề.

Tiên Nhân Lan lan yêu nhau thắm thiết đến đổi tưởng chừng như quên luôn cả trời đất  cảnh vật xung quanh, hai người chỉ biết có tình yêu, và hai người đã dành hết cho nhau trong niềm thương yêu nổi nhớ.

Đây nói về Ông Bà Chủ, Trung Thiên Bá chỉ đạo giao hàng cho những thương buôn, thương lái xong trở về nhà dốc túi ngọc trai ra một cái khay đồng lớn tuy đã biết trước nhưng không khỏi sửng sốt. Vì viên ngọc trai nào ngọc trai nấy to lớn như nhau sáng bóng lóng lánh đẹp vô cùng, Bà Chủ lấy xâu chủi ngọc đeo trên cổ xuống thấy không còn giá trị nữa. Bà nghĩ cần phải thay chủi ngọc mới. Trung Lý cũng choáng ngộp trước số ngọc trai nầy. Lòng khao khác từ nguồn lợi ở biển đã bùng lên. Trung Lý nói cha hãy phát lương cho anh em thủy thủ đánh cá lên gấp năm lần cũng như khen thưởng cho mỗi người một lượng vàng  khích lệ tinh thần gian khổ của những người thủy thủ đánh cá hết lòng vì gia đình chúng ta. Trung Thiên Bá, Nghe Trung Lý nói cũng phải liền tính toán lời đề nghị của Trung Lý có hợp tình hợp lý không. Trung Thiên Bá tính toán không kể trong ba tháng đánh cá trúng lớn nội chuyến sau cùng vào bờ cũng kiếm được hơn mười lượng vàng một chuyến thuyền đầy cá. Dị chi là  kiếm được hơn nghìn lượng nếu tính chi trả như Trung Lý đề nghị thời hết bảy trăm lượng vàng vẫn còn ba trăm lượng chưa kể đến số ngọc trai đã kiếm được lần nầy. Ít lắm cũng đến năm nghìn  lượng vàng. Và Trung Thiên Bá giao Trung Lý thực hiện chính sách đó. Những người Thủy thủ đánh cá họ lấy làm sung sướng nhận được vàng bạc mà họ không bao giờ ngờ tới  được. Trung Lý nói với các Thủy Thủ đánh cá  theo sự tính toán nghề đánh cá của chúng ta  thời hơn hai tháng nữa mới đến mùa mưa bảo lụt chúng ta có thể làm nên lịch sử trong vòng một tháng là trở vào bờ nếu chúng ta đánh trúng thời với giá lương lên gấp năm lần cũng như thưởng một lượng vàng vẩn giữ nguyên. Những thủy thủ đánh cá nghe lời tiên bố của Cậu Chủ thời reo hò vang dậy. Ai nấy cũng đều hăn hái ra biển làm nên kỳ tích trong vòng một tháng. Trung Thiên Bá cũng nghĩ là hơn hai tháng nữa mới tới mùa mưa, có lẽ Tiên Nhân đã tính sai, Tiên Nhân tuy có tài nhưng chưa kinh nghiệm mấy về thời tiết trên biển bằng chấp nhận cho đợt ra quân toàn lực lượng đánh bắt xa bờ cũng theo kế sách của Tiên Nhân tám mươi chuyến thuyền đánh bắt. Còn hai mươi chiếc ra vào chuyên chở cá ra vô trung giang nối liền giữa đánh bắt và tiêu thụ.

Nói về Tiên Nhân được nghĩ mấy ngày vui chơi với Lan Lan. Tiên Nhân đang vui đùa với Lan Lan nơi vườn hoa thời có người đến nói Ông Chủ gọi. Tiên Nhân cùng Lan Lan đi vào thời thấy Cha Mẹ, Anh Trai  đều có mặt. Tiên Nhân không hiểu là chuyện gì quỳ lạy Ông Chủ nói, Ông Chủ cho gọi con có chi dạy bảo. Ông Chủ Trung Thiên Bá coi Tiên Nhân như là một Phúc Tinh, vì luôn đêm đến sự may mắm cho Ông Ta. Ông nói đáng lý ra con không nên khổ cực như thế nữa, ở nhà coi ngó xưởng đóng thuyền cũng nên có vợ sớm nên duyên cùng Lan Lan, nhưng Trung Lý anh con lại muốn ra biển một chuyến trong vòng một tháng mà thôi, con theo giúp Trung Lý một chuyến theo tâm nguyện của nó. Tiên Nhân chỉ biết vân dạ nhất là Ông Chủ  bằng lòng gả Lan Lan cho mình thời không còn gì vui sướng hơn nữa. Tiên Nhân không làm trưởng đoàn nữa dưới sự chỉ huy của Trung Lý. Lan Lan hôm nay trở lại giả trai đến bến Tân Châu đưa tiển đoàn thuyền đánh cá ra khơi. Mà trong lòng cảm thấy không yên. Cô bổng thấy trong người như muốn xây xẩm Cô linh tính như Tiên Nhân sẽ vuột khỏi tay Cô biến mất. Cô  nhìn Tiên Nhân xa lần xa lần rồi biến mất trên đại dương mà lòng Cô bổng dâng lên niềm tê tái.

Nói về đoàn thuyền đánh cá ra khơi vẩn gặt hái như mong muốn có hơn nữa tháng không có chuyện gì xảy ra. Tiên Nhân vẩn lặng xuống biển tìm kiếm ngọc trai, đưa cho Trung lý. Trung Lý đếm có trên năm mươi viên thời có cả nghìn lượng vàng rồi. Một hôm Tiên Nhân nhìn thấy bầu trời khác lạ vô cùng thời biết mưa bão sắp xảy ra, liền hối thúc Trung Lý mau cho thuyền trở về đất liền kẻo không kịp. Trung Lý nói nhìn trời nói trời vẩn trong xanh không có gì đâu. Hơn nữa Trung Lý thấy ngọc trai ham quá không muốn trở về đất liền định kiếm thêm một ít ngọc trai nữa về biếu cho Phù Dung vì còn mười ngày nữa mới hết tháng. Đêm đã khuya các thủy thủ đánh cá đốt đèn thi nhau kéo lưới thời bất chợt trời chuyển gió đèn tắc hết, mây đen ùng ùng kéo đến, biển cả bắt đầu gầm thét với từng con sóng dữ ào ào nổi lên. Tiên Nhân bình tỉnh la lớn tất cả hãy niệm Cha trời Lạc Long Quân và Đức Mẹ Âu Cơ vững niềm tin nơi hai đấng tối cao nầy. Tiên Nhân đứng trên đầu sóng ngọn gió niệm vang Cha trời Mẹ Trời. Mặc cho sóng gió gào thét cuốn trôi đi đâu thời đi và họ thấy như có một phép mầu che chở không cho thuyền bị lật. Có người sợ quá đã ngất đi đến khi không còn nghe sóng gió nữa thời là lúc mặt trời vừa lên tất cả chuyến thuyền đều tấp vào một hoang đảo xanh um rộng lớn mà họ chỉ nghe kể chưa bao giờ nhìn thấy. Những thủy thủ đánh cá thấy mình vẩn còn sống thuyền bè vẩn y nguyên trên thuyền vẩn còn y cá thế là các chuyến thuyền lưu lạc chèo chống tìm kiếm đến với nhau. Cho đến mặt trời đứng bóng tám mươi chuyến thuyền mới hội đủ. Những vải bườm rách nát những cột bườm gảy đổ không còn nữa. Trung Lý thở dài hối hận biết làm sao đây mùa bão lụt đã đến, chúng ta không biết là đã lưu lạc đến nơi đâu  muốn trở về đất liền cũng rất khó vì không vải để căng bườm nữa ra sức chèo chống thời biết chừng nào mới tới đất liền. Hơn nữa mùa mưa đã đến chỉ còn biết ở lại trên hoang đảo mà thôi. Tiên Nhân là Thánh Tổ trên trời đầu thai xuống thế dù cho xảy ra sự cố gì cũng bình tỉnh tìm cách tháo gở khó khăn. Tiên Nhân nói chúng ta hãy chặc cây dựng chòi sống trên đảo chờ qua mùa mưa chúng ta vượt đại dương trở về đất lời nói của Tiên Nhân như một mệnh lệnh vì tất cả Thủy Thủ đánh cá đã tin tưởng Tiên Nhân tuyệt đối. Vì họ nghĩ Tiên Nhân là Thần Thánh không phải người thường. Nên thường có các Thần Linh phù trợ.
**************


PHẦN 40

Đây nói về Thành Nghĩa  ở núi Tiên Du, Động Hổ Sơn bái Thiên Quang Tiên Lão làm Sư Phụ. Thiên Quang Tiên Lão tu tiên đắc đạo ở vào thời Thượng Hùng Vương đời thứ 18 Hùng Thục Lang 1705 đến 1634 trước công nguyên. Thành Nghĩa được Sư Phụ hết lòng chỉ dạy cũng như quyết tâm tu học võ  thuật. Nên học đâu nhớ đó học một biết mười. Thái cực kiếm pháp là một loại kiếm pháp khó luyện khó học, khó nhớ, ít lắm cũng phải mất ba tháng mới học được đó là nói về người thông minh có căn  cơ về võ học. Còn người bình thương phải mất đến cả năm mới học hết kiếm chiêu. Còn sự biến hóa của kiếm chiêu có khi cả đời cũng chưa lĩnh hội hết được thế mà Sự Phụ Tiên Lão chỉ cần biểu diễn qua vài lần thời Thành Nghĩa thuộc làu không bỏ sót một chi tiếc nhỏ.

Trước động Hổ Sơn cảnh quang vô cùng xinh đẹp có một nơi luyện tập võ nghệ rất lý tưởng đó là bãi đất rộng bên cạnh hồ khá rộng nước trong veo. Thành Nghĩa cầm thanh kiếm tre ra công luyện tập 36 chiêu kiếm pháp trông đẹp mắt vô cùng đến ba chiêu cuối cùng chiêu thứ 34 Tứ Phương Phong Vũ. Thành nghĩa hét lên một tiếng thanh kiếm gỗ trên tay bổng nhanh như chong chóng lúc thời bên đông lúc thời bên tây, lúc thời chuyển sang bắc, lúc thời chuyển sang nam. Trông đẹp mắt vô cùng. Thành Nghĩa lại hét lên một tiếng chuyển sang chiêu Vân Lôi Chớp ảnh Thanh kiếm tre bổng trở nên kỳ ảo như những tia sấm sét đánh xuống vô cùng lợi hại. Từ thế Vân Lôi Chớp Ảnh Kiếm chiêu liền biến hóa, trở nên cuồng nộ gào thét giận dữ lợi hại vô cùng. Thành Nghĩa thi tiển ba chiêu tuyệt học cuối cùng của tuyệt học kiếm pháp, thời mồ hôi đổ ra như tắm ngồi bệt xuống đất thở dốc. Tiên Lão đứng ngoài ra nhìn xem rất hài lòng. Vì thấy Thành Nghĩa nhớ tất cả không bỏ sót một chi tiết nhỏ. Tiên Lão gọi Thành Nghĩa đến nói con là một kỳ tài võ học. Chỉ cần Sư Phụ biểu diễn qua vài lần mà con biểu diễn lại không sai sót một điểm nhỏ nào quả là không thể nào tin được. Nhưng đây chỉ là những chiêu thức cơ bản không phải là uy lực biến hóa của chiêu thức đâu.

Tiên Lão nói xong lấy thanh kiếm tre múa lại ba chiêu tuyệt học. Tiên Lão nói xem đây thanh kiếm tre trên tay Tiên Lão bổng biến hóa một cách kỳ lạ thần lực tuôn ào ào ra kết hợp với kiếm chiêu biến thành một trận cuồng phong Tiên Lão vụt biến mất chỉ thấy kiếm chiêu ào ào lúc ở đông, lúc ở tây, lúc vụt ra bắc, lúc vụt vào nam kiếm chiêu càng quét dữ dội. Bổng nghe Tiên Lão hét một tiếng nhỏ, kiếm chiêu bổng chuyển sang ảnh kiếm trùng trùng những tiếng nổ phát ra rất kỳ lạ hơi nóng phát ra làm cho lá cây gần đó khô héo. Kiếm chiêu bổng biến hóa cuồn nộ gào thét không khác gì một trận cuồng phong kiếm ảnh phủ tới một tản đá lớn chỉ nghe ầm ầm đùng đùng tản đá liền bị chém nát ra làm nhiều mảnh. Thành Nghĩa nhìn thấy cảnh đó liền kinh hồn bạc vía. Cứ Ngở là mình là mình chiêm bao trên đời nầy làm gì có chuyện kỳ lạ như vậy. Tiên Lão thi tiển xong ba chiêu cuối cùng tuyệt học Thái Cực Kiếm Pháp, kết hợp với Thái Cực Thần Công,  kết hợp với Ảo Ma Bộ Pháp. Thành Nghĩa nhìn Tiên Lão Sư Phụ ngơ ngác không nói lời nào cả. Bổng Thành Nghĩa quỳ xuống lạy Tiên Lão Sư Phụ nói. Đệ Tử chỉ là con Ếch ngồi đáy giếng không biết trời cao đất rộng  là gì. Nhìn Sư Phụ biểu diễn võ học Đệ Tử cứ ngở là mình đang chiêm bao. Có lẽ cả đời Đệ Tử cũng không bao giờ luyện được như vậy. Tiên Lão phất tay một cái một luồng  thần lực vô hình đở Thành Nghĩa đứng dậy. Thành Nghĩa lại càng kinh hãi, nghĩ thần lực gì mà kỳ lạ như vậy.

Tiên Lão như thấu hiểu ý nghĩ của Thành Nghĩa nói thần lực vô hình đó chính là Tiên Thiên Thái Cực Thần Công. Vừa rồi Sư Phụ kết hợp Ảo Ma Bộ Pháp, Thái Cực Thần Công mới thi tiển hết sự biến hóa tối cao của ba chiêu kiếm pháp vừa rồi. Thành Nghĩa như bừng tỉnh ngộ muốn đạt đến cảnh giới tối cao của Võ Học không thể chỉ một sớm một chiều, mà còn phải biết kết hợp nhiều yếu tố thời mới mong gặt hái kết quả được.

Thành Nghĩa lại được Sư Phụ truyền dạy cho 18 chiêu Thái Cực chưởng pháp, 9 chiêu Quỉ Trảo, Ảo Ma Bộ Pháp, Phi Hành Kinh Công. Thành Nghĩa học đâu nhớ đó không bỏ sót một chi tiết nào. Ra sức luyện tập ngày đêm không ngừng nghĩ.

Một hôm Thiên Quang nói với Thành Nghĩa con Tu Thiền, Luyện Khí, cũng như Kiếm Thuật, Chưởng Pháp, Quỉ Trảo, Bộ Pháp, Kinh Công mau chóng thành tựa những cơ bản là vì con không có Ma Chướng thất tình lục dục Thiện Tâm trong sáng không bị ảnh hưởng Tham - Sân - Si, Hận, Thù Buồn, Thương, Giận, Ghét, Danh, Lợi, nhiễu loạn tâm linh. Con đã đạt đến cảnh giới đại thiền. Đi  Đứng, Nằm, Ngồi, Tâm Linh thường vắng lặng. Như mặt hồ trong sáng không gợn chút sóng. Sự buôn bỏ tất cả không vướng bận gì nữa chính là bí quyết mật tạng của thiền. Vì thế Tâm thường thanh tịnh không vọng động. Tâm Hồn bình thản Thoát ly mọi phiền não. Và đây cũng chính là bí quyết khai mở con mắt huệ. Trí huệ siêu đẳng mới đủ sức hiểu thấu những bí quyết võ học thượng thừa  trong Tiên Đạo. Người Tu Tiên luyện võ trước tu thuyền Định Tâm sau  luyện khí tức là công phu tập hít thở. Hít lấy tinh hoa không khí trong lành thiên nhiên thu nạp vào cơ thể. Đều hòa Lục Phủ - Ngũ Tạng, nuôi dưỡng tế bào trong cơ thể con người triệt tiêu tất cả bệnh tật. Thu nạp tích góp chân khí thiên nhiên vào cơ thể. Là điều cần thiết vô cùng đối với người luyện võ. Muốn đạt đến võ công thượng thừa luyện khí chính là nền tản để đạt đến mọi sự thành công trong võ học. Trong ngũ đại Đất - Nước - Khí - Lửa - Lực. Thời Khí và Lực. Tu Thiền và Luyện Khí là hai nguồn báu vật vô giá vô cùng quan trọng nền tản Võ Học. Tu Thiền sanh Lực ( thần lực ) Luyện Khí sanh Tinh ( Tinh Khí )  Tinh - Khí - Lực hợp nhất thời nhị xác thân trong người đã hình thành. Thiên Quang Tiên Lão giảng dạy. Lực chính là Thần, Thần chính là lực Người có Thần Lực thời điều động được chân khí theo ý muốn của mình ( thần lực không tách rời thần thức ) (Thần Thức Thanh Tịnh ,Chuyển  Hóa Sanh Ra Thần Lực ) Thần Lực có ra là nhờ sức Tu Thiền định Tâm mà thành. Còn Luyện Khí thời phải thu nạp khí thiên nhiên vào cơ thể Hít thở bình thường thu nạp chân khí tự nhiên vào cơ thể rất ít. Hít thở có chủ ý thu nạp chân khí vũ trụ vào cơ thể tăng lên gấp mười lần. Hít thở thu nạp chân khí vũ trụ theo ý tưởng thời lượng chân khí vũ trụ vào cơ thể tăng lên gấp trăm lần hít thở tự  nhiên bình thường.

Tu Thiền Luyện Khí vào giờ nào cũng được. Nhưng Luyện theo Tí - Ngọ - Mẹo - Dậu là hiệu quả hơn hết. Trong bốn giờ Tí, Ngọ, Mẹo, Dậu. Thời nhất Tý, nhì Ngọ, tam Mẹo, tứ Dậu. Luyện Khí có nhiều cách nhưng cốt lõi chỉ có hai cách chính hiệu quả cao nhất là Hít Thở theo chủ ý. Hít thở theo thọ tưởng. Hít sâu xuống Đan Điền. Phương pháp Hít Thở có tưởng là phương pháp khó tập nhưng hiệu quả vô cùng. ThọTưởng khí theo hít thở vào mũi xuống Đan Điền. Tuy rất khó nhưng hiệu quả gấp trăm lần theo hít thở quán tính tự nhiên. Tưởng hít chân khí vào Đan Điền rồi tưởng thở ra.

Đây chỉ nói về Tu Tiên luyện võ. Còn muốn tiến xa hơn nữa. Thời phải Tu Tâm Dưỡng Tánh. Tiến tới cảnh giới tu Huệ, Tham Thiền quáng tưởng quáng sát mọi sự vật trên đời thấy rõ thật tướng, thật tánh của nó. Quáng rõ Linh Hồn thể xác của vạn vật. Cũng như thấy rõ Thức Tâm Thức Tánh. Chân Tâm, Chân Tánh. Linh Hồn của mình. Đạt đến cảnh giới làm chủ Chân Tâm Chân Tánh, loại bỏ Ác Tánh phiền Não trong tâm, Đạt đến cảnh giới Chân Không Diệu Tánh. Làm Chủ Chân Tánh. Thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Cảnh giới Chân Không DiệuTánh là :  Tánh không cũng là Tánh. Tánh không thời tướng của Tánh Vô Vi không tướng. Đây chính là thật tướng Chân Tánh Chân Tướng linh hồn con người. Người nào thường trụ Chân Tánh chính là Phật Tổ,  Thánh Tổ, Tiên Tổ, Chúa Tổ. Cảnh giới Chân Không Diệu Tâm là hội ngộ Thể Tâm trong sạch Không Màu, Không Sắc, Không Mùi, Không Vị. Trong Sạch Vô Vi. Chính Sự Trong Sạch không cấu nhiễm vật chất là nguyên do sanh ra cái Biết Phân Biệt của Linh Hồn và cũng từ cái Biết Phân Biệt nầy Tạo lập lên giả Tánh của nó. Thiện Ác đều là giả Tánh cả. Vì thế người nào thường trụ Chân Tâm Chân Tánh  An Định Như Như Vô Trụ. An Nhiên Tự Tại. Chính là Phật Tổ, Thánh Tổ, Tiên Tổ, Thần Tổ, Chúa Tổ. Không thể nghĩ bàn. Chỉ Có Quốc Vương Thủy Tổ  Vua Hùng là người đạt đến cảnh giới tối cao nầy. Thấu suốt hư không Vũ Trụ. Hiểu rõ Cuội Nguồn vạn vật cũng như Cội Nguồn nhân loại con người. Đó Là nói về tối thượng Vô Vi đại đạo Vũ Trụ. Không Phải một ngày hai ngày đạt thành chánh quả như vậy, có khi suốt cả đời cũng không đạt đến đỉnh cao đó được. Nhưng Thời đại trần gian bây giờ Văn Học, Võ Học là trên hết. Chỉ có những bậc xuất thế gian mới lãnh hội lần Chân Tâm Chân Tánh mà thôi. Còn những người còn vướng bận trần gian thời Tu Thiền Luyện Khí. Luyện Tinh Khí Thần, Tu Luyện võ học đến đỉnh cao giúp đời giúp nước giúp dân, Trừ Quỉ diệt Ma, trừ tà, diệt ác mà thôi. Tạo lập công đức để đời. Tạo phúc cho con cháu. Khi mãn kiếp trần gian trở về Thiên Đàng Cực Lạc.

Thành Nghĩa chú Tâm lắng nghe lời dạy của Sư Phụ. Tiếp thu bí quyết nền tản võ học, cũng như bí quyết Tu Tâm Dưỡng Tánh. Học thuộc lòng làm kim chỉ nam cho sự sống ở đời. Tiên Lão giảng khẩu quyết chân lý xong nói con theo Sư Phụ. Thành Nghĩa liền đi theo Sư Phụ vào động. Đi qua nhiều mật thất rồi đến một nơi hơi lạnh từ đó bốc ra lạnh buốt cả người. Thành Nghĩa kinh ngạc Nhà Băng. Không ngờ trong động Hổ Sơn lại có nhà băng thế nầy. Thiên Quang Tiên Lão nói muốn mau đạt đến võ học thượng cần phải có nóng lạnh trợ gúp. Tiên Lão liền dẫn Thành nghĩa đi qua một khúc động dài  đến suối nước nóng khói nước bốc lên nghi ngút. Tiên Lão nói nước ở đây rất nóng có thể luộc chín con gà. Tiên Lão liền dẫn Thành Nghĩa đến rừng cây kỳ lạ hương thơm ngào ngạc. Thành nghĩa kinh ngạc những quả đào tiên. Tiên Lão nói đúng vậy. Tuy Đào Tiên ở đây không sánh bằng Đào Tiên năm non bảy núi. Nhưng cũng hiếm quý vô cùng, không thua gì tuyết liên nghìn năm, sâm nghìn năm, linh chi nghìn năm, chỉ cần ăn một quả nhịn đói một tháng. Sức lực không hề sút giảm mà còn tăng lên gấp mười lần tùy theo công phu tu luyện. Muốn luyện đến võ học tuyệt đỉnh. Trước hết phải tu thuyền luyện khí. Làm cho Tinh, Khí, Thần đạt đến cảnh giới Tam Hoa Tụ Đỉnh, Ngũ Khí Triều Nguyên khai thông nhân kinh, đốc kinh tức là ở hai huyện Bách hội, và Hội Âm. Chỉ Cần khai thông hai huyệt Cực Âm, Cực Dương nầy, thời lần lượt tất cả huyệt trong người đều được khai thông. Trở thành một người luyện võ mau đạt đến cảnh giới thượng thừa. Từ nay con bế quan luyện Vô Cực Thần Công, Thái Cực Thần Công, Âm Dương thần công khi nào đạt đến tần thứ thứ bảy thời mới luyện tập võ công quyền pháp, chưởng pháp, kiếm pháp, chỉ pháp, kinh công. Nếu không hội được cơ duyên thời luyện đến mười năm cũng không đạt được tần thứ nhất nói gì đến tần thứ bảy. Con hãy cố gắng mà lãnh hội. Nói xong Tiên Lão liền huýt sáo thời có một con chim bay đến. Tiên Lão nói Linh Nhi cứ mười ngày ngươi hái một quả đem đến cho Thành Nghĩa dùng Tiên Lão nói xong phất bàn tay một cái tức thời mấy quả đào Tiên cách xa hàng mấy mươi mét đang ở trên cây bổng bị một lực vô hình hái lấy bay đến Tiên Lão. Thành Nghĩa thấy võ học Sư Phụ kỳ diệu như vậy không khỏi kinh hãi. Thiên Quang Tiên Lão đưa mấy quả đào Tiên cho Thành Nghĩa rồi biến đi đâu mất. Thành Nghĩa lại một phen kinh hãi trước võ học thần kỳ của Sư Phụ.
**************


PHẦN 41

Đây nói về Thành Nghĩa ăn mấy quả Đào Tiên thời thấy thần lực con người tăng lên một cách kỳ lạ khỏe khoắn khoan khoái vô cùng. Thành Nghĩa khi mới sanh ra đã có căn cốt thượng đẳng của người luyện võ cũng như căn cốt trí huệ khác thường. Sức chịu đựng gian khổ không ai bằng, nhẫn nại, nhẫn nhịn, nhẫn nhục, không thua kém gì bậc Thánh. Thân Tâm trong sáng không khác gì bậc chân tu lâu năm. Thành Nghĩa vừa bước vào động Âm băng thời thấy hơi lạnh buốt xương. Thành Nghĩa ráng cắn răng đi sâu vào trong động trong động không có gì cả chỉ toàn là băng giá. Bất chợt Thành Nghĩa thấy một khối băng kỳ lạ trong suốt như pha lê. Thành Nghĩa bước đến rờ vào thời tê buốt các đầu ngón tay. Thành Nghĩa như bừng giác ngộ thì ra tảng băng nầy là tản băng thần vật không biết đã có từ thời nào Thành Nghĩa đã Tu Thiền luyện Khí hít thở bằng ý tưởng thu nạp chân khí vào đan điền thành thục cơ bản, mỗi lần tu luyện thu nạp chân khí vào Đan Điền thời toàn bộ vùng bụng dưới phát sanh luồn khí nóng mỗi ngày một mạnh. Nên cũng đã đạt đến một trình độ tu thiền luyện khí căn bản nhất định. Thành Nghĩa nhìn tảng băng tỏa ra hơi lạnh dữ dội như nói thầm ta phải chinh phục hơi lạnh ngồi lên tản đá băng để luyện công. Theo như lời Sư Phụ nói ngồi lên tản đá băng luyện công sẽ gặt hái kết quả không sao tưởng tượng được. Tu Thiền luyện khí ngồi trên Thần Tản Băng một giờ, bằng tu thiền luyện khí một ngày một đêm. Nhưng ngồi trên tản băng tu thiền luyện khí rất khó. Vì không chịu nổi sức tỏa ra hơi lạnh của nó. Thành Nghĩa mới ngồi lên tản băng trong suốt, thời toàn thân liền bị tê buốt tưởng chừng như máu đã đông lại. Đau nhứt chịu không nổi. Thành nghĩa cắn răng ngồi xếp bằng tọa công luyện khí mặc cho lạnh buốt tê cứng có lúc tưởng chừng như chịu không nổi muốn bỏ cuộc. Nhưng Thành Nghĩa đấu tranh lại sự đau đớn tê buốt. Cứ ngồi tu thiền luyện khí mỗi lần hít chân khí lạnh buốt vào đan điền, tức thời khí nóng ở đan điền càng lúc tỏa lên càng mạnh, dần dần Thành Nghĩa không còn nghe lạnh gì nữa. Tập Trung tư tưởng thu nạp chân khí lạnh lẻo vào đan điền. Làm cho khí nóng tỏa lên châu thân càng mạnh. Khai thông lên huyệt Thần khuyết lỗ Rún, tức thời thần lực con người tăng lên gấp bội. Sức nóng cũng tăng lên gấp bội. Từ đây Thành Nghĩa quên đi tất cả tập trung trí huệ nghiền ngẩm khẩu quyết luyện khí hóa Tinh. Luyện  tinh hóa thành Năng Lượng. Kết tụ Tam bửu Tinh - Khí - Thần hay còn gọi là nhị xác thân  quý báu vô cùng nhất là người luyện võ công. Theo lịch trình đến giờ Tý, Ngọ, Mẹo, Dậu, thời tập trung luyện khí, các giờ khác thời vận hành chân khí khai thông huyệt đạo. Hết ngày nầy đến ngày khác. Thành Nghĩa tham thiền quán tưởng nghiền ngẩm theo khẩu quyết truyền dạy của sư phụ lãnh hội nhiều điều kỳ diệu trong nền tản Võ Học.

Một hôm Thành nghĩa dùng tư tưởng hít luồn chân khí xuống tận Đan Điền. Tức thời một luồng khí nóng cuồn cuộn từ Đan Điền tỏa lên khai thông huyệt Khí Hải, Huyệt Âm Giao, Huyệt Thần Khuyết, Rún từ Đan Điền tỏa xuống khai thông huyệt Trung Cực, huyệt Khúc Cốt khai thông xuống huyệt Hội Âm, rồi lan tỏa ra hai bên khai thông nhiều huyệt đạo từ Rún huyệt Thần Khuyết xuống Hội Âm cuối phần bụng dưới hai huyệt  Hoang Du  hai huyệt  Thiên Khu hai huyệt Phúc Kết hai huyệt Đại Cự phần bụng trên đan điền. Khai thông hai huyệt Đại Hách, hai huyệt Thủy Đạo hai huyệt Khí Xung, phần bụng dưới đan điền. Thành Nghĩa tức thời dùng tư tưởng dẫn chân khí dồn hết xuống Hội Âm. Khai thông qua Xương Cụt, rồi từ xương cụt khai thông huyệt Trường Cường, huyệt Hội Dương chạy lên khai thông huyệt Dương Quan của eo lưng  gần cuối xương sống lưng, chỉ còn một đốt sống lưng nữa là giáp xương cùng sống mông. Rồi tỏa ra khai thông các huyệt đạo hai bên xương sống mông từ  Trường Cường lên Dương Quan. Hai huyệt Hạ Liêu hai huyệt Trung Lữ Du, hai huyệt Bào Hoang, hai huyệt Trung Liêu, hai huyệt Thứ Liêu, hai huyệt  Thượng Liêu,  hai huyệt  Bàng Quang Du Hai huyệt Tiểu Tràng Du, hai huyệt  Quang Nguyên Du, hai huyệt Đại Tràng Du, hai huyệt Đại Tràng Du nằm ngang hai bên huyệt Dương Quang. Thành nghĩa tiếp tục dồn hết chân khí từ huyệt Dương Quang dọc lên theo xương sống khai thông Mệnh Môn, rồi tỏa ra hai bên xương sống khai thông các huyệt đạo, hai huyệt Thận Du, hai huyệt Chí Thất, hai huyệt Tam Tiêu Du hai huyệt  Thận Du nằm ngang hai hai bên huyệt Mệnh Môn. Thành Nghĩa lại dồn hết chân khí từ huyệt Mệnh Môn chạy dọc lên theo các đốt xương sống khai thông huyệt Chí Dương, ở giữa lưng. Rồi tỏa ra hai nên xương sống khai thông nhiều huyệt đạo, từ Mệnh Môn lên Chí Dương. Khai thông hai huyệt Vị Dụ, hai huyệt Tỳ Du, hai huyệt Đảm Du, hai huyệt Can Du, hai huyệt Cách Quang, hai huyện Cách Quan  nằm ngang hai bên cách ra xa Huyệt Chí Dương. Thành Nghĩa lại tiếp tục vận hành dẫn chân khí từ huyệt Chí Dương, giữa lưng, chạy dọc lên theo xương sống khai thông huyệt Thân Trụ, đốt xương sống ngang xương hai cánh tay nối liền với xương bả vai. Chân khí tỏa ra hai biên xương sống khai thông vùng lưng trên một số huyệt đạo từ huyệt Chí Dương lên huyệt Thân Trụ. Hai huyệt Cách Du, hai huyệt Thần Đường, hai huyệt Tâm Du, hai huyệt Cao Hoang, hai huyệt Quyết Âm Du, hai huyệt  Phách Hộ hai huyệt  Phụ Phân, hai huyệt  Phế Du, hai huyệt Phế Du ngang hai bên huyệt Thân Trụ. Thành Nghĩa lại tiếp tục dẫn chân khí từ huyệt Thân Trụ dọc theo xương sống thông lên huyệt Đại Chùy, đốt xương cổ thấp nhất tiếp giáp với xương sống. Chân khí lan tỏa ra hai bên bả vai vùng lưng trên cùng khai thông một số huyện đạo, từ Thân Trụ đến đại chùy Hai huyệt  Đại Trứ, hai huyệt Khúc Viên, hai huyệt Kiên Trung Du, hai huyệt Phong Môn, hai huyệt Kiên Ngoại Du, hai huyệt Thiên Liêu hai huyệt thông ra hai huyệt xương cánh tay nối liền với xương bả vai hai huyệt Kiên Liêu hai huyệt  Kiên Tỉnh. Thành Nghĩa lại tiếp tục dẫn khí từ huyệt Đại Chùy đốt xương cổ thấp nhất dẫn khí thông lên bảy đốt sống cổ khai thông huyệt Phong Phủ  giáp xương đầu. Chân khí tỏa ra khai thông các huyệt đạo các vùng sau cổ từ Đại Chùy tới Phong Phủ hai huyệt Thiên Dũ, hai huyệt Thiên Trụ hai huyệt  Phong Trì. Thành Nghĩa lại tiếp tực dẫn khí thông lên các huyệt đạo lên đầu  từ huyệt Phong Phủ chạy lên sau ót khai thông huyệt Hậu Đình phần trên sau ót. Rồi dồn chân khí khai thông lên đỉnh đầu huyệt Bách Hội, huyệt đạo nầy vô cùng quang trọng, khai thông được huyệt đạo nầy không những thần lực con người tăng lên mà còn thông minh vô cùng. Khai thông từ  huyệt Trường Cường, Huyệt Hội Dương xương cụt đến  Bách Hội  đỉnh đầu ( gọi là khai thông dòng sông đốc kinh ). Thành  Nghĩa  lại tiếp tục dẫn chân khí từ đại huyệt Bách Hội chạy về phía trước khai xuống huyệt Tiền Đình khai thông xuống Tín Hội, khai thông xuống Thần Đình Nê Hườm, mỏ ác. Chân  khí lan tỏa ra hai bên vùng đầu phía trước từ  Bách Hội tới Thần Đình Nê Hườm mỏ ác  khai thông hai huyệt Thông Thiên, hai huyệt  Khúc Sai. Thành  Nghĩa lại tiếp tuc dẫn chân khí từ Nê Hườm mỏ ác chạy xuống vùng trán khai thông xuống huyệt Ấn Đường trung tâm giữa hai chân mày. Chân khí lan tỏa ra hai bên từ Mỏ Ác  xuống Ấn Đường khai thông hai huyệt  Dương Bạch, trên hai chân chân mày, khai thông hai huyệt Toàn Túc hai huyệt Ty Trúc Không, đầu chân mày cuối chân mày. Khai thông ra hai huyệt Thái Dương. Thành Nghĩa lại tiếp tục dẫn chân khí từ huyệt Ấn Đường thông xuống huyệt Nhân Trung sóng rảnh sát chót mũi chân khí tỏa ra hai bên khai thông từ Ấn Đường xuống Nhân Trung. Khai thông hai huyệt Tinh Minh, đầu mắt hai huyệt Đồng Tử Liêu, cuối mắt khai thông xuống hai huyệt Tứ Bạch dưới hai con mắt. Khai thông hai huyệt hai bên mũi huyệt Nghinh Hương, thông ra hai huyệt Cự Liêu, hai huyệt Quyền Liêu. Thành Nghĩa lại tiếp tục dẫn chân khí từ huyệt Ấn  Đường chạy xuống miệng thông xuống càm khai thông huyệt Thừa Tương, Chân khí lan tỏa ra hai bên khai thông hai huyệt Hòa Liêu, hai bên nhân trung. Khai thông hai huyện Địa Thương, hai bên khóe miệng. Từ huyệt Thừa Tương trên càm Thành Nghĩa dẫn khí thông xuống huyệt Liêm tuyền trên cùng phần cổ họng. Rồi dẫn khí xuống hết phần cổ tới ức tức là huyệt Thiên Đột chân khí tỏa ra hai bên cổ từ Liêm Tuyền xuống Thiên Đột khai thông hai huyệt Nhân Nghinh, hai huyệt Thủy Đột, hai huyệt Thiên Đỉnh, hai huyệt Khuyết Bồn hai huyệt Khí Xá ngang hai bên huyệt Thiên Đột. Thành Nghĩa  lại tiếp tục dẫn chân khí từ Thiên Đột thông xuống hai phần ba xương ngực khai thông huyệt Đản Trung chân khí tỏa ra hai bên xương ngực khai thông một số huyệt đạo từ Thiên Đột xuống Đản Trung. Hai huyệt Du Phủ,  hai huyệt Vực Trung, chân tỏa ra khai thông hai huyệt Vân Môn, hai huyệt Trung Phủ. Hai huyệt Thần Phong ngang hai bên huyệt Đảng Trung. Thành Nghĩa tiếp tục dẫn khí từ huyệt Đản Trung thông xuống huyệt Cưu Vĩ chót xương mỏ ác chấn thủy cuối xương ngực. Chân khí tỏa ra hai bên xương ngực khai thông một số huyệt đạo từ Đản Trung xuống Cưu Vĩ, hai huyệt Nhũ Căn, hai huyệt Nhũ Trung, Hai huyệt  Ưng Song,  hai huyệt Thiên Khê, rồi từ huyệt  Cưu Vĩ Thành Nghĩa dẫn chân khí thông xuống huyệt Cự Khuyết. Thông xuống huyệt Trung Quản. Chân khí tỏa ra hai bên vùng bụng trên khai thông một số huyệt đạo từ Cưu Vĩ xuống Trung Quản hai huyệt Bất Dung, hai huyệt Lương Môn, hai huyệt  Kỳ Môn, khai thông ra hai huyệt  Chương Môn. Hai huyệt Nhật Nguyệt. Thành Nghĩa lại tiếp tục dẫn chân khí từ huyệt Trung Quản, xuống Thủy Phân, chạy thông xuống lỗ rún huyệt Thần Khuyết chân khí từ  Rún  tỏa ra xung quanh khai thông hai huyệt Hoang Du, hai huyệt Thiên Khu, hai huyệt Đới Mạch, rồi thông xuống huyệt Âm Giao, Khí Hải, Đan Điền chân khí tỏa rộng  ra xung quanh khai thông, hai huyệt Đại Cự, hai huyệt Thủy Đạo, hai huyệt Cự Liêu hai huyệt Ngũ Khu, khai thông xuống Quan Nguyên Trung Cực, thông xuống Khúc Cốt, thông xuống Hội Âm khai thông hai huyệt  Đại Hách, hai huyệt Xung Môn. Thành Nghĩa thâu chân khí trở lại Đan Điền Trung Nguyên, rồi đều hòa hơi thở. Tiếp tục hít lấy luồng chân khí vào Đan Điền, tiếp tục dẫn khí thông xuống Trung Cực, thông xuống khúc cốt thông xuống Hội Âm, rồi thông qua Xương Cụt Trường Cường chạy lên Đỉnh Đầu Bách Hội, dẫn chân khí chạy về phía trước xuống Đan Điền thời coi như giáp một vòng tròn Chu Thiên. Thái Cực. Khai thông hai dòng sông lớn, dòng sông phía trước chạy từ Bách Hội xuống Khí Hải Đan Điền. Thông xuống Hội Âm gọi là  dòng Sông Nhâm Kinh. KHÍ HẢI, ĐAN ĐIỀN là biển cả Chân Khí vô cùng quan trọng cho người tu luyện võ công, cũng như tu luyện kết thành nhị xác thân. Sức Mạnh con người từ biển Khí Hải, Đan Điền nầy phát động tạo ra, nếu nó được khai thông Mạch, Lạc nói liền các Huyệt Đạo. Tuôn ra dòng sông lớn chảy về Đan Điền, bằng ngược lại.

Từ huyệt Trường Cường, Hội Dương lên đến đỉnh đầu Bách Hội, gọi là Dòng Sông Đốc Kinh. Nếu khai thông được hai dòng sông Kinh lớn nầy làm cho thông suốt từ Âm sang Dương, từ Hạ đến Thượng. Thành vòng Châu Thiên Thái Cực. Thời coi như nền tản võ học đã thành. Thành Nghĩa khai thông hai dòng sông lớn. Tức thời  Lục Phủ - Ngũ Tạng, thông suốt mạnh lên gấp trăm lần tạo ra nguồn năng lượng chu cấp cho cơ thể bất tận. Hình Thành Tiên Thiên Thần Công một loại Thần Công tối cao trong võ học. Nguồn Gốc Tiên Thiên Thần Công :  Khí Tiên Thiên là Khí Huyết do Mẹ Âu Cơ  truyền xuống Tinh Hoa khí hóa con người. Nguyên Khí nối dòng từ đời nầy sang đời khác còn khí hậu thiên là khí thu nạp từ ngoài vào. Hít thở thu nạp qua bốn thời Tý - Ngọ - Mẹo - Dậu nuôi lớn khí Tiên Thiên Trong người lên. Qua tu thiền luyện khí. Khai thông huyệt đạo tức là liên kết sức mạnh toàn thể của khí Tiên Tiên. Khí Tiên Thiên Lớn mạnh làm cho Lục Phủ, Ngũ Tạng đều hòa thông suốt tạo ra năng lượng sức mạnh con người. Đến lúc nầy phát chưởng, học võ mau chóng thành công khó ai có thể theo kịp.

Để đạt đến Võ Học thượng thừa Thành Nghĩa khai ra hai dòng sông lớn nữa. Dòng sông Lưỡng Nghi, Âm Dương. Thành Nghĩa dẫn chân khí từ Đan Điền xuống Hội Âm dùng tư tưởng phân làm hai luồn chân khí, thông qua hai huyệt Xung Môn. Thông qua xương mông hai huyệt Thừa Phù. Dẫn khí chạy lên xương chậu, khai thông hai huyệt Cư Liêu, hai huyệt Ngũ Khu, hai huyệt Chương Môn, dọc theo hai bên hông bụng. Rồi dẫn chân khí thông lên hai nách khai thông hai huyệt Cực Tuyền, rồi thông lên hai bả vai khai thông hai huyệt Kiên Ngung, cuối hai bả vai, thông lên hai huyệt Kiên Tỉnh giữa hai bả vai dẫn chân khí thông lên hai huyệt Thiên Đỉnh giáp hai vai cổ. Dẫn chân khí thông lên hai huyệt Thiên Song giữa hai bên cổ. Rồi dẫn chân khí thông lên Nhĩ Châu chỗ sụn nhỏ chắn trước hai lỗ tai. Rồi trụ ở đây chân khí tỏa lan ra khai thông một số huyệt đạo xung quanh hai tai hai huyệt Ế Phong, hai huyệt Hoàn Cốt. hai huyệt Phong Trì, hai huyệt Thiên Dung, hai huyệt Hạ Quan. Hai huyệt Khách Chủ Nhân, hai huyệt Hiệp Xa, hai huyệt Khiếu Âm, hai huyệt Nhĩ Môn, hai huyệt Thính Cung, hai huyệt Khúc Tấn, hai huyệt Thiên Dung, hai huyệt Giác Tôn. Rồi từ Nhĩ Châu sụn nhỏ chắn trước hai lỗ tai dẫn chân khí chạy lên khai thông hai huyệt Đầu Duy, hai huyệt Hàm Yếm, trên tai ngang thẳng vào trán trên hai chân mày. Rồi dẫn chân khí thông lên hai huyệt Thông Thiên, hai huyệt Thừa Linh, rồi thông lên Bách Hội, trụ chân khí lại ở đây để cho chân khí lan tỏa ra khai thông các huyệt đạo trên vùng đỉnh đầu, huyệt Tinh Hội, huyệt Thần Đình, Hai huyệt Thông Thiên, hai huyệt Thừa Linh hai huyệt Khúc Sai, huyệt Hậu Đình. Rồi từ Bách Hội dẫn chân khí chạy về phía trước xuống Mỏ Ác xuống trán xuống Ấn Dường, xuống Nhân Trung, xuống Liêm Tuyền, xuống Thiên Đột, xuống Đản Trung, xuống Cưu Vĩ, xuống rún, xuống Đan Điền trụ lại để cho chân khí lan tỏa khắp vùng bụng dưới. Vận hành chân khí từ Đan Điền ra đi rồi trở về Đan Điền khai mở dòng sông lớn  Tiên Thiên Âm Dương, cứ như thế hết vận hành Tiên Thiên Thái Cực, tới vận hành Tiên Thiên Âm Dương, càng vận hành thời các huyệt đạo cũng như Kinh Mạch càng thông suốt, thân thể càng nhẹ nhàng như không có trọng lượng, chỉ cần nhích chân động tay là chân khí tuôn ra làm bị thương người ngay. Để luyện Kinh Công, Quyền Pháp, Chưởng Pháp, Kiếm Thuật, Chỉ, Trảo, mau chóng thành đạt đến cảnh giới thượng thừa đỉnh cao của võ học. Thành Nghĩa phải khai thông huyệt mạch tứ chi hai tay hai chân làm cho các huyệt đạo thông suốt. Thành Nghĩa hít một luồn chân khí vào Đan Điền rồi dồn chân khí lên hai bả vai dẫn chân khí thông xuống hai cánh tay xuống cùi chỏ khai thông huyệt Thiếu Hải, huyệt Khúc Trạch, huyệt Xích Trạch, ba huyệt trong cùi chỏ, huyệt Thiên Tinh, huyệt Khúc Trì hai ngoài cùi chỏ, của hai cánh Cùi Chỏ cánh tay, khai thông một số huyệt từ hai vai xuống cùi chỏ, huyệt Vân Môn, huyệt Kiên Tỉnh, huyệt Kiên Ngung, huyệt Khúc Viên, huyệt Kiên Trung Du, huyệt Kiên Ngoại Du, huyệt Thiên Tông, huyệt Thiên Liêu, huyệt Cực Tuyền, huyệt Hiệp Bạch, rồi từ Cùi Chỏ dẫn chân khí thông xướng cổ tay khai thông huyệt Thần Môn, huyệt Đại Lăng, huyệt Thái Uyên, ba huyệt trong cổ tay, huyệt Dương Cốc, huyệt Dương Trì, huyệt Dương Khê, huyệt Dưỡng Lão bốn huyệt ngoài cổ tay, bảy huyệt hai cổ tay rồi thông ra bàn tay các ngón tay. Tức thời khai thông một số huyệt đạo từ hai Cùi Chỏ đến hai bàn tay huyệt Thủ Tam Lý, huyệt Khổng Tối, huyệt Khích Môn, huyệt Nội Quan, huyệt Liệt Khuyết, huyệt Âm Kích, huyệt Ôn Lưu, huyệt Ngoại Quan, huyệt Thiếu Xung, huyệt Ngư Tế, huyệt Hợp Cốc huyệt Thương Dương, huyệt Thiếu Xung, huyệt Thiếu Trạch. Thông suốt ra các ngón tay. Rồi thâu chân khí trở lại Đan Điền. Cứ như thế vận hành đi vận hành lại cho đến khi thông suốt. Chỉ cần ý tưởng là chân khí tuôn ra hai bàn  tay ngay.

Thành Nghĩa lại tiếp vận hành chân khí từ Đan Điền dồn xuống hai mông rồi vận tưởng chân khí thông xuống hai đầu gối khai thông huyệt Nội Tất Nhân, huyệt Ngoại Tất Nhân, huyệt Lương Khâu, huyệt  Độc Trị, trước đầu gối. Huyệt Âm Cốc, huyệt Ủy Trung, huyệt Khúc Tuyền, huyệt Âm Lăng Tuyền hai bên đầu gối sau đầu gối. Tức thời khai thông một số huyệt đạo từ đầu hai bắp vế, mông xuống đầu gối hai bên huyệt đạo y nhau, huyệt Âm Liêm, huyệt Xung Môn, huyệt Phục Thỏ, huyệt Cơ Môn, huyệt Huyết Hải, huyệt Thừa Phù, huyệt Ân Môn, huyệt Tam Túc Lý. Thành Nghĩa lại dồn chân khí thông xuống cổ chân dưới mắt cá xung quanh trước sau trong ngoài dưới mắt cá khai thông huyệt Tam Âm Giao, huyệt Thái Khê, huyệt Thân Mạch, huyệt Thương Khâu, huyệt Chiếu Hải, phía sau và phía trong dưới mắt cá, huyệt Côn Lôn, huyệt Khâu Khư, huyệt Xung Dương, huyệt Giải Khê. Phía ngoài và phía trước dưới mắt cá rồi dồn khí xuống hai lòng bàn chân thông ra các ngón chân khai thông một số huyệt đạo từ hai đầu gối xuống tới hai bàn chân, huyệt  Địa Cơ, huyệt Trung Đô, huyệt Lãi Câu, huyệt Thừa Cân, huyệt Thừa Sơn, huyệt Phi Dương,  huyệt Trúc Cân, huyệt Phụ Lưu, huyệt Trung Dộc, huyệt Dương Lăng Tuyền, huyệt Quan Minh, huyệt Huyền Chung, huyệt Lệ Đài, huyệt Thái Đôn, huyệt Nội Đình, huyệt Thái Xung, huyệt Chí Âm, huyệt Nội Đình, huyệt Nội Dũng Tuyền, huyệt Dũng Tuyền. Thông suốt các huyệt đạo hai chân. Thành Nghĩa thâu chân khí trở lại Đan Điền. Càng vận hành chân khí  khai thông Kinh Mạch 365 huyệt đạo toàn thân thể con người. Thành Nghĩa càng thấy toàn thân càng nhẹ bổng như không có trọng lượng. Sáu giác quan thông linh vô cùng, có thể ngửi được mùi hương của hoa hơn dặm, nghe được tiếng con muỗi hơn trăm mét. Đạt đến cảnh giới Tam Hoa Tụ Đỉnh, Ngũ Khí Triều Dâng, hiếm người luyện đến đỉnh cao như vậy.
**************


PHẦN 42

Đây nói về Thu Cúc biết được Trung Lương bị Hồ Bá Trạo hảm hại. Trong lòng đau đớn vô cùng, giết Hồ Bá Trạo thời dễ chỉ cần cho một kiếm là rồi đời. Nhưng đất nước Văn Lang luật pháp nghiêm minh, giết người thời phải thường mạng. Muốn Hồ Bá Trạo đền mạng phải có bằng chứng. Nếu không có bằng chứng hảm hại Trung Lương thời không dễ gì vạch mặt được Hắn. Nếu làm bừa đụng đến Hắn mà không chứng minh Hắn là kẻ phạm tội thời Hắn sẽ hảm hại lại mình. Luật pháp có ra ra là để giử gìn kỷ cương đất nước. Trừng Trị đúng người đúng tội. Hơn nữa Hồ Bá Trạo là con của Hồ Nghi Du Bố Chánh Đại Nhân Quận 1, thế lực rất mạnh không dễ gì đụng đến. Chỉ còn một cách là báo lên quan trên để quan trên cho người siêu tra làm rõ vụ án. Một là báo lên Quan Phủ. Hai là báo lên Quan Bộ. Cũng may Thu Cúc gặp được Thanh Hoa. Hai người đều nhận ra nhau là gái giả trai. Lại rất tâm đầu ý hợp. Thanh Hoa hứa giúp Thu Cúc trình báo lên Bộ nhờ Bộ giúp đở. Thu Cúc lấy làm mừng rỡ nói nếu được như thế thời may cho Thu Cúc quá. Thu Cúc nói tôi phải trở về Huyện Đại Lộc trình bày lên Cha tôi  Quan Huyện Bố Chánh Đại Nhân Huyện Đại Lộc để Cha tôi chỉ dạy thêm. Thanh Hoa nghe Thu Cúc nói mình là con Quan Huyện Đại Nhân Huyện Đại Lộc. Tây Châu, Bộ Gia Ninh thời kinh ngạc nói thảo nào trông Thu Cúc Quý Phái như thế. Thì ra là con của Vị Quan nổi tiếng mấy năm gần đây. Thanh Hoa hỏi có phải Thu Cúc là con  Tô Điền Chu không ? Thu Cúc vô cùng kinh ngạc hỏi Thanh Hoa công tử biết Cha tôi. Thanh Hoa cười bí mật nói Đại Nhân Tô Điền Chu tiếng tăm lừng lẫy ai không biết. Biến huyện nghèo thành huyện giàu dân chúng no ấm nhờ biết vận dụng nguồn nước tự nhiên đắp nhiều đập bổi biến đất khô cằn thành đồng ruộng. Các Huyện miền núi khác ở Tây Châu  bắc chước làm nên ăn ra đổi đời giàu có. Nghe nói có người nông dân nghèo phát minh ra sự đổi mới nầy. Thu Cúc nói người ấy bị người ta hại rồi. Thanh Hoa nói ai mà to gan lớn mật như thế. Thu Cúc nói không dấu gì Thanh Hoa công tử  người Bá Trạo hại chính là người ấy. Thanh Hoa giật cả mình như thế thời lớn chuyện rồi. Chuyện nầy mà đến tai Quốc Vương thời không phải chuyện chơi nữa đâu. Tiên Sanh bị bọn cướp hại gây chấn động rồi giờ đến Trung Lương quả là kinh khiếp.

Thanh Hoa hỏi Thu Cúc Trở về Huyện Đại Lộc  khi nào trở lại Đức Châu hợp phố ?  Để tôi giới thiệu gặp Hầu Tôn Vương. Thu Cúc nói lâu lắm là một tháng vì phải giải quyết nhiều công việc. Nhưng khi tôi trở lại Đức Châu Hợp Phố thời biết tìm Thanh Hoa công tử ở đâu ? Thanh Hoa nói Thu Cúc chỉ cần đi thẳng tới Vương Phủ nói với Quan Binh gác cổng, nói là cho gặp Nhị Tiểu Thơ  Đây là lịnh bài của Vương Phủ. Chỉ cần đưa ra là Quan Binh dẫn tới gặp Nhị Tiểu Thơ ngay. Thu Cúc nhận lịnh bài trong tay Thanh Hoa thành kính biết ơn. Thu Cúc nghĩ không lẽ vị Công Tử gái giả trai nầy là Nhị Tiểu Thơ Vương Gia sao. Thu Cúc từ biệt Thanh Hoa  nhìn về hướng chiếc kiệu phất tay mấy cái tức thời chiếc kiệu xe ngựa chạy đến. Thu Cúc  liền  lên kiệu ngựa trở về  Huyện Đại Lộc, Thượng Tây Châu, Bộ Gia Ninh. Thanh Hoa nhìn những người hộ tống bảo vệ Thu Cúc là những quân binh, thời biết Thu Cúc không nói dối. Thu Cúc chính là Tiểu Thơ con Quan Đại nhân Tô Điền chu.

Đây nói về Thu Cúc trở về nhà nói lại tất cả những gì trong chuyến đi của mình tìm Trung Lương. Những nghi ngờ Trung Lương gặp nạn quả là không sai Thu Cúc kết luận Hồ Bá Trạo A Ý với Mỹ Hạnh hảm hại Trung Lương rồi không biết sống chết ra làm sao. Thu Cúc vừa nói vừa rơi nước mắt. Quan Huyện Đại Nhân Tô Điền Chu nghe xong trợn mắt nói. Để Cha báo cáo việc nầy lên Bộ. Nhờ Bộ báo cáo lên Quốc Vương Vua Hùng. Làm rõ vấn đề trong vụ hảm hại nầy  trừng trị bọn chúng. Thu Cúc nói thưa Cha không nên kinh động khi chưa nắm được bằng chứng rõ ràng. Làm kinh động lũ ác ôn ấy chúng sẽ thủ tiêu tất cả đầu mối chứng cớ. Khó mà vạch tội chúng được. Thu Cúc bằng nói ra kế sách của mình Tô Điền Chu nghe Thu Cúc nói cũng có lý liền ủng hộ theo kế sách của con gái. Thu Cúc nói con còn một chuyện muốn thưa với Cha. Tô Điền Chu nói chuyện gì thời con cứ nói. Thu Cúc nói thưa Cha Trung Lương trên đường tìm người vợ hứa hôn khi đến Hồng Định Châu Trung Lương thấy lửa cháy ngút trời từ một ngôi nhà lớn lẩn tiếng la khóc kêu cứu vì lòng hiệp nghĩa Trung Lương không kể nguy hiểm xông vào trong đám lửa cháy cứu sống một cậu bé trai, nghe nói mặt mày Trung Lương bị cháy nám mấy chỗ. Khi con đến Hồng Định Châu vô tình gặp được gia đình nầy họ coi Trung Lương như là đại ân nhân và kính biếu cho Trung Lương mấy lượng vàng, nhờ con trao lại cho Trung Lương. Cha cho thêm con một ít lượng nữa. Con cho người sửa sang lại nhà Đức Bà cũng như thê người chăm sóc cho Đức Bà. Trong lúc con đi xa  phá án trả thù cho Trung Lương. Nếu Trung Lương chưa chết bị đày giam nơi nào đó thời không nói chi. Còn nếu như bị hại chết rồi thời đêm hài cốt về quê an tán. Tô Điền Chu nghe con nói thế thời chỉ biết thở dài. Vì Ông biết Thu Cúc rất yêu Trung Lương. Nên coi Đức Bà như là Mẹ chồng. Vì thông cảm cho con nên Tô Điền Chu chiều theo tâm nguyện của Thu Cúc.

Đây nói về Đức Bà vô cùng cảm động vì thấy Thu Cúc thường đến thăm Bà khi Trung Lương không có ở nhà Đức Bà nhìn Thu Cúc trở về Nha Môn chiếc xe kiệu mất hút từ lâu mà Bà vẩn cứ mãi nhìn theo lòng cảm thấy như mất cái gì quý lắm mà Bà không thể nào nói được. Bà mơ ước Thu Cúc làm con dâu của Bà. Nhưng Trung Lương đã có người vợ hứa hôn rồi từ khi còn ở trong bụng mẹ. Đức Bà ngày nào cũng ngóng trông Trung Lương mau trở về. Nhưng đã hai tháng rồi Trung Lương vẩn biệt vô âm tín, làm cho Đức Bà lo lắng không yên. Bà cứ mãi đi ra đi vào Bổng một cơn gió lạnh kéo đến theo sau là một trận mưa. Căn nhà đã dột nhiều chỗ. Bà thở dài cho số phận nghèo khổ của mình. Trong cơn mưa tầm tả Đức Bà thấy mờ mờ trong cơn mưa một chiếc kiệu xuất hiện chạy vào ngõ Bà. Bà mừng quá reo lên thế là thằng Trung Lương cũng đã về. Bà vội chạy ra đón trong cơn mưa tầm tả, mình mẩy ước như con chột lột. Bà run rẩy lao ra chiếc xe chạy vào sân. Nhưng Bà thấy chiếc xe kiệu sao quen quá, Bà chợt hiểu ra ngơ ngác thất vọng. Con dâu hụt đã đến nào phải thằng Trung Lương về. Bà đến sát bên xe nói Tiểu Thơ mới đến. Thu Cúc nhìn thấy Đức Bà ước như chột lột đón con trong cảnh trời mưa. Từ Trên xe bước xuống ôm lấy Bà khóc ròng nói  trời mưa Mẹ chạy ra chi cho ước lạnh lẻo thế nầy. Đức Bà thật thà nói già nầy cứ tưởng là thằng Trung Lương về. Nghe Đức Bà nói thế Thu Cúc lại càng thêm xót xa. Thu Cúc dìu Đức Bà vào nhà, thấy căn nhà nhiều chỗ đã bị mục nát, mưa dột ước khắp nơi, thời lại càng nghẹn ngào hơn nữa. Thu Cúc nói thưa Mẹ con có gặp anh Trung Lương. Mặt Đức Bà đang buồn bổng vui lên, Bà nắm lấy tay Thu Cúc hỏi Tiểu Thơ gặp nó ở đâu ? Sao nó lâu trở về như vậy. Thu Cúc nói anh Trung Lương mắc bận việc nên chưa trở về nhà được. Có gỡi cho con một số vàng nhờ con mướn người sửa chửa lại nhà cửa, cũng như thuê người ở lo cho Mẹ anh ấy sẽ về sau. Thu Cúc làm lại nhà cửa khang trang thuê người ở lo cho Đức Bà chu đáo. Xong đâu vào đấy Thu Cúc mới trở lại Nha Huyện.
Về sau có thơ khen rằng.
Người chi tốt bụng lạ lùng
Thương người thương cả Mẹ Chồng tương lai
Trần gian nầy có mấy ai
Thủy chung chung thủy đẹp thay tấm lòng.

Thu Cúc định trở lại  Đô Thị Đức Châu Hợp Phố. Thời có dân chúng đến Nha Huyện báo nói là các đập bổi bị ai phá nước tràn xuống làm hư hại mùa màng. Quan Huyện Đại Nhân Tô Điền Chu nghe dân chúng báo như vậy thời tái mặt. Thu Cúc cũng kinh hãi ai mà to gan lớn mật như vậy phá tan bao công sức của dân chúng. Huyện Quan Tô Điền Chu liền cho binh lính phục kích trên các con đập bổi màng đêm buôn xuống ánh trăng vằng vặc giữa trời quân binh cung tên gươm giáo sẳn sàng chờ kẻ phá đập là bắn ngay. Thế rồi kẻ phá đập cũng xuất hiện quân binh nhìn thấy đó là một con gấu đen to lớn với hai cánh tay mạnh khủng khiếp nó phá đập nhanh chóng Tô Điền Chu liền ra lịnh xạ tiển tức thời mấy chục mũi tên bắn tới như mưa. Con gấu đen to lớn trung tên nhưng không hề hấn gì, nó nhổ những mũi tên ra ném trả lại làm bị thương hơn mười mấy người quân binh. Quân binh khiếp hoảng, nó tiếp tục phá đập tên bắn tới nó quơ tay nắm lấy, rồi ném trả lại quân binh làm bị thương thêm mười người nữa. Quan Huyện Tô Điền Chu kinh hãi chưa biết phải làm sao thời con gấu đen định lao tới giết người trong lúc thập phần nguy cơ ấy. Bổng một cái bóng xuất hiện quát lên thanh thoát loài yêu tinh xem đây tức thời ánh kiếm loang loáng dưới ánh trăng chém tới. Con gấu đen nào chịu kém chống trả. Tiếng quát trong trẻo lại nổi lên xem thái âm kiếm pháp của ta đây kiếm ảnh trùng con gấu đen quả là lợi hại nó múa tay vù vù phát ra kình lực ào ào chống trả. Thái Âm kiếm pháp tuy lợi hại nhưng công lực Thu Cúc chưa cao, lại chưa luyện được ba chiêu tuyệt học. Xuân Sang, Thu Rơi, Đông Sầu hai bên đánh với nhau dậy trời dậy đất làm náo động cảnh giới đêm trăng. Thu Cúc bổng hét lớn xem thái âm thần chưởng của ta hai bàn tay Thu Cúc đánh liền ra ba chưởng, chưởng phong phóng tới ầm ầm con gấu rú lên lảo đảo. Thu Cúc không bỏ lở cơ hội vận toàn lực chém tới một nhác kiếm hinh hồn Con Gấu Đen to lớn quyết hạ gục Thu Cúc liền thổi ra một luồn hơi độc, nhưng gấu đen cũng trúng phải một kiếm chí từ nó gào lên rung chuyển núi rừng. Thu Cúc liền chém tới mấy nhác nữa con gấu đen bỏ mạng. Thu Cúc hạ gục con gấu đen thời cũng ngất xỉu luôn vì trúng độc. Quan Huyện Tô Điền Chu, kinh hãi chạy tới xem con gái có bị thương không. Thu Cúc nói con đã bị trúng độc mau đưa con về nhà chữa trị kẻo không kịp. Tô Điền Chu liền ra lịnh cho binh lính khiêng con gấu cũng như đưa Thu Cúc trở về Nha Huyện. Nói về con gấu tuy chưa tu luyện thành tinh nhưng cũng vô cùng lợi hại nó phá đập là để bắt cá ăn nó ăn rất dữ một lần nốt hơn hai tạ cá.

Nói về Thu Cúc nằm bất tỉnh mê mang đã hơn ba ngày Quan Huyện Tô Điền Chu  triệu các thầy thuốc giỏi nhất trong Huyện tới nhưng đành bó tay không cách nào chữa khỏi được Thu Cúc chỉ còn chờ chết. Quan Huyện Tô Điền Chu lòng nóng như lửa đốt. Chưa biết phải làm cách nào trong lúc bó tay thời một người xất hiện đó là một thiếu phụ đẹp trung niên trẻ đẹp vô cùng Tô Điền Chu vừa nhìn thấy người đó thời mừng rỡ vái lạy nói Tô Điền Chu xin tham kiến Tiên Nương. Tiên Nương nói ta đến cứu Thu Cúc, đưa nó về núi Tu Tiên Luyện Đạo. Nói xong Tiên Nương liền lấy ra một viên linh đơn cho Thu Cúc uống. Uống xong Thu Cúc liền tỉnh dậy sắc mặt liền tươi tắng như không trúng độc gì cả. Thu Cúc tỉnh dậy thấy Sư Phụ liền quỳ lạy. Tiên Nương đở Thu Cúc dậy nói con mau theo ta trở về động tu Tiên Học đạo sau nầy ra giúp đại Tiểu Thơ. Thu Cúc hình như muốn nói gì đó Tiên Nương biết ý nói. Thằng Tiểu Tử Trung lương là Thánh Tổ thiên giới đầu thai không dễ gì chết dễ vậy đâu con với Trung sẽ gặp lại nhau trợ  giúp cho Thiên Phụng Đại Tiểu Thơ trừ gian diệt bạo. Phò Vua Hùng Trị Quốc. Quốc Thới Dân an. Nói xong Tiên Nương chào Tô Điền Chu nắm lấy tay Thu Cúc bay lên không biến mất.
**************


PHẦN 43

Đây nói về Trung Lương bị Hồ Bá Trạo hảm hại thê thảm, nhốt vào địa lao, cột trói bỏ lên xe đày ra biên ải. Đó chỉ là cái cớ, mục đích là thủ tiêu ở dọc đường. Chúng chở Trung Lương lên miền ngược, khi tới đèo quanh núi cao chót vót, hố sâu thăm  thẳm, giết Trung Lương rồi quen xác Trung Lương xuống hố. Hai tên giết Trung Lương một tên là Ngáo một tên là Hại. Chúng giết Trung Lương theo lệnh của Hồ Bá Trạo. Trước Khi bị chúng đâm cho hai nhác vào người Trung Lương, Trung Lương nghe chúng nói là làm theo lệnh của Hồ Bá Trạo. Trung Lương bị quăng xuống hố sâu thăm thẳm thời không còn biết gì nữa. Nói về Trung Lương rơi xuống đèo hố vùn vụt trong cơn mưa tầm tả. Bổng một bóng chim to lớn xuất hiện quắp Trung Lương bay lên không rồi biến mất.

Đây nói về Động Vu Sơn có vị Thần Y tu Tiên Đắc Đạo, tên là Hải Y ở vào thời Thượng Hùng Vương, Hùng Vương đời thứ 20 Hùng Vĩ Lang 1562 đến 1486 trước công nguyên đang ngồi tu thiền luyện khí thời thấy Mẹ Âu Cơ hiện đến nói mai con ra sức chữa trị cho một người nói xong Mẹ Âu Cơ biến mất. Hải Y là vị thầy thuốc kỳ tài nhưng vì chán ngán cảnh trần tục tìm động tu tiên nên không muốn gặp người đời nữa, ở đông Vu Sơn tu Tâm Dưỡng Tánh tu thiền luyện khí kết tụ nhị xác thân đắc đạo không ai được gặp thần y cả, nếu có may mắn được gặp thời thần y cũng bao giờ chữa bệnh. Thần y mới vừa bước ra khỏi động thời thấy một con con chim to lớn bay đến mang theo một người. Thần y biết là người bị nạn Mẹ Âu Cơ đã báo mộng trước Thần Y cũng nhận ra con Thần Điểu thường đến đây chơi Thần Điểu vừa nhìn thấy Hải Y liền nói mau cứu  lấy mạng sống của Y kẻo không kịp. Hải Y liền bê Trung Lương Vào động Thấy quả tim còn đập rất yếu, đáng lý ra người thanh niên nầy đã chết từ lâu  khi bị đâm hai nhác kiếm như thế. Nhưng không chết thật là lạ. Thần Y như phát hiện ra một hiện tượng lạ là từ người Trung Lương phát ra một luồn thần lực. Thần Y mò vào người Trung Lương thời thấy có một viên ngọc thần. Thần Y như tỉnh ngộ thảo nào mà người nầy không chết. Thần Y lấy túi bọc vải lấy viên ngọc bỏ vào túi bọc vải đeo trước ngực của Trung Lương để trái tim Trung Lương khỏi ngừng đập. Rồi moi óc tìm phương thuốc chữa trị sau. Thần Y nghĩ mãi chưa tìm ra phương thuốc cứu sống Trung Lương vì các kinh mạch đã ngừng hoạt động hết rồi.  Hải Y thở ra tự nói một mình rất khó đây, không dễ gì cứu được. Thần Y bước ra khỏi động để giảm bớt sự căn thẳng. Thời Thần Điêu chạy đến hỏi còn cứu được không  Thần y  nói chết thời chưa chết được đâu vì có viên ngọc thần che chở. Thần Điêu nói viên Ngọc Thần đó là của tôi biếu tặng cho Trung Lương. Thần Điêu kể lại chuyện Trung Lương cứu Mình cho Thần Y nghe. Thần Điêu nói nghe nói người nầy là Thánh Tổ trên thiên giới đầu thai xuống trần cứu dân độ thế, không phải người thường đâu, Hải Y cũng nghĩ như vậy liền gật đầu. Hải Y nói muốn cứu được người nầy chỉ còn có một cách, nhưng các nầy thời khó vô cùng. Thần Điêu hỏi cách đó là cách nào. Thần Y nói. Muốn cứu được Tiểu Tử ấy  thời phải kiếm cho được quả Tuyết Liên nghìn năm. Nhân Sâm trên nghìn năm. Quả linh chi nghìn năm. Kết hợp ba Thần Dược quý hiếm đó không những cứu được người nầy, mà còn tăng lên trăm năm công lực. Đây quả là một việc làm rất khó không đễ gì kiếm được. Phương Pháp thứ hai phải là một vị tu đắc đạo, tu thiền luyện khí đạt đến cảnh giới năm trăm năm công lực, đả thông kinh mạch, đả thông huyệt đạo, truyền cho vài mươi năm công lực, thời người nầy không những thoát chết mà còn trở thành cao thủ võ lâm, hai cách nầy thời Thần Y tôi đành phải bó tay. Thần Điêu nói Thần y cho tôi mượng cái túi tơ tằm quý hiếm của ông. Để Thần Điêu tôi thử vận may tìm Thần Vật dược liệu quý hiếm. Thần Y liền lấy từ trong người ra một cái túi vải kỳ lạ phát ra tia sáng, quả là cái túi vô cùng quý hiếm để đựng các dược liệu Thần Vật. Thần Điêu liền nhận lấy túi vải bay lên không biến mất. Hải Y nhìn theo Thần Điêu ngẩm nghĩ, Thần Điêu không phải là con người mà còn có tình có nghĩa như vậy, huống chi ta là con người lại là một Thần Y dù cho khó mấy ta cũng quyết cứu người thanh niên nầy mới được. Chỉ cần tìm được một trong ba Thần Vật thời ta cũng có thể cứu được. Thần Y trở vào động nhìn bộ mặt nám cháy của Trung Lương  nhưng cũng không sao làm mờ vẻ khôi ngô tuấn tú, Hải Y cởi đồ Trung Lương xem xét vết thương  thấy hai vết đâm chí mạng như vậy cũng phãi lắc đầu, Hải Y nghĩ ai mà tàn độc như vậy. Hải Y khám xét khắp mình Trung Lương thấy xương cốt liền lạc khác thường cũng như nhiều tướng tốt của Trung Lương thời kinh ngạc, nghĩ người nầy không những có căn cơ luyện võ rất tốt, mà còn thông minh khác thường quả là một nhân tài hiếm thấy. Quả là Thánh Tổ đầu thai không sai,Thảo nào Mẹ Âu Cơ dạy bảo Ta phải cứu người nầy. Nói về Thần Điêu bay vút lên trời cao vớt tốc độ kinh hồn không bao lâu thời bay đến các dãy núi cao tuyết phủ quanh năm. Thần Điêu hiểu rõ Tuyết Liên ít khi mọc ở cực bắc cực nam tuy nơi đó tuyết phủ quanh năm, như ít khi mọc được vì thiếu ánh nắng mặt trời thường là chỉ mọc ở Trung Địa Cầu. Trên những dãy núi cao chọc trời. Tuyết phủ quanh năm, nhưng có ánh sáng mặt trời lại có khí hóa bốn thời luân chuyển bốn mùa xuân, hạ, thu, đông nên Tuyết Liên mới mọc được hút lấy tinh hoa, xuân, hạ, thu, đông, tinh hoa khí hóa vũ trụ chuyển hóa thành Thần Vật, Quý hiếm vô cùng. Nhất là thời kỳ quả Tuyết Liên đã chín, thời có công năng làm cho Lục Phủ, Ngũ Tạng hoạt động, cũng như kinh mạch lưu thông trở lại. Nếu kết hợp với Nhân Sâm trên nghìn năm, cũng như Quả Linh Chi nghìn năm thời dù cho bị thương đến cở nào chỉ cần quả tim còn đập là cứu sống hồi phục lại được ngay, mà còn tăng lên cả trăm năm công lực. Thần Điêu hiểu rõ như vậy bay trên không phóng Thần Nhãn quan sát hết dãy núi Tuyết nầy đến dãy núi Tuyết khác và phát hiện thấy các loài chim đang giành một vật gì đó. Thì ra đó là Quả Tuyết Liên sắp chín hương thơm lan tỏa mỗi lúc mỗi lan rộng. Thần Điêu mừng rỡ liền lao xuống với tốc độ kinh hồn hái quả Tuyết Liên bay đi mất dạng. Thần Điêu lại bay đến những nơi thâm sơn cùng cốc những hố sâu cốc thẳm. Dùng thần nhãn quan sát hết nơi nầy đến nơi khác. Bổng Thần Điêu phát hiện nghe giao tranh quyết liệt. Thời thấy các loài Rắn biết bay loài Chồn, Cáo biết bay, loài Sóc biết bay, loài Nhệnh, loài Bò Cạp biết bay đang đánh với nhau chí tử. Không là chúng đang tranh giành cái gì. Thần Điểu liền thấy một quả Linh Chi chín đỏ nơi vách hố chỉ có loài biết bay mới hái được. Thần Điểu vô cùng mừng rỡ liền từ trên không lao xuống với tốc độ kinh hồn tạo ra một luồn kình phong kinh khủng Thần Điêu lao xuống như tia chớp hái lấy quả linh chi bay lên không biến mất. Thần Điêu nghĩ chỉ còn Nhân Sâm trên nghìn năm nữa là đủ bộ ba linh được Thần Vật. Thần Điêu biết rõ không nơi nào nhiều nhân sâm bằng những ngọn núi cao nơi hoang đảo lớn, nhiều hơn ở lục địa đất liền. Thần Điêu liền bay qua Đại Dương đến những nơi hoang đão lớn ở  trên không Thần Điêu thầy một hoang đảo vô cùng rộng lớn. Cách đất liền khá xa Thần Điêu liền bay đến đó. Ở trên không mở mắt thần nhìn xuống quan sát núi nầy đến núi khác thời phát hiện các loài thú đang đánh nhau nhất là loài Hổ Báo, Sư Tử, chúng gầm lên vang dạy cả núi rừng có lẽ chúng đang tranh giành vật gì đây. Thần Điêu nhìn thấy củ Nhân Sâm to lớn kỳ lạ đem thui mùi thơm lan tỏa lên hư không thời biết củ Nhân Sâm nầy ít lắm cũng trên mấy nghìn năm đã lộ thiên hiếm quý vô cùng. Thần Điêu liền từ trên mây lao xuống nhanh như tia chớp chụp lấy củ Nhân Sâm bay lên không biến mất.Trước sự ngơ ngác của bầy thú dữ.

Nói Về Hải Y lo chửng bị dụng cụ bào chế linh dược chờ Thần Điêu trở về. Thần Y vừa bước ra sơn động thời thấy Thần Điêu trở về trên mỏ ngậm cái bao đựng linh vật Hải Y kinh ngạc không lẽ tìm được nhanh đến thế sao mới chỉ có ba ngày, Hải Y bước tới nhận cái bao thấy nặng trịch mở ra nhìn thử thời không khỏi sững sốt không tin ở con mắt của mình. Mùi hương thơm từ trong bao tỏa ra làm cho tinh thần minh mẩn con người khỏe khoắn vô cùng chỉ cần ngửi mùi thơm thời đói khác liền biến mất công lực tăng lên. Thần y mừng rỡ vô cùng  cứu được rồi cứu được rồi, Thần Y liền đêm vào động lấy ra một nửa bào chế thành linh đơn,  một nửa để cứu Trung Lương.
**************
PHẦN 44

Nói về Hải Y kết hợp ba thứ linh vật bỏ vào miệng Trung Lương ba thứ linh vật ấy tan ra nước trôi xuống bụng. Tức thời một sự kỳ tích xảy ra Trung Lương đang cứng đờnhư người chết da thịt hồng hào trở lại. Thần Y liền vận chân khí khai thông các huyệt đạo trong người Trung Lương. Làm cho các huyệt đạo trong người Trung Lương thông suốt kỳ lạ hơn nữa không những các vết thương trong người biến mất, mà những vết nám trên mặt cũng không còn  mặt mày Trung Lương sáng như gương. Trung Lương cựa mình ngồi dậy. Thấy mình ngồi trên một cái giường đá trong hang động. Bênh cạnh là một vị Tiền Bối râu tóc bạc phơ, với một con Thần Điêu to lớn mình đã cứu năm xưa, và Thần Điêu đã cho mình viên ngọc tàn hình. Trung Lương là người rất thông minh như hiểu ra tất cả. Liền bước xuống giường đá bước đến lạy  tạ vị Tiền Bối  râu tóc bạc phơ lễ phép thưa rằng. Vãn Bối Trung Lương lạy ơn cứu Mạng. Hải Y chỉ Thần Điêu nói người cứu mạng tiểu tử chính là Thần Điêu. Trung Lương nghe xong liền bước tới lạy tạ Thần Điêu. Thần Điêu nói tiểu tử ngươi đã cứu ta. Ta biếu viên ngọc Thần cứu mạng ngươi đó là Đạo Trời dạy cho. Nay kiếp nạn tiểu tử đã qua Ta thu hồi viên ngọc Thần vậy tức thời viên ngọc Thần đeo trên cổ Trung Lương liền biến mất. Cũng từ đây Trung Lương cùng Thần Y, Thần Điêu thường nói chuyện với nhau rất tâm đầu ý hợp. Nhất là được nghe Hải Y hay còn gọi là Thần Y giảng về kinh dịch Đạo Âm Dương khí hóa Trời Đất, tương thông với Đạo Âm Dương khí hóa trong con người. Khai thông khí hóa trong con người, thời sẽ dung hòa thu nạp được khí hóa của Trời Đất. Ngày nào Trung Lương cũng được nghe giảng kinh. Thần Y giảng dạy tu thiền luyện khí điều hòa Âm Dương Lục Phủ, Ngũ Tạng trong con người là điều cốt yếu nhất là khai thông các huyệt đạo trong người. Những huyệt đạo đại quan trọng như huyệt Bách Hội, huyệt Trường Cường, huyệt Dũng Tuyền là những huyệt đạo chủ lực duy trì Thần lực trong con người. Nền tản của võ học. Huyệt Đạo Bách Hội trên đỉnh đầu. Huyệt Đạo Trường Cường trên đốt xương cụt dưới cùng. Huyệt Đạo Dũng Tuyền dưới lòng hai bàn chân. Thường vận chân khí khai thông các huyệt đạo nầy. Không những Khí lực Thần Lực Tinh Lực tăng lên nhanh chóng. Mà còn tăng tuổi thọ sống lâu vô cùng. Huyệt Bách Hội được coi là nơi hội tụ tinh hoa của Chân Khí. Một trong những nguồn năng lượng sanh tồn của con người. Huyệt Trương Cường là cửa huyệt khai thông Âm Dương làm cho Khí Lực Thần Lực Tinh Lực con người tăng lên làm tăng tuổi thọ con người. Huyệt Dũng Tuyền là huyệt đạo hấp thu năng lượng chân âm điều hòa với năng lượng chân dương làm cho con người khỏe mạnh diệt trừ tất cả bệnh tật. Ba huyệt đạo nầy đều nằm trên những vị trí quan trọng mà dòng khí đi qua. Nếu thường xuyên khai thông ba huyệt đạo nầy thời coi như thông suốt kinh mạch trong cơ thể con người, nền tản bí quyết võ học. Điều hòa Âm Dương, đều hòa Ngũ Hành, khai thông các huyệt đạo, không những làm tăng tuổi thọ cũng như làm tăng công lực trong cơ thể con người. Điều hòa chân khí Âm Dương, chân khí Ngũ Hành, trong cơ thể con người làm cho nó tiến hóa trở thành Thần Khí  căn bản tối cao cho tu luyện võ học. Các huyệt đạo khai thông thời sức mạnh con người tăng lên. Trong cơ thể con người ngoài khí Tiên Thiên, Khí Âm Dương còn có khí ngũ hành  Kim Khí, Mộc Khí, Thủy Khí, Hỏa Khí, Thổ Khí. Nếu biết cách tu thiền luyện khí nuôi lớn các chân khí nầy lên. Thời trở thành các loại Thần Công vô cùng lợi hại. Trung Lương ghi nhớ tất cả lời dạy khẩu quyết của Thần Y thuộc lòng nghi nhớ trong lòng, ngày đêm nghiềm ngẩm suy nghĩ cho thấu đáo. Động Vu Sơn phong cảnh tuyệt đẹp nhiều loại hoa quả quý hiếm được trồng nơi đây. Cảnh vật thường yên tỉnh rất phù hợp cho những người tu thiền luyện khí.
Lất phất động tiên lác đác mưa
Xuân bay trong gió, gió đong đưa
Hoa ru quả ngũ mây nhìn núi
Nắng trải vàng hồng hoa sắc thưa.

Trung Lương đang ngồi trên một tản đá lớn xem phong cảnh động Tiên. Thời Thần điêu bay đến nói hôm nay ta truyền cho tiểu tử ngươi ba chiêu tuyệt học Điêu Trảo Công, Trung Lương vô cùng mừng rỡ nói Thần Điêu Sư Phụ. Thần Điêu nói ta không xứng đáng làm Sư Phụ tiểu tử đâu. Ta dạy cho tiểu tử là vì mếm mộ tiểu tử ngươi mà thôi. Thần Điêu liền biểu diễn ba chiêu tuyệt học Điêu Trảo công. Chỉ Thấy hai chân Thần Điêu vung lên chụp tới phát ra bốn luồn chỉ công vô cùng lợi hại, chiêu thứ hai hai chân Thần Điêu chuyển động nhanh chóng biến hóa ra nhiều chân chụp tới trảo công gào thét kinh khiếp, chiêu thứ ba hai chân Thần Điêu phóng ra thụt vào nhanh như tia chớp phát ra một luồn kình phong kỳ lạ. Thần Điêu chụp xuống tản đá tức thời những tiếng ầm ầm nổi lên tản đá liền bị nát vụn Trung Lương nhìn thấy không khỏi kinh hồn bạc vía quả là khủng khiếp chưa từng thấy bao giờ. Trung Lương là người thông minh tuyệt đỉnh  nhìn qua là nhớ tất cả. Thần điêu biểu Trung Lương biểu lại ba chiêu tuyệt học cho xem. Nói về Trung Lương các huyệt đạo đã được khai thông có cả trăm năm công lực, lại thêm lúc nào cũng tu thiền luyện khí, nên mỗi nhích chân động tay đều có thần lực tuôn ra. Trung Lương liền vận toàn lực ra hai tay biểu diễn ba chiêu tuyệt học Điêu Trảo công mười ngón tay nhanh như tia chớp chụp tới tức thời mười luồn chỉ phong phóng tới kinh người. Trung Lương hai tay chuyển động nhanh chóng biến hóa ra nhiều cánh tay chụp tới chỉ công tuôn ra gào thét kinh khiếp. Trung Lương xử dụng hai cánh tay biến hóa như ma quỉ chụp tới chụp lui như tia chớp. Trung Lương quát lên một tiếng chụp tới tản đá chỉ nghe ầm ầm đùng đùng tản đá liền bị bể nát Trung Lương ngơ ngác đứng nhìn Thần Điêu gật đầu rồi bay lên không biến mất. Từ đó Trung Lương ngày ngày luyện ba chiêu Điêu Trảo Công đạt đến cảnh giới  ý vừa nghĩ thời Điêu Trảo đã đánh ra  Tâm Ý Trảo hiệp nhất lợi hại vô cùng. Cho đến một hôm Thần Y nói với Trung Lương gần đây có một cái động gọi là Âm Ma Tiêu Động. Cách đây hơn 300 trăm năm ta nghe tiếng tiêu từ đó phát ra hình như người đó thổi tiêu cuối cùng rồi về trời. Nên từ đó đến nay ta không nghe thổi nữa. Từ đây qua đó phải vượt qua một thung lũng rộng lớn sâu không thấy đáy. Một Trăm năm sau khi ta tu luyện đắc đạo. Liền phi thân qua bên đó để xem là vị Tiền Bối nào. Động Đó nhỏ hẹp không to lớn như động ở đây, khi ta bước vào trong động  thời không thấy gì cả  đến khi ta phát hiện được một người ngồi tỉnh tọa thời ra người ấy đã viên tịch hơn trăm năm rồi. Ta liền quỳ lạy thời thời phát hiện thấy có mấy dòng họa tiết nói về lý lịch của người nầy. Thì ra người ấy chính là Tiêu Lão Nhân sanh ra vào thời Thượng Hùng Vương. Đời Hùng Vương thứ 11 Hùng Tâm Lang  2188 đến  2113 trước công nguyên. Tu Tiên Đắc Đạo thọ gần 1000 năm cuối cùng cũng bỏ xác Trần mà về Trời. Trần Gian chỉ là cõi tạm Thiên Đàng mới thật chính quê. Dù cho thọ đến đâu cũng không ở mãi trần gian được mà phải trở về thiên đàng cực lạc để ở. Tiêu Lão nhân trước khi về trời để lại một Ống Tiêu không biết bằng gì, trên vách đá có khắc lại 36 hình đang tập luyện không biết là loại võ công gì. Có lẽ Tiểu Tử ngươi đến đó bái Tiêu Lão làm Sư Phụ với tư chất thông minh Tiểu Tử ngươi có thể khám phá ra những gì Tiêu Lão để lại. Nhưng tiểu tử không thể nào bay qua đó được, mà ta cũng không thể nào cõng tiểu tử qua đó được chỉ còn một cách là tiểu tử ngươi nhờ Thần Điêu đưa ngươi qua. Cung may khi ấy Thần Điêu cũng vừa đến Thần Điêu nói ta sẽ đưa tiểu tử qua. Thế là Trung Lương được Thần Điêu đưa qua vùng thung lũng không thấy đáy ấy. Trung thấy nơi đây quan cảnh không đẹp bằng Động Vu Sơn,  nhưng cũng có suối chảy, hoa nở khắp nơi, nhất là những quả chín đỏ tươi trông thật đẹp mắt. Trung Lương hái thử một quả ăn thời thấy ngon ngọt vô cùng. Trong người thấy khỏe khoắn khác lạ không thua kém gì những trái cây bên Động Vu Sơn.
Tuyệt vời cảnh đẹp Động Tiên
Nắng soi suối ngọc gió hiền đưa mây
Hoa khắp chốn sắc tung bay
Mây lên nắng xuống biết bao hửu tình.
**************


PHẦN 45

Động Tiên cảnh đẹp tuyệt vời
Đâu như  cuộc sống đứng ngồi không yên
Hư không một đạo chân như
Thiện căn kết trái  an nhiên  ra vào
Công danh lợi lộc chi nào
Bến bờ chánh giác suốt ngày an vui.

Trung Lương dạo xem phong cảnh một hồi rồi đi thẳng vào trong động. Đúng như lời Thần Y nói trong động không có gì cả. Trung Lương nhìn lên vách đá trong động thấy có khắc rất nhiều hình. Hình như là luyện tập một loại nội công nào đó thì phải. Đi sâu vào Động  thêm một khúc nữa thời nhìn thấy một bộ xương khô ngồi trên tản đá bằng phẳng trước mặt là một ống tiêu. Trung Lương bước tới quỳ lạy nói Đệ Tử là Trung Lương bái lạy Sư Phụ. Trung Lương bái lạy xong thời thấy bộ xương ngã đổ xuống. Trung Lương liền đào lỗ trong động chôn cất Tiêu Lão Nhân xong đâu vào đấy bước đến tản đá lấy tay chùi bụi thời thấy tản đá bóng loáng soi mặt được. Trung Lương cầm ống tiêu lên xem thử, thời không khỏi kinh ngạc vì ống tiêu nầy dài hơn ống tiêu thường lại tỏa ra hơi lạnh kinh người Trung Lương lấy vạt áo lau chùi thời thấy thân tiêu đen bóng một cách kỳ lạ. Trung Lương liền vận thần lực vào ống tiêu tức thời ống tiêu liền trong suốt như pha lê thời thấy có đề hoa văn Âm Linh Thần Tiêu. Trung Lương lấy làm bất ngờ. Vì ống tiêu nầy là Thần Tiêu. Không phải là ống Tiêu thường. Đã gọi là Thần Tiêu thời chính là linh vật  có công năng ghê gớm lắm. Nhưng xử dụng bằng cách nào đây. Trung Lương nghĩ tất nhiên phải có bí quyết xử dụng Thần Tiêu  nhưng chưa tìm ra mà thôi. Trung Lương tìm mãi trên ống tiêu nhưng không tìm ra cách xử dụng nào cả. Trung đi khắp trong hang động xem hết chỗ nầy đến chỗ khác ngoài 36 hình vẽ ra thời chẳng thấy gì khác lạ nữa. Trung Lương nghĩ tất cả bí mật có lẽ trên tản đá kia. Trung Lương liền lấy nước rửa thật sạch, thời thấy hoa văn họa chi chít trên đó. Trung Lương vô cùng mừng rỡ thấy có 36 chiêu Âm Linh Tiêu Pháp. Ba chiêu cuối cùng là Long Hổ Vũ Chiêu, Âm Ma Quỉ Chiêu, Tuyệt Mạng Sát Chiêu, Với Âm Ma Đoạn Hồn  Khúc. 18 chiêu Thái Dương Thần Chưởng, ba chiêu tuyệt học cuối cùng là Khai Thiên Phá Thạch Chưởng. Dời non lấp biển chưởng. Cuồng phong Chưởng. Chín chiêu Ưng Trảo Công. Hai chiêu tuyệt học cuối cùng là Đoạt Hồn Trảo, Đoạt Mệnh Trảo.
Mê Tung Bộ Pháp.
Phi Vân Kinh Công.
Trước khi luyện được những bộ môn nầy thời phải luyện qua 36 thế nội cộng khai thông 36 huyệt đạo chính. Rồi từ 36 huyệt đạo chính chân khí tự lan tỏa khai thông 365 huyệt đạo toàn thân. Thời mới luyện tập những bộ môn nói trên. Khai Thông 365 huyệt đạo làm cho Lục Phủ Ngũ Tạng Chuyển hóa thành năng lượng rất mạnh. Nuôi lớn khí ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Làm cho cơ thể con người tràn đầy sinh lực. Khí Huyết lưu chuyển tuần hoàn rất mạnh. Con Đường năng lượng từ Lục Phủ Ngũ Tạng chuyển hóa lưu thông khắp cơ thể đó là con đường Kinh Mạch, đường dọc. Kinh Lạc đường ngang. Chuyển ngang chuyển dọc trong cơ thể thông qua các huyệt đạo. Vì thế luyện tập 36 tư thế khác nhau để khai thông 36 huyệt đạo chính, chủ lực của 365 huyệt đạo. 12 Kinh Mạch Chính lưu thông khắp cơ thể là Đường Kinh Mạch của Phổi, Đường Kinh Mạch của Đại Tràng, Đường Kinh Mạch của Lưỡi, Đường Kinh Mạch của Tỳ, Đường Kinh Mạch của Tim, Đường Kinh Mạch của Tiểu Tràng, Đường Kinh Mạch của Bàng Quang, Đường Kinh Mạch của Thận, Đường Kinh Mạch của Tim Bào Lạc, Đường Kinh Mạch của Tam Tiêu,  Đường Kinh Mạch của Mật, Đường Kinh Mạch của Gan, Đường Kinh Mạch của các kinh mạch nầy lưu thông khắp cơ thể con người, thông qua các huyệt đạo Kinh Lạc. Trong Lục Phủ Ngũ Tạng luôn có hai luồn chân khí luôn giao hóa với nhau khai sanh ra tinh khí tinh huyết nuôi dưỡng con người. Lục Phủ Ngũ Tạng mà yếu đi. Thời Tinh Khí, Tinh Huyết trong người liền khô cạn. Nên phải Tu Thiền Luyện Khí, Luyện Tập Các thế  luyện công  Khai Thông Huyệt Đạo làm nền tản cho tu luyện Kiếm Pháp. Chưởng Pháp, Trảo Công,  Bộ Pháp, Kinh Công vân , và ...
Trung Lương hiểu rõ muốn tu luyện võ công đạt đến đỉnh cao. Không thể nóng vội được mà phải tuần tự. Cũng như xây nhà. Xây nền rồi mới xây nhà. Trung Lương ngày đêm ra sức luyện tập 36 tư thế  đồ hình khác nhau trên vách đá. Càng luyện thời thấy nội công càng hùng mạnh. Khí công càng dồi dào rồi mới chuyển sang khổ luyện 36 chiêu Âm Linh Tiêu pháp, 18 chiêu Thái Dương Thần Chưởng, Chín chiêu Ưng Trảo Công, Mê Tung Bộ Pháp, Phi Vân Kinh Công. Cứ như thế Trung Lương khổ luyện không biết bao lâu đói ăn trái cây khác uống nước suối. Một hôm Trung Lương luyện đến ba chiêu cuối cùng Âm Linh Tiêu Pháp chiêu thứ 34 chỉ thấy Tiêu Pháp trùng trùng Âm Tiêu phát ra như Hổ gầm Rồng thét ai nghe cũng phải khiếp đảm. Tiêu Pháp chuyển sang lúc ẩn lúc hiện như Quỉ Ma âm thanh từ Thần Tiêu phát ra vô cùng ghê rợn ai nghe thấy cũng kinh hồn bạc vía. Tiêu pháp đang lúc ẩn lúc hiện, bổng chuyển thành sấm chớp đánh xuống tản đá gần đó chỉ nghe ầm ầm đùng đùng vang dội tản đá liền bể nát thành trăm mảnh. Trung Lương cũng phải sửng sốt trước Tiêu Pháp Tuyệt Mạng Sát Tiêu nầy.

Trung Lương lại tiếp tục luyện tới 18 chiêu Thái Dương Thần Công chưởng ảnh trùng trùng bổng Trung Lương hét lên một tiếng thi triển chiêu Cuồng Phong Chưởng, chưởng ảnh cuốn hút đất đá ào ào nghe ghê rợn, rồi chuyển sang ầm ầm đùng đùng đinh tai nhứt óc tản đá lớn cách đó không xa bị chưởng phong đánh nát, bổng chưởng phong trở nên gào thét dữ dội hút lấy nước dưới suối bay lên không trung tạo thành một cột nước khổng lồ rồi nổ tung ra hóa thành một trận mưa rớt xuống ào ào khủng khiếp.

Trung Lương lại tiếp tực thi tiển 9 chiêu  Ưng Trảo Công. Kết hợp với Mê Tung Bộ Pháp bóng trảo chập chờn ẩn hiện khắp nơi lợi hại vô cùng, hai chiêu tuyệt học sau cùng là Đoạt Hồn Trảo,  Đoạt Mệnh Trảo, không khác Điêu Trảo công là mấy lợi hại như nhau. Trung Lương thầy mình tu luyện thành công tuyệt học của Tiêu Lão Sư Phụ đến tám chín phần. Thấy không cần thiết ở lại nơi đây nữa, vào động lạy ngôi mộ Tiêu Lão Sư Phụ ra khỏi động dùng thuật kinh công thượng thừa Phi Vân Kinh Công phi qua thung lũng không thấy đáy đến động Vu Sơn. Mục đích là từ biệt Thần Y rồi xuống núi nhưng không thấy Thần Y đâu cả. Trung Lương nghĩ Thần Y có lẽ không muốn gặp mình nên Trung Lương chỉ quỳ lạy vào sơn động rồi phi thân xuống núi. Trung Lương vừa Phi Thân xuống núi, thời Thần Y, Thần Điêu hiện ra, Thần Y nói quả là một nhân tài hiếm thấy mới có hai năm mà luyện được võ học thượng thừa như vậy.

Nói về Trung Lương phi thân vượt qua những ngọn núi cao hơn nữa ngày thời tới đồng bằng. Trung Lương nhìn thấy những người dân thôn quê liền nhớ đến Mẹ Già.
Mẹ Già như quả chín cây
Cô đơn hiu quạnh biết ai nương nhờ
Gió đông đã đến mấy lần
Thương con mòn mõi tháng ngày đợi trông.

Trung Lương không biết giờ nầy Mẹ còn sống hay đã qua đời, Trung Lương liền nghĩ đến người con gái xinh đẹp  như tiên tên là Thu Cúc.
Người Chi đẹp lạ đẹp lùng
Trăm năm biết có duyên gì hay không
Nao nao thương nhớ, nhớ thương
Bóng nàng thấp thoáng đồng quê năm nào
Hay là nàng đã có chồng
Cùng vài chú cuội ẳm bồng trên tay
Người về chiếc bóng năm canh
Chờ trông Trăng mọc đầu gành, sường non
Chân trời góc biển bơ vơ
Còn duyên còn nợ thời chờ đợi nhau.
**************


PHẦN 46

Đây nói về Tiên Nhân đang cùng đoàn thuyền đánh cá ngoài khơi bất ngờ một cơn bão ập tới. Cuốn trôi tất cả hơn 80 chuyến thuyền qua một đêm tấp vào một hoang đảo vô cùng rộng lớn. May là không có chiếc thuyền nào bị chìm, cũng như không chết một ai. Có Lẽ Cha Trời Mẹ Trời đã cứu họ. Vì Trong lúc mưa bão gió to sóng lớn họ luôn niệm Cha Lạc Long Quân, Mẹ Âu Cơ hai Đấng Tiên Rồng. Họ coi lời nói của Tiên Nhân như là mệnh lệnh vì Tiên Nhân đã cho họ thấy những điều biết trước, cũng như nhiều cái tài kỳ lạ của Tiên Nhân. Tiên Nhân nói chúng ta hãy làm chòi sống trên hoang đảo chờ qua mùa mưa đến sang năm chúng ta mới vượt biển trở về đất liền. Tiên Nhân tìm ra nguồn nước ngọt cách bờ biển không xa từ trên những ngọn núi cao đổ xuống. Thời kỳ Hoang đảo ở vào giai đoạn hoang sơ nầy trái cây chín đỏ. Còn dưới biển cá, tôm, cua, nhiều không kể xiết, hơn nữa cá đánh bắt còn trên thuyền đêm phơi khô để dành mà ăn. Thời gian cứ thế trôi qua mùa mưa đã qua mùa nắng lại đến. Tiên Nhân nói tuy mùa mưa đã qua nhưng mùa gió bức còn mạnh thời tiết bất thường chưa thể vượt biển trở về đất liền được. Cũng phải qua vài tháng nữa mới có ngọn gió đông biển dã mới bình yên được. Một hôm Tiên Nhân vượt qua nhiều ngọn núi trên đão phát hiện ra vàng lộ thiên óng ánh khắp ở dưới suối. Tức Thời Tiên sanh về báo cho những người thủy thủ  đến đó mò lượm. Thế là thi nhau mò lượm cả tháng trời  người nào người nấy có hơn cả chục ký vàng. Tiên Nhân lượm rất giỏi kiếm đến hơn ba tạ Tiên Nhân trao hết cho Trung Lý.

Nỗi nhớ nhà nhớ vợ nhớ con của những người thủy thủ mùa nắng đã đến nhưng họ không biết làm sao để trở về đất liền vì vải Bườm đã rách nát hết rồi. Tiên Nhân cũng muốn trở về đất liền vì nhớ Lan Lan quá. Một hôm Tiên Nhân la lớn có cách rồi chúng ta trở về đất liền được rồi. Tiên Nhân nhớ lại khi còn ở cho Trịnh Phú Gia, Tiên Nhân thường chặt tre đan dí đan mành chăn gà chăn vịt. Tiên Nhân nói chúng ta thấy rừng tre giang xa xa kia không hãy chặt lấy chúng đan thành những tấm dí mỏng lớn. kéo chúng lên làm thuyền bườm mượng sức gió trở về đất liền. Ai nghe thấy cũng có lý cho là phải thế là tiếng reo hò vang dậy. Họ thi nhau chặt tre chẽ  lạc bệnh thành những tấm dí mỏng để sẳn ở thuyền chờ gió đông thổi  là căn bườm lên trở về đất liền. Tiên Nhân nhìn lên bầu trời nói ngọn gió đông sắp xuất hiện rồi hãy trở về đất liền với những chiếc thuyền đầy Tôm, Cua, Cá. Thế Là những thủy thủ thi nhau đánh bắt Tôm, Cua, Cá đầy ghe. Mặt Trời vừa lặng thời ngọn gió chuyển hướng trở thành ngọn gió đông càng lúc càng mạnh tức thời tiếng reo hò vang dậy biển cả khi đó họ quên mất một người còn ở trên đảo chưa lên thuyền đan tìm kiếm viên kim cương đó là Tiên Nhân. Có lẽ vì trời trở ngọn gió đông lúc trời sắp tối quá bất ngờ hơn nữa họ đã xa đất liền gần tám tháng lại có hơn 80 chuyến thuyền nên ai cũng nghĩ Tiên Nhân ở trên một chuyến thuyền nào đó. Hơn nữa họ đang đánh cá ngoài biển gần bờ đảo. Chỉ có một chuyến thuyền lớn phát xuất từ bờ đảo đi ra nhưng không thấy Tiên Nhân. Trung Lý cũng như bao người khác cứ ngở Tiên Nhân đang chỉ huy các thuyền đánh cá chửng bị cho cuộc khởi hành trở về đất liền. Nên cho người chèo thuyền ra biển kéo bườm lên cùng đoàn thuyền đánh cá nhắm hướng đất liền lao đi. Không hiểu trời đất ra sao mà ngọn gió đông rất mạnh đẩy thuyền chạy vù vù, đoàn thuyền vượt biển qua đêm cho đến khi mặt trời lên cao thời những người Thủy Thủ đánh cá thấy vắng bóng Tiên Nhân thời mới hô lên Tiên Nhân có trên thuyền không. Thuyền nầy hỏi thuyền kia, thuyền kia hỏi thuyền nọ nhưng không ai thấy Tiên Nhân đâu cả đến lúc nầy cả đoàn thuyền đều la toán lên chúng ta đã bỏ lại Tiên Nhân ngoài đảo rồi. Nhất là Trung Lý thời xây xẩm cả mặt mày la hét đoàn thuyền quay trở lại, nhưng ngọn gió đông mạnh quá không quay trở lại được. Đến lúc nầy Trung Lý mới nhớ là Tiên Nhân đi tìm viên kim cương tìm thấy dưới suối vàng nói là đêm về biếu cho Lan Muội đã bị đánh rơi trên bờ đảo. Trung Lý bức đầu bức óc ta biết nói sao với biểu muội đây.

Nói về trên bờ cát  cửa biển Tân châu dọc theo bờ biển chỉ trừ những ngày mùa mưa bão, những ngày thời tiết xấu. còn những ngày thời tiết bình thường của mùa nắng ấm. Thời hàng nghìn người già trẻ lớn bé cứ mỗi buổi chiều đến là tập trung đến bờ cửa biển Tân Châu trông ngóng  hai con mắt mỏi mòn trông đợi người thân trở về.

Đây nói về  Trung Thiên Bà Ông Chủ giàu nhất Tân Châu hơn tám tháng nay không ra khỏi nhà vì bị một cú xốc phải nói là khủng khiếp. Hơn 80 chục chuyến thuyền đi tiêu vùi lấp ngoài biển kéo theo hơn 700 trăm thủy thủ đánh cá. Đau đớn hơn cả là người con trai độc nhất Trung Lý cũng vùi thây nơi lòng đại dương. Còn Lan Lan thời nào cũng buồn rầu ốm đi thấy rõ. Trung Thiên Bá nhớ lại cũng vào ngày nầy  Ông cứu Tiên Nhân ra khỏi nhà lao từ đó Tiên Nhân đêm về cho Ông không biết bao nhiêu là nguồn lợi. Ông linh cảm Tiên Nhân sẽ bỏ gia đình Ông ra đi. Nhưng không ngờ Tiên Nhân ra đi bằng cách nầy, thật tội nghiệp cho Lan Lan quá chỉ mới có tám tháng mà nó gầy ốm xanh xao. Ông gọi Lan Lan nói hôm nay cha muốn đến bải cửa biển Tân Châu. Mẹ Lan Lan cũng nói tôi cũng đến đó nữa dù gì thì con cũng đã chết rồi, Ông cũng đã cố gắng lo cho các gia đình nạn nhân phải nói là cũng  khá đầy đủ, Tôi linh cảm là đoàn thuyền chúng ta vẩn còn chỉ lưu lạc đâu đó rồi sẽ trở về tôi thấy ngọn gió nồm đông rất mạnh  may ra đoàn thuyền sẽ theo ngọn gió nồm đông trở về. Hãy vững niềm tin Tiên Nhân là phúc tinh của gia đình ta. Trung Thiên Bá nghe vợ nói như thế cũng có chút huy vọng. Thế là vợ chồng Ông Chủ Trung Thiên Bá cùng Lan Lan đến bải cát bờ biển cửa Tân Châu. Ông Chủ Trung Thiên Bá cũng quá bất ngờ gặp Ông Chủ Kim Hoàng cùng Phù Dung cũng đến. Phù Dung vừa nhìn thấy Lan Lan thời tươi cười chạy tới nắm lấy  tay nói Tỷ đã đi khắp nơi xin xăm cũng như sự ứng linh Thần Thánh mách bảo. Nói Ca Ca Trung Lý không sao cả chiều nay sẽ trở về đất liền tỷ tin là sẽ như vậy nên cùng Cha đến đây đón anh ấy. Với cái tin đoàn thuyền đánh cá Trung Thiên Bá không bị đại dương vùi lấp trở về. Từ những thông tin Thần Thánh ứng linh mách bảo biển cảng Tân Châu người ta đến đông như ngày hội có trên vạn người.

Trời đã về chiều  những đoàn  thuyền đánh cá cũng lần lượt vào bờ, rồi thưa thớt dần chỉ còn biển cả đại dương mênh mông. Bổng tất cả đều yêm lặng vì ngoài tận xa xa biển cả những chấm đen xuất hiện có người la lên đoàn thuyền đánh cá đã trở về rồi Lan Lan như muốn ngất đi, Trung Thiên Bá như muốn ngừng thở.  Phù Dung la lớn kìa chấm đen nhiều chấm đen đoàn thuyền đánh cá trở về thật rồi. Kìa những cột bườm lạ quá. Hơn 80 mươi chuyến thuyền lần lần hiện rõ. Có người la lên cờ vàng cờ vang bay phất phới.  Đúng là đoàn thuyền đánh cá Trung Thiên Bá rồi cả vạn người reo hò vang dậy. Trung Thiên Bá thở phào nhẹ nhổm người ta nhìn thấy vải bườm là những tấm dí lớn một điều sáng tạo bất ngờ ai trông thấy cũng điều kinh ngạc đoàn thuyền thi nhau chạy vào cảng trước sự reo hò vang dội của chúng dân. Những người nhà thi nhau chạy đến đón người thân tưởng là đã chết vùi xác nơi đại dưng còn sống trở về họ ôm nhau khóc ròng. Phù Dung vừa nhìn thấy Trung Lý thời chạy tới ôm chầm. Trung Lý lấy cái túi nhỏ đeo trước ngực mở xuống nói biếu cho Muội. Phù Dung nói thứ gì trong nầy Trung Lý nói ngọc trai. Phù Dung nói quà của huynh cho Muội phải không ? Trung Lý gật đầu. Trung Lý buôn Phù Dung ra chào Ông Chủ Kim Hoàng rồi chạy đến Cha Mẹ nói con đã trở về. Trung Lý nói nhỏ với Cha với Mẹ Trung Thiên Bá Nghe xong thời ra lệnh cho đoàn thuyền đêm phân nữa số cá phân phát cho dân, còn một nữa thời chia cho những người thủy thủ đánh cá. Bổng có người la lớn Cô Chủ xỉu rồi Trung Thiên Bá kinh hãi chuyện gì đã xãy ra Tiên Nhân đâu. Tiên Nhân đâu người thủy thủ đánh cá nói. Tiên Nhân không trở về được nữa hiện đang còn ở một mình trên hoang đảo xa xôi ấy, Ông nghe xong thét lên một tiếng thổ huyết ra. Cả nhà kinh hoảng đưa Ông Chủ Trung Thiên Bá trở về khu biệt thự. Trung Thiên Bá nằm liệt gường cả tháng mới dậy nổi Ông nói Tiên Nhân đã bỏ gia đình nầy đi rồi không biết Tiên Nhân bao giờ trở lại.

Đây nói về Lan Lan nghe Tiên Nhân bị bỏ rơi ở lại trên hoang đảo một mình thời xây xẩm mặt mày nhất xỉu từ đó trở đi không còn muốn ăn uống gì nữa. Không ai khuyên can gì được nữa càng ngày càng gầy. Trung Thiên Bá tìm các lương y giỏi nhất đến chửa trị, nhưng không ai chữa được đành lắc đầu. Có người nói đáng lý ra Cô Chủ đã chết từ lâu vì kinh mạch đã dứt quảng hết nhưng không hiểu vì sao chưa chết. Vợ Chồng Ông Chủ Trung Thiên Bá đau xót vô cùng. Chỉ biết nhìn con gái sắp lìa trần ra đi Ai nấy nhìn Lan Lan không cầm được giọt nước mắt. Bổng lúc ấy một người trung niên Phụ Nữ đẹp như tiên xuất hiện nói các người ra khỏi nơi đây một lác ta cứu con bé cho. Người phụ nữ xinh đẹp như tiên ấy lấy trong người ra một viên linh đơn bỏ vào miệng Lan Lan nói ta với con có duyên thầy trò. Con mau theo ta về núi tu tiên luyện đạo Tiên Nhân mạng lớn không chết đâu. Nó chỉ ở ngoài hoang đảo không bao lâu thời trở về đất liền con sẽ được gặp lại nên nghĩa vợ chồng theo trợ giúp Đại Tiểu Thơ trừ gian diệt bạo giúp dân giúp nước. Lan Lan nghe xong liền vùng ngồi dậy như người không đau ốm gì cả bái lạy Tiên Nương gọi Sư Phụ. Tiên Nương dắt tay Lan Lan ra cả nhà thấy Lan Lan khỏe mạnh không đau ốm gì cả. Tiên Nương nói Lan Lan có duyên thầy trò với ta. Ta đưa nó về núi tu tiên luyện đạo nói xong Tiên Nương dắt tay Lan Lan bay lên không trung biến mất.
**************

HẾT QUYỂN 3

LINK XEM QUYỂN 4 : http://tranminhthang1145.blogspot.com/2016/10/long-phung-hiep-nghia-quyen-4.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét